Tự bơm filler nâng ngực, nữ sinh 22 tuổi phải nhập viện khẩn cấp

Tin liên quan

Nữ sinh tự tiêm chất làm đầy (filler) vào ngực với mục đích làm đẹp. Tuy nhiên, sau tiêm, bệnh nhân có những biểu hiện bất thường phải nhập viện khẩn cấp để điều trị.

Ngày 19/9, BV Trường Đại học Y dược Huế cho biết, BV vừa phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân 22 tuổi (trú tại Thừa Thiến – Huế) bị áp xe vú đa ổ do tiêm chất làm đầy nâng ngực.

Trước đó, BV tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng sốt, biến dạng, sưng nề, viêm loét, chảy dịch mủ vùng ngực. Bệnh nhân cho biết, trước đó 2 tuần đã tự tiêm chất làm đầy (filler) vào ngực với mục đích làm đẹp. Tuy nhiên, sau tiêm bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sưng nóng, căng tức hai bên ngực nên đến BV thăm khám.

Tại BV, qua xét nghiệm hình ảnh, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị áp xe vú đa ổ hai bên, bội nhiễm vi khuẩn S. aureus. Nguyên nhân của tình trạng trên là do tự tiêm filler không an toàn.

Sau khi hội chẩn, BV chỉ định điều trị lấy bỏ các tổ chức viêm, hoại tử kèm dị vật (filler) ở mô vú, bảo tồn tối đa mô vú.

Sau phẫu thuật, hiện bệnh nhân đang dần hồi phục sức khỏe.

Thời gian qua, nhiều trường hợp phải nhập viện do tiêm chất làm đầy vào các bộ phận cơ thể để làm đẹp. Ví như, có trường hợp bị hỏng mắt, hỏng mũi do tiêm filler nâng mũi,…

Các bác sĩ cho biết, làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em. Tuy nhiên, việc phụ nữ tự bơm filler vào bất kỳ bộ phận nào của cơ thể để làm đẹp  cực kỳ nguy hiểm. Đặc biệt, việc tiêm filler vào ngực và mông với số lượng lớn hầu hết là tiêm silicon công nghiệp dạng lỏng, dẫn đến bệnh nhân có nguy cơ biến chứng nhiễm trùng, liệt hoặc tử vong rất cao. Do đó, nếu chị em có nhu cầu làm đẹp, cần đến các cơ sở y tế đã được cấp phép để thực hiện, nhằm tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news