Từ vụ thịt dê của Haidilao tan thành súp, chuyên gia khuyến cáo 3 điều cực quan trọng khi ăn hàng

Tin liên quan

Thông tin thịt dê của Haidilao tan thành súp chỉ sau 3-5 phút cho vào nồi lẩu khiến nhiều thực khách khá hoang mang. Chuyên gia lên tiếng khuyến cáo người đi ăn hàng cần biết.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin thịt dê của Haidilao tan thành súp khiến khách hàng cảm thấy vô cùng tồi tệ. Cụ thể, đăng tải trên facebook cá nhân, chủ tài khoản D.H cho biết, chị gọi đồ ăn, trong đó có 2 đĩa thịt dê Haidilao rất bắt mắt. Thế nhưng chỉ sau 3-5 phút cho vào nồi lẩu, thịt gần như hoàn toàn biến thành nước súp. “Không còn nhiều dấu vết của miếng thịt dê”, chủ tài khoản chia sẻ trên trang cá nhân.

p1 16579454863501266948224 - Từ vụ thịt dê của Haidilao tan thành súp, chuyên gia khuyến cáo 3 điều cực quan trọng khi ăn hàng

Cận cảnh thịt dê tan thành súp như gạch cua.

Thế nên, thông tin thịt dê của Haidilao tan thành súp chỉ sau 3-5 phút cho vào nồi lẩu khiến nhiều thực khách khá hoang mang. Vụ việc hiện nay vẫn đang trở thành tâm điểm của dư luận.

Trước những thông tin gây xôn xao này, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) đã có những chia sẻ liên quan.

1. Thịt dê của Haidilao tan thành súp rất có thể không phải là một loại thịt

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, ông đã xem video và có đọc những dòng mô tả của vị khách hàng trên mạng xã hội. Nếu thông tin mô tả đúng như những gì vị khách đã nói thì người đi ăn hàng nên thận trọng khi chọn món.

p3 1657945561861276704157 - Từ vụ thịt dê của Haidilao tan thành súp, chuyên gia khuyến cáo 3 điều cực quan trọng khi ăn hàng

Hậu quả thì dường như ai cũng có thể suy ra được. Nếu ở mức độ nhẹ, bạn có thể bị đau bụng, đi ngoài, ngộ độc thực phẩm… Ở mức độ nặng hơn, bạn sẽ khiến cơ thể tích tụ độc tố, là nguyên nhân sau này hình thành những bệnh mãn tính nguy hiểm như ung thư.

3. Cơ quan chức năng và đơn vị liên quan cần vào cuộc với những vụ việc này

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nếu chỉ nhìn qua video cũng như những dòng phản ánh của một vị khách thì chưa thể nói nên được mức độ nghiêm trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tốt nhất, thông qua vụ việc này, phía cơ quan chức năng cũng như các đơn vị có liên quan cần vào cuộc điều tra để kịp thời phát hiện bất cập trong những hàng quán ăn uống. Không chỉ với riêng nhà hàng này, rất nhiều hàng quán, thương hiệu khác cũng nên được kiểm tra thường xuyên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân, tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news