Tro cốt Phi Nhung được đưa sang Mỹ để tổ chức tang lễ vào ngày 12/10

Tin liên quan

Sau khi hoả táng linh cữu, tro cốt của Phi Nhung đã được người đại diện là Việt Hương trực tiếp đưa từ Việt Nam về Mỹ để trao tận tay con gái cố nghệ sĩ.

XEM VIDEO: Phi Nhung kể về con gái ruột trong talkshow cuối cùng.

Hôm qua (8/10), linh cữu của nghệ sĩ Phi Nhung đã được gia đình quyết định đưa đi hoả táng tại Bình Hưng Hoà (TPHCM) trong sự tiếc nuối, đau xót của gia đình và bạn bè. Sau khi hoàn thành nghi thức hậu sự cuối cùng, đại diện ê-kíp của Phi Nhung cho biết nghệ sĩ Việt Hương trực tiếp mang tro cốt của người bạn thân về Mỹ, trao tận tay cho con gái cô để lo liệu tang lễ.

tro cot phi nhung duoc dua sang my de to chuc tang le vao ngay 12 10 61624d6137e4e - Tro cốt Phi Nhung được đưa sang Mỹ để tổ chức tang lễ vào ngày 12/10

Ước nguyện lớn nhất của con gái Phi Nhung là được nhận lại thi hài của Mỹ đã không thể thực hiện được.

Rạng sáng nay, quản lý đã có chia sẻ trên trang fanpage của cố nghệ sĩ, cho biết Việt Hương đang trên chuyến bay về Mỹ. Người này chia sẻ: “Chị đã mỉm cười và bay đi. Dù không thể về bên con gái Wendy trong hình hài nguyên vẹn như nguyện ước của con nhưng ca sĩ Phi Nhung cũng đã lên chuyến bay cuối cùng để về bên con gái.

Ngày 8/10/2021, thi hài ca sĩ Phi Nhung đã được hỏa táng tại Nhà hỏa táng Bình Hưng Hoà. Đông đảo người hâm mộ theo dõi trực tuyến chương trình tưởng nhớ nữ ca sĩ tổ chức tại Mỹ. Hiện, tro cốt của chị đang cùng nghệ sĩ Việt Hương về bên con gái Wendy. Tang lễ sẽ được cử hành tại Mỹ khi tro cốt chị về đến nhà. Chị đã được về nhà sau thời gian dài chờ đợi. Những nỗi niềm từ nay khép lại. Chị về Trời với sự an yên”.

tro cot phi nhung duoc dua sang my de to chuc tang le vao ngay 12 10 61624d61c168b - Tro cốt Phi Nhung được đưa sang Mỹ để tổ chức tang lễ vào ngày 12/10

Phía ê-kíp của Phi Nhung đã có lời chia sẻ sau khi tro cốt của cô được Việt Hương đưa về Mỹ.

tro cot phi nhung duoc dua sang my de to chuc tang le vao ngay 12 10 61624d62ba754 - Tro cốt Phi Nhung được đưa sang Mỹ để tổ chức tang lễ vào ngày 12/10

Anh họ của Phi Nhung đau lòng viết: “Em bay chuyến đêm mai là mình gặp nhau mà không bằng da bằng thịt”. 

tro cot phi nhung duoc dua sang my de to chuc tang le vao ngay 12 10 61624d630d359 - Tro cốt Phi Nhung được đưa sang Mỹ để tổ chức tang lễ vào ngày 12/10

Được biết, con gái Phi Nhung đã sinh em bé thứ 2 vào đầu năm nay, cô rất mong mẹ được gặp cháu ngoại nhưng đã không thể thực hiện được.

Trước đó, con gái ruột – Wendy và em ruột Phi Nhung tìm mọi cách để cố gắng đưa thi hài cố nghệ sĩ về Mỹ gặp mặt lần cuối. Đây cũng là ước nguyện lớn nhất của con gái cố nghệ nghĩ sau khi mẹ qua đời. Một số nguồn tin cho biết, lý do khiến thi hài Phi Nhung không thể xuất cảnh là từ phía yêu cầu và quy định của Mỹ. 

Đại diện của một nhà quàn tại Mỹ cũng cho biết các thủ tục đưa thi hài người quá cố mất vì COVID-19 từ nước khác nhập cảnh vào rất khó khăn về thủ tục, chưa kể chi phí cũng không nhỏ. Người này chia sẻ: “Nếu gia đình muốn đưa Phi Nhung về Mỹ thì phải giữ thi hài của cô ấy trong phòng lạnh, sau đó sắp xếp một cơ sở mai táng ở Việt Nam để xin phép thủ tục giấy tờ. Bước thứ nhất là giấy tờ khai tử, bước thứ hai là giấy tờ kiểm dịch và hải quan, bước thứ ba là ai đứng ra để ướp xác, bước thứ 4 là xin giấy tờ của tòa đại sứ Mỹ, đồng thời cho biết là thi hài đó sẽ được chôn cất ở đâu tại Mỹ. Và bước thứ 5 là sắp xếp hãng máy bay… Đây cũng là quy trình vận chuyển linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài”.

