Tự tay làm gốm Raku kiểu Nhật tại Duong Pottery Studio

Tin liên quan

Quá trình tạo hình gốm dạy chúng ta sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và sáng tạo. Nhiều người tìm đến gốm để mong cầu sự thoải mái trong tâm hồn

Harpers Bazaar lop hoc lam gom Duong pottery 05 - Tự tay làm gốm Raku kiểu Nhật tại Duong Pottery Studio

Ngoài vẽ tranh, cắm hoa, các lớp học làm gốm ngày càng được giới trẻ yêu thích. Khi hỏi lý do tìm đến gốm, nhiều người chia sẻ hoạt động chạm khắc gốm giúp tăng cường khả năng tập trung, sự cẩn thận và tỉ mỉ, khơi nguồn cảm hứng theo sự chuyển động tĩnh tại của nghệ thuật gốm. Có lẽ vì thế, làm gốm thủ công được xem là phương pháp trị liệu căng thẳng hiệu quả, nhất là cho giới làm việc trong văn phòng. Một gợi ý từ Harper’s Bazaar là Duong Pottery Studio.

Lớp học gốm đặc biệt mang tên Duong Pottery Studio

Harpers Bazaar lop hoc lam gom Duong pottery 03 - Tự tay làm gốm Raku kiểu Nhật tại Duong Pottery Studio

Chân dung Thùy Dương – Nhà sáng lập Duong Pottery Studio

Muốn tham gia workshop về gốm, bạn có thể thử đăng ký tại Duong pottery studio. Mỗi lớp học của Duong pottery chỉ gồm 2–3 học viên. Nhà sáng lập Thùy Dương trực tiếp đứng lớp.

Là Thạc sĩ mỹ thuật, Thùy Dương khởi đầu Duong Pottery Studio bằng đam mê dành cho gốm Raku của Nhật. Loại gốm này ra đời vào thế kỷ XVI.

Harpers Bazaar lop hoc lam gom Duong pottery 06 - Tự tay làm gốm Raku kiểu Nhật tại Duong Pottery Studio

“Gốm biết thở” Raku là dòng gốm cổ xuất hiện trong nghi thức trà đạo. Vì được sốc nhiệt khi men đang giãn nở, sau đó khử khói và nhúng lạnh đột ngột, nên men chưa kịp khép dẫn tới việc nếu dùng gốm này chứa nước sẽ thấm nước toàn bình (ấm, lọ,…) li ti như giọt mồ hôi. Tuy nhiên, càng dùng nhiều nước ngấm trong thành bình sẽ ngăn nước bị rỉ hơn lúc ban đầu. Khả năng “thở” được của dòng gốm này là giữ lạnh toàn thân khi ngậm nước. Nếu cắm hoa, chân hoa sẽ không bị hôi mà vẫn xanh tới khi bỏ đi.

Tuy “khó chơi” nhưng Raku vẫn được yêu mến bởi đây là dòng gốm có tính thẩm mỹ cao và độc đáo bởi tính tùy biến trong từng sản phẩm. Và chính vì tính ngẫu nhiên cao như vậy nên gốm Raku không bao giờ có sản phẩm nào giống sản phẩm nào. Mỗi cái đều là duy nhất trên thế giới.

Harpers Bazaar lop hoc lam gom Duong pottery 02 - Tự tay làm gốm Raku kiểu Nhật tại Duong Pottery Studio

Khi đứng lớp, Thùy Dương sẽ chia sẻ về kỹ thuật cơ bản nhất để bạn nắm vững kiến thức. Bên cạnh đó, cô còn giúp học viên hiểu rõ hơn về lịch sử của gốm, từng giai đoạn hình thành theo chiều dài phát triển các nền văn hóa. Bạn sẽ cảm nhận nguồn năng lượng tích cực, tính sáng tạo không ngừng trong cô gái này.

Harpers Bazaar lop hoc lam gom Duong pottery 04 - Tự tay làm gốm Raku kiểu Nhật tại Duong Pottery Studio

Thế nên, Duong pottery studio luôn tạo ra các sản phẩm độc lạ, không theo khuôn khổ có sẵn. Đăng ký học tại fanpage của Duong Pottery: Facebook.com/Duongpottery.

CÁC WORKSHOP THƯ GIÃN CUỐI TUẦN CHO BẠN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Nguồn: BAZAARVIETNAM

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news