Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

Tin liên quan

review phim hoa dang so thuong phan 2 22 - Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

Tình cảm giả dối của những người “chị em” trong Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2. Ai mới là người thâm độc?

Hoa đăng sơ thượng phần 2 (Light The Night 2) mở đầu bằng việc kể về quá khứ của La Vũ Nông và Tô Khánh Nghi trong bối cảnh Đài Loan những năm 1968. Hai cô quen biết nhau từ thời trung học và là hàng xóm cùng chung cư.

Tô Khánh Nghi luôn bị bắt nạt và chỉ có La Vũ Nông giúp đỡ và bảo vệ cô, thậm chí còn hy sinh tuổi xuân để nuôi đứa con hoang của Tô Khánh Nghi. Dù đôi khi cãi nhau và đòi tuyệt giao, nhưng rốt cuộc họ vẫn không nỡ xa nhau. Họ muốn “cãi nhau cả đời”.

Nhưng giờ đây Tô Khánh Nghi lại nằm trong nhà xác lạnh lẽo còn La Vũ Nông là nghi can lớn nhất. Điều gì đã khiến tình bạn vượt mọi bão giông rơi vào thế không thể quay đầu, có đơn giản chỉ là vì đàn ông?

Tình hình quán bar Ánh Sáng sau cái chết của má mì Sue

Cái chết của má mì Sue (Tô Khánh Nghi) đã trở thành tin tức giật gân, khiến cho quán bar Ánh Sáng trở nên ế ẩm. Hầu hết khách hàng đều dạt đến quán Sugar của má mì nam Baby Bảo Bối (Ngô Khảng Nhân đóng) mới khai trương ngay đối diện, chỉ có một số rất ít khách cũ là còn thỉnh thoảng ghé quán bar Ánh Sáng.

review phim hoa dang so thuong phan 2 9 - Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

Má mì đồng bóng Baby Bảo Bối

Ai mới là hung thủ trong Hoa đăng sơ thượng phần 2?

Kết thúc phần trước, Tô Khánh Nghi (Dương Cẩn Hoa đóng) tổ chức tiệc chia tay tại quán bar Ánh Sáng để chuẩn bị sang Nhật sống cuộc đời viên mãn bên cạnh người đàn ông Nhật Bản Nakamura. Song cô đã bị sát hại trước khi có thể rời đi. Chuyện gì đã xảy ra vào đêm cuối cùng đó khi ai cũng có động cơ để ra tay với cô?

1. Rose – La Vũ Nông (Lâm Tâm Như đóng)

Trước khi sang Nhật, Sue thông báo với Rose cô đã nhượng hết 80% cổ phần của mình trong quán bar cho A Quý, Yuri, Nhã Nhã và Hana. Đồng nghĩa, mỗi người họ giờ đây đều có 20% cổ phần, ngang hàng với Rose. Ai cũng có quyền quyết định, ai cũng trở thành má mì.

Điều này khiến Rose tức giận và muốn đập gạt tàn vào đầu Sue.

review phim hoa dang so thuong phan 2 22 1 e1641816866655 - Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

Rose muốn giết Sue, nhưng vẫn không ngừng thương xót và muốn giúp đỡ Sue. (Ảnh cắt từ phim)

2. A Quý – Quý Mãn Như (Cherry Hsieh đóng)

Cái chết của Sue không khiến cô chạnh lòng mà vẫn muốn mở cửa tiếp khách. A Quý không giấu diếm chuyện mình muốn tự tay giết chết Sue vì đã cướp Nakamura. A Quý đã đem bán chiếc nhẫn đính hôn đắt giá mà vị hôn phu Nakamura tặng cho Sue. Nếu không giết người, vì sao cô lại có trong tay chiếc nhẫn này?

review phim hoa dang so thuong phan 2 10 - Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

A Quý giờ đã lên chức má mì.

3. Aiko – Vương Ái Liên (Quách Tuyết Phù đóng)

Aiko hiện giờ đã làm việc cho quán đối thủ, Sugar. Sue và Rose từng rất đồng lòng đuổi việc cô. Aiko cũng từng đột nhập vào nhà Sue và thật sự có ý định giết Sue.

4. Hana (Lưu Phẩm Ngôn đóng) trong Hoa đăng sơ thượng phần 2

Hana cảm thấy Sue chết quá dễ dàng. Chính Sue đã cho cô nghỉ việc sau khi cô bị cưỡng dâm, vì sợ tai tiếng của cô sẽ ảnh hưởng tới việc làm ăn của quán bar Ánh Sáng. Hana cảm thấy mình bị vứt bỏ lần nữa. Những lời nói như dao đâm của Sue khiến Hana căm hận.

