Trao giải thưởng cuộc thi viết, vẽ dành cho con em “chiến sĩ áo trắng”

Tin liên quan

Cuộc thi viết, vẽ “Con thương chiếc áo Blouse” dành cho con em của các nhân viên y tế trên toàn quốc đã tìm ra được 34 tác phẩm để trao giải.

Con thương chiếc áo Blouse là cuộc thi viết, vẽ tranh do Nhà sách Phương Nam và Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế (CHIR) đồng tổ chức nhằm tôn vinh và tri ân tất cả những cống hiến, đóng góp thầm lặng của đội ngũ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Cuộc thi dành cho tất cả thiếu nhi, học sinh từ 3 đến 15 tuổi, là con em của các nhân viên y tế trên toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng 100 triệu đồng.

Từ các tác phẩm dự thi, BTC đã chọn ra 34 bài thi xứng đáng để xếp hạng trao giải. Giải Nhất cuộc thi viết đã được trao cho em Nguyễn Đông Nghi với tác phẩm Lá thư gửi đến ba là chú Nguyễn Phi Long, hiện đang công tác tại Bệnh viện Quân Y TP HCM.

Trong lá thư của em Nguyễn Đông Nghi viết: “Con biết rằng nếu ai cũng chọn việc nhẹ nhàng thì gian khổ sẽ để dành phần ai. Nhưng hơn ai hết, trong hai năm lại đây, dịch bệnh Covid phủ sóng cả nước Việt Nam thì ngành y tế trong đó có ba con đã làm việc không quản khó khăn và gian khổ. Những chiến sĩ thầm lặng đã khoác lên mình đồ bảo hộ thay vì mặc áo Blouse. Con tự hào về ba, về mẹ của con, những thiên thần áo trắng. Dẫu biết rằng nghề y đầy chông gai và thử thách thì con gái ba vẫn luôn nung nấu ước mơ trong tương lai trở thành một bác sĩ để giúp ích cho đời. Bởi vì con yêu ba của con, con yêu chiếc áo Blouse ba mặc, và cả bộ đồ bảo hộ phòng dịch nữa. Chiếc áo màu trắng tinh khôi, chiếc áo màu xanh dũng cảm”.

trao giai thuong cuoc thi viet ve danh cho con em chien si ao trang 614b73465c581 - Trao giải thưởng cuộc thi viết, vẽ dành cho con em “chiến sĩ áo trắng”

Các bài thi được trao giải “Cảm xúc”

Giải Cảm xúc được nhà văn Đặng Nguyễn Đông Vy (thành viên BGK) bổ sung và tài trợ với mỗi giải là 1 phiếu mua sách trị giá 1 triệu đồng cho 3 bài thi khiến chị cảm động nhất. Đây là những bài dự thi đặc biệt, vừa vẽ, vừa viết của các em Đặng Phan Ngọc Thiên Thanh, Lương Nhật Huy, Lê Đỗ Giáng Sinh. Dù cho câu văn chưa thật súc tích, nét chữ viết tay có nhiều gạch xóa, tranh vẽ còn ngô nghê, đơn giản nhưng những bài thi này lại chứa đựng nhiều tình cảm, xúc động lòng người.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news