Triều Tiên chính thức thông báo tiêm vaccine ngừa COVID-19

Tin liên quan

Triều Tiên sẽ chính thức triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ tháng 11 tới giữa lo ngại về mức độ đề kháng của người dân giảm đi trong những tháng mùa Đông.

trieu tien - Triều Tiên chính thức thông báo tiêm vaccine ngừa COVID-19
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi vào một nhà máy ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 16/6/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nknews đưa tin Báo Rodong Sinmun của Triều Tiên ngày 9/9 đưa tin, nước này sẽ chính thức triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ tháng 11 tới giữa lo ngại về mức độ đề kháng của người dân giảm đi trong những tháng mùa Đông.

Theo báo trên, phát biểu tại một phiên họp Quốc hội ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 8/9, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói: “Tôi buộc phải đề xuất triển khai tiêm vaccine một cách có trách nhiệm bắt đầu từ tháng 11 này cùng biện pháp đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của toàn thể nhân dân.”

Ông Kim Jong-un viện dẫn cảnh báo của các chuyên gia dịch tễ trong nước rằng mức độ kháng thể của người dân Triều Tiên nhiễm “virus có hại” (được cho là chỉ COVID-19) hồi tháng Năm, Sáu vừa qua sẽ giảm đi trong tháng 10 khi thời tiết chuyển lạnh.

Triều Tiên lần đầu tiên công bố bùng phát dịch hồi tháng Năm vừa qua, và đến đầu tháng Tám đã tuyên bố loại bỏ hoàn toàn sự lây lan của virus trên cả nước.

Trong tuyên bố “chiến thắng” dịch bệnh tháng trước, nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định “chưa có một mũi vaccine nào được tiêm” tại Triều Tiên.

Trong phát biểu hôm 8/9, nhà lãnh đạo Kim Jong-un không cho biết nguồn cung cấp vaccine, nhưng thừa nhận Bình Nhưỡng “phải nhập khẩu thuốc men cần thiết từ nước ngoài”.

Nguồn: Đẹp

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news