Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

Tin liên quan

Mùa Thu Đông 2022 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của vớ dài trên khắp các sàn diễn. Từ Miu Miu, Chanel đến Dior, các nhà thiết kế đều tận dụng bít tất để tạo điểm nhấn cho trang phục mang âm hưởng preppy, Y2K hay balletcore,… Sự lăng xê nhiệt tình của các ngôi sao khi diện vớ cùng váy mini, quần siêu ngắn, đầm midi vừa là gợi ý “F5” diện mạo hằng ngày và vừa là lời thúc giục hội tín đồ hãy mau chóng thêm vớ vào bản phối của mình!

“GIA VỊ” KHÔNG THỂ THIẾU CỦA NHỮNG XU HƯỚNG ĐÌNH ĐÁM

Khi “ăn no mặc ấm” trở thành “ăn ngon mặc đẹp,” con người dần biết cách biến các phụ kiện đơn thuần thành một phần của lời tuyên ngôn thời trang. Vớ – những người bạn đường chịu trách nhiệm giữ ấm và giúp cho bàn chân chúng ta không bị phồng rộp – đã được con người “rót” vào các ý niệm sơ khai nhất về sự tinh tế của thời trang từ những năm 1920.

dior pre fall 22 chaubui  - Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

(Ảnh: @chaubui_)

tweed stu82517 2 - Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

(Ảnh: @stu82517)

Theo thời gian, vớ trở thành một “gia vị” không thể thiếu trên bàn tiệc xu hướng. Điểm lại những phong cách bùng nổ nhất của thế giới thời trang, ta dễ dàng nhận ra vị trí quan trọng của một đôi bít tất: Những quý cô preppy từ thập niên 60 sử dụng họa tiết trên vớ dài để tăng thêm vẻ thời thượng cho giày cao gót và chân váy đồng phục. Trào lưu Grunge từ thập niên 80 sẽ không còn trọn vẹn nếu những chiếc váy tartan thiếu đi một đôi vớ đến đầu gối. Phong cách athleisure và Y2K từ “kỷ nguyên pop” 2000 cũng sẽ không đặc trưng đến vậy đến vậy nếu vắng bóng những đôi vớ bắp chân. Các tín đồ thời trang cũng không thể hoàn hảo hoá thân thành một vũ công ballet theo Balletcore Aesthetic nếu không có một lớp vải mỏng manh bao trọn đôi chân.

vo chan y2k - Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

(Ảnh: @emilisindlev)

vo balletcore 1 - Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

(Ảnh: @minamarlena)

Vớ dài “kéo dài” phong cách

Từ sàn diễn đến đường phố, làng mốt đang vô cùng hào phóng với chiều dài và màu sắc của những đôi vớ. Miu Miu mang vận động viên tennis từ sân Wimbledon đến runway mà không cần ra hiệu cho khán giả nhờ kết hợp vớ cao cổ cùng váy xếp ly. Hermès “ăn gian” chiều dài của những đôi bốt bằng vớ cao đến giữa đùi. Hay táo bạo như Dior, dát lên đôi chân của hội tín đồ một bảng mạch điện tử với những đôi vớ neon… Mỗi nhà mốt một cách thức riêng để biến vớ dài thành một item chủ chốt của mùa Thu-Đông. 

miumiu vo bap chan - Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

Miu Miu Thu-Đông 2022. (Ảnh: Filippo Fior / Gorunway.com)

06 hermes fall 2022 ready to wear - Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

Hermès Thu-Đông 2022. (Ảnh: Alessandro Lucioni)

vo vang noi bat dior - Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

Dior Thu-Đông 2022. (Ảnh: Alessandro Lucioni / Gorunway.com)

Bài học mà chúng ta có thể rút ra được từ những sàn diễn trên chính là: chiều dài của vớ tỉ lệ nghịch với chiều dài của trang phục là chiến lược “hack” chân mốt nhất năm nay. Điều này càng được củng cố khi nhìn vào phong cách của các fashion icon như Bella Hadid, Jang Won Young, YoonA,… Công thức thời trang gần đây của các cô nàng này chính là để những đôi tất song hành với giày cao gót mũi nhọn, giày bốt hoặc giày loafer, và những chiếc váy mini.

bella hadid vo dau goi - Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

(Ảnh: @bellahadid)

221004 YOONA MIU MIU S S 2023 Womenswear Show at Paris Fashion Week street style scaled - Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

YoonA dự show Miu Miu Xuân-Hè 2023 ở Paris. (Ảnh: Getty Images)

jang won young vo cang chan miumiu - Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

(Ảnh: Jacopo Raule / Getty Images)

VỚ ỐNG CHÂN khuấy động thời trang K-pop 

Sinh sau đẻ muộn so với những kiểu vớ truyền thống nhưng slouch hay vớ ống chân chính là một phụ kiện biểu tượng của thời trang The Noughties. Bạn có nhớ street style ở Harajuku thời hoàng kim hay phong cách của những nữ sinh Nhật Bản? Năm 2022, tình yêu dành cho vớ ống chân được “bắt sóng” bởi các ngôi sao K-pop, từ BLACKPINK Jennie đến tân binh NewJeans. Điều khiến thiết kế này đặc biệt chính là “trò chơi tỷ lệ” mà nó mang lại cho người mang. Nó khiến đôi chân trở nên mảnh khảnh hơn và sẽ đặc biệt chiều lòng những cô nàng vừa muốn theo đuổi phong cách Y2K, vừa muốn ấm áp trong mùa cuối năm. 

jennie chanel show pfw ss23 - Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

BLACKPINK Jennie ở Paris Fashion Week SS2023. (Ảnh: Kpopping)

hannie moschino - Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

NewJeans Hanni trong event của Moschino. (Ảnh: Moschino)

slouch hyominnn - Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

(Ảnh: @hyominnn)

slouch nayeonyny - Vớ dài “nóng bỏng chân” đổ bộ cùng xu hướng thời trang The Noughties

(Ảnh: @nayeonyny)

Nguồn: Elle

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news