5. Yuri (Tạ Hân Dĩnh đóng)

Ở tập trước, Sue đã tịch thu được bằng chứng Yuri và bạn trai Henry (Vương Bá Kiệt đóng) buôn ma túy. Đây là tội danh tử hình. Liệu đây có phải là lý do mà Yuri và bạn trai xuống tay với Sue?

review phim hoa dang so thuong phan 2 14 e1641816968947 - Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

Yuri và bạn trai có phải đã âm mưu hạ sát Sue?

6. Giang Hãn (Rhydian Vaughan/Phượng Tiểu Nhạc đóng)

Căm hận vì bị phụ bạc, Sue đã viết một lá thư tình và giả danh Giang Hãn để gửi cho ông Phạm – nhà quảng cáo lớn nhất của hãng phim và cũng là “kim chủ” của Tiêu Uyển Nhu, nữ diễn viên mà Giang Hãn đang qua lại. Lá thư khiến Giang Hãn bị đuổi việc. Ngay trong đêm mưa bão, anh đã tìm Sue muốn tính sổ.

7. Hà Dư Ân (Trương Hiên Duệ đóng)

Khi phát hiện Sue cặp kè với Giang Hãn, Hà Dư Ân đã rất căm giận tới mức muốn giết Sue. Tuy nhiên, chàng sinh viên cũng chỉ biết tự căm ghét chính mình, vì trước đó chính anh đã chối bỏ bào thai trong bụng Sue.

Đây có lẽ là một trong những cú twist gây sốc nhất của bộ phim. Song sự thật về bào thai càng khiến người ta kinh ngạc.

review phim hoa dang so thuong phan 2 24 e1641817874284 - Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

La Vũ Nông và Tô Khánh Nghi

Các nhân vật mới trong Hoa đăng sơ thượng phần 2 – Light The Night

1. Hinoki – Mã Thiên Hoa (Hoắc Kiến Hoa đóng)

Mã Thiên Hoa có tiền án hành hung, trộm cắp, bắt cóc, buôn ma túy, buôn vũ khí… bị xử 3 năm tù. Anh ta vừa được tạm tha vào 3 tháng trước nhờ quan hệ. Sue là ân nhân cứu mạng được Mã Thiên Hoa xem chư chị ruột. Trước khi Sue chết, tháng nào cô cũng đến thăm Mã Thiên Hoa.

Khi ra tù, anh ta vẫn là một đại ca hung hãn như trước. Anh ta khăng khăng Rose là hung thủ giết Sue và không ngừng đe dọa trả thù cô.

review phim hoa dang so thuong phan 2 7 - Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

Mã Thiên Hoa không ngừng đe dọa Rose.

>>> Mách bạn: 10 BỘ PHIM THÀNH CÔNG NHẤT CỦA HOẮC KIẾN HOA

2. Tô Mỹ Ngọc

Tô Mỹ Ngọc là mẹ của Tô Khánh Nghi. Nhiều năm về trước, mẹ cô rất xinh đẹp và là tình nhân của một người đàn ông họ Chu. Ông Chu này có ánh mắt dâm đãng mỗi khi nhìn thấy Tô Khánh Nghi, nhưng mẹ cô không bảo vệ con gái mà còn đánh cô. Cho đến ngày cô bị hiếp dâm đến mang thai thì bà lại đánh đuổi con gái mình.

Sau này khi không còn xuân sắc, không thể sống dựa vào đàn ông, lại bị con gái thù hận, bà rơi vào cảnh bần hàn phải đi phụ việc ở quán ăn. Bà luôn xem con là đứa bất hiếu, xấu xa và ích kỷ. Nhưng chính bà thường xuyên làm tiền con gái mình. Tô Mỹ Ngọc là một người đàn bà giả tạo và hết sức trơ trẽn, thích ăn bám.

review phim hoa dang so thuong phan 2 21 - Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

Tô Mỹ Ngọc vì đàn ông mà ngược đãi con gái mình.

5 lý do nên xem Hoa đăng sơ thượng phần 2

Nếu đã xem hết 8 tập của phần 1 thì bạn hẳn rất nôn nóng muốn biết ai là hung thủ trong phần 2. Phần này có quá nhiều cú twist khá sốc, và một số nhân vật mới cũng giúp bộ phim đặc sắc hơn, đặc biệt là nhân vật mang tính giải trí cao Baby Bảo Bối. Phim còn có sự tham gia của khách mời Từ Nhược Tuyên, trong vai má mì Quỳnh Phương – chủ cũ của quán bar Ánh Sáng.

review phim hoa dang so thuong phan 2 1 - Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

Từ Nhược Tuyên (giữa) góp mặt với tư cách khách mời.

