Triển lãm “Xuân hồng” lan tỏa năng lượng tích cực

Tin liên quan

38 bức tranh của các họa sĩ đương đại nổi tiếng trong triển lãm “Xuân hồng” mang thông điệp lan tỏa tinh thần lạc quan, yêu cái đẹp, mở ra những hy vọng và khát vọng mới trong cuộc sống.

Triển lãm Xuân hồng được khai mạc vào tối 15/12/2021 tại Khách sạn Deawoo, Hà Nội. Triển lãm trưng bày 38 bức tranh chủ đề Phố hồng Hoa xuân chọn lọc từ bộ sưu tập của nhà sưu tập tranh Thúy Anh. Bộ sưu tập quy tụ sáng tác của nhiều họa sĩ đương đại đang tạo được dấu ấn đẹp trong lòng công chúng: Đào Hải Phong, Phạm Luận, Hải Kiên, Vũ Đình Tuấn, Lâm Đức Mạnh, Trần Cường…

Chung cảm hứng về sự ấm áp, lạc quan, các bức tranh chủ đề Phố hồng mang những đường nét rực rỡ, gợi mở, bình yên…, còn chủ đề Hoa xuân gợi lên sự tinh khôi, tươi mới và lãng mạn. Hầu hết những bức tranh đều được nhà sưu tập Thúy Anh sở hữu trong giai đoạn đại dịch Covid-19. Ở chính giai đoạn khó khăn, thử thách nhất, các họa sĩ cũng dành nhiều thời gian, trăn trở để sáng tạo. Ngoài phản ánh hiện thực đời sống, tinh thần lan tỏa sức sống, niềm tin bằng những gam màu tươi mới, hiện đại… cũng được giới họa sĩ chú trọng.

Chia sẻ bộ sưu tập, chị Thúy Anh tâm sự: “Suốt thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, con người đã phải đối diện với rất nhiều khó khăn, mất mát… Chọn vẻ đẹp của Phố hồng Hoa xuân, tôi muốn lan tỏa tinh thần lạc quan, yêu cái đẹp, mở ra những hy vọng và khát vọng mới trong cuộc sống”.

trien lam xuan hong lan toa nang luong tich cuc 61bb4a8fdfb1d - Triển lãm “Xuân hồng” lan tỏa năng lượng tích cực

Tác phẩm của họa sĩ Bình Nhi

trien lam xuan hong lan toa nang luong tich cuc 61bb4a9030404 - Triển lãm “Xuân hồng” lan tỏa năng lượng tích cực

Tác phẩm của họa sĩ Đào Hải Phong

trien lam xuan hong lan toa nang luong tich cuc 61bb4a9093510 - Triển lãm “Xuân hồng” lan tỏa năng lượng tích cực

Tác phẩm của họa sĩ Cường Trần

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news