Với trường hợp của Phi Nhung, việc đưa linh cữu cô về Mỹ phức tạp và không thể làm được. Người này cũng khẳng định chính phủ Mỹ kiểm tra rất gắt gao về các giấy tờ liên quan đến kiểm dịch để đảm bảo thi hài không bị nhiễm các bệnh như AIDS, ho lao, COVID-19… Nếu trong trường hợp mất vì các căn bệnh này thì sẽ không được nhập cảnh vào Mỹ. Chưa kể, điều khó khăn nhất là phải tìm các chuyến bay vì hiện tại không có quá nhiều hãng máy bay thực hiện dịch vụ này, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 tại nhiều quốc gia cũng còn căng thẳng.

tro cot phi nhung duoc dua sang my de to chuc tang le vao ngay 12 10 61624d6329da8 - Tro cốt Phi Nhung được đưa sang Mỹ để tổ chức tang lễ vào ngày 12/10

Một số hình ảnh từ phía gia đình Phi Nhung chia sẻ trong buổi lễ hoả táng linh cữu của cô. Trong đó, một con trai nuôi của cố nghệ sĩ đã ôm di ảnh mẹ khiến ai cũng nghẹn ngào.

tro cot phi nhung duoc dua sang my de to chuc tang le vao ngay 12 10 61624d638bcb1 - Tro cốt Phi Nhung được đưa sang Mỹ để tổ chức tang lễ vào ngày 12/10

Các con nuôi và gia đình Phi Nhung đã tổ chức lễ cúng tại chùa cho cố nghệ sĩ.

Sau khi tro cốt Phi Nhung được trao tận tay cho con gái Wendy, gia đình cũng sẽ tổ chức tang lễ và lễ tưởng niệm cho cố nghệ sĩ. Bà Marie Tô – CEO Trung tâm âm nhạc ở Mỹ, đồng thời cũng là người bạn thân của Phi Nhung, sẽ cùng gia đình đứng ra lo hậu sự chu toàn. “Phi Nhung nên có một tang lễ xứng đáng với tên tuổi của em ấy. Tôi sẽ đứng ra lo tang lễ cho Phi Nhung tại Mỹ. Tôi vẫn đang cập nhật tình hình từ phía gia đình Phi Nhung tại Việt Nam. Nếu không có dịch bệnh, đám tang của em ấy có thể tổ chức, thì tôi sẵn sàng bay về Việt Nam để viếng”, bà Marie Tô chia sẻ.

tro cot phi nhung duoc dua sang my de to chuc tang le vao ngay 12 10 61624d63d0afa - Tro cốt Phi Nhung được đưa sang Mỹ để tổ chức tang lễ vào ngày 12/10

Phía gia đình của Phi Nhung tại Mỹ thông báo kế hoạch tổ chức tang lễ vào ngày 12/10. Gia đình cũng hi vọng khách viếng thay việc mua vòng hoa và phúng điếu để đóng góp vào quỹ từ thiện để con gái Phi Nhung thực hiện nhiều kế hoạch dang dở của mẹ.

Trong một chương trình mới đây, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiết lộ về khoảng thời gian trước khi Phi Nhung qua đời. Nữ MC kể một trong những yếu tố khiến Phi Nhung suy sụp là do stress. Những tháng trước khi mất, Phi Nhung rất stress vì dư luận ở bên ngoài. Kỳ Duyên cũng cho biết điều khiến Phi Nhung stress do nữ ca sĩ sợ người thương mình nghe phải thông tin trái chiều, sợ fan nghĩ sai về mình rồi sợ ảnh hưởng đến con cái. 

“Khi cô ấy đến nói với tôi, tôi bảo rằng em là nghệ sĩ, tốt nhất đừng bao giờ đọc báo. Mình cứ làm những gì đúng cái tâm mình, không cần trả lời ai cái gì. Nghe xong, Phi Nhung chọn cách im lặng không đôi co” – nữ MC tâm sự.

tro cot phi nhung duoc dua sang my de to chuc tang le vao ngay 12 10 61624d6517109 - Tro cốt Phi Nhung được đưa sang Mỹ để tổ chức tang lễ vào ngày 12/10

MC Kỳ Duyên cho biết trước lúc mất, Phi Nhung rất stress và suy sụp.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news