• Chấm điểm phim: 10/10

• Màu sắc phim Hoa đăng sơ thượng phần 2

Bộ phim có chút sắc màu bách hợp. Tình cảm của hai cô gái La Vũ Nông và Tô Khánh Nghi thuở hàn vi được miêu tả theo kiểu giận mà thương, giận cũng không thể rời bỏ nhau. Sở dĩ gọi là bách hợp vì tình bạn giữa họ là kiểu giằng xé và lưu luyến không dứt chứ không phải chỉ là bạn gái thân thông thường. Hậu quả như ngày hôm nay khiến người ta nuối tiếc về tình bạn đơn thuần, thơ ngây thuở thiếu thời.

review phim hoa dang so thuong phan 2 6 - Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

Hình ảnh La Vũ Nông và Tô Khánh Nghi lúc còn là học sinh.

• Mức độ hợp vai

Hoa đăng song thượng (Light The Night) có thể xem là một bộ phim truyền hình kinh điển của Đài Loan. Phim cho thấy ngoài kịch bản hay, mức độ hợp vai là một điều vô cùng quan trọng. Giống như không ai có thể thay thế Triển Chiêu của Hà Gia Kính, thì cũng không ai có thể diễn tốt vai Tô Khánh Nghi hơn Dương Cẩn Hoa.

review phim hoa dang so thuong phan 2 8 - Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

Dương Cẩn Hoa xuất thần trong Hoa đăng sơ thượng.

• Dàn diễn viên nam trong phim

Sự phong trần của dàn sao nam trong bộ phim này khiến người ta không khỏi so sánh đến các tiểu thịt tươi tân thời. Quả thật là có sự khác biệt lớn giữa “thịt tươi” và đàn ông từng trải.

Dương Hựu Ninh trong vai cảnh sát Phan Văn Thành sở hữu một gương mặt đậm chất TVB. Vai diễn của anh sử dụng ánh mắt khá nhiều và sở hữu một số góc quay lột tả khá ấn tượng. Một người đàn ông sâu sắc tài tình nhưng lại dường như hững hờ khiến người ta phải thán phục. Những màn đốp chát giữa cảnh sát Thành và Rose khiến khán giả mỉm cười thích thú. Xem cảnh sát Thành giúp chị em hiểu được thế nào là định nghĩa đàn ông đích thực.

review phim hoa dang so thuong phan 2 15 - Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

Cảnh sát Thành “ngầu” một vẻ chân thật.

Nhân vật Giang Hãn được giao cho nam diễn viên Rhydian Vaughan/Phượng Tiểu Nhạc đóng. Anh là một người Đài Loan gốc Anh và đây lại là một sự hợp vai khác. Sự đểu giả của Giang Hãn trong phần 1 được Rhydian Vaughan thể hiện tinh tế nhờ gương mặt lai khác biệt. Không cần phải nhếch mép, chẳng cần phải bóng bẩy… nhưng gương mặt cười cười và mái tóc lãng tử cùng giọng nói dịu dàng của Giang Hãn đủ khiến mọi người đàn bà thông minh say mê.

review phim hoa dang so thuong phan 2 11 e1641817180717 - Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

Giang Hãn khiến bao người phụ nữ phải khóc thầm.

• Nhạc phim Hoa đăng sơ thượng phần 2

Nhạc đầu phim tiếp tục là ca khúc bất hủ Ánh trăng nói hộ lòng tôi qua một giọng ca nam. Bài hát khiến người ta đắm chìm trong những rung động thuở mới yêu, trước khi nhận ra tình yêu là một viên kẹo nhiều vị đắng, ít vị ngọt.

• Mức độ thâm hiểm của Tô Khánh Nghi

Lòng dạ thâm độc của Sue nằm ngoài phán đoán của khán giả cũng như các nhân vật trong phim. Nếu như phần 1 cô được xem là nạn nhân, thì phần 2 cô dường như là kẻ gieo rắc tội lỗi và nhận lấy quả báo. Bộ phim chậm rãi lột từng lớp mặt nạ của Sue, đó là hành trình rất thú vị.

review phim hoa dang so thuong phan 2 20 - Vì sao nên xem Hoa đăng sơ thượng (Light The Night) phần 2?

Hoa đăng sơ thượng phần 2 (Light The Night) mô tả một kiểu chị em “plastic” đáng sợ của những người phụ nữ. Bộ phim này là một món quà sâu cay dành tặng cho phái đẹp. Phần 2 từ tập 9 đến tập 16 đã chiếu trọn bộ trên Netflix, bạn đừng bỏ qua nhé.

>>> Bạn có thể quan tâm:

Ảnh: Netflix
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Nguồn: BAZAARVIETNAM

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news