Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Tin liên quan

Một mùa mới bắt đầu cũng là lúc xuất hiện những xu hướng mới. Thời điểm cuối năm là lúc chúng ta bắt đầu rộn ràng với với rất nhiều lễ hội như Halloween, Giáng Sinh… Thế nên không phải tự nhiên mà chúng ta thấy có sự lên ngôi của các màu sắc sặc sỡ vào những tháng cuối năm. Có thể nói, đặc trưng của xu hướng trang điểm Thu – Đông là những mảng màu mosaic rực rỡ. 

trang diem insta @ericafava 2 - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Ảnh: Instagram: @ericafava.

Mosaic là gì?

Mosaic (còn được gọi là “ghép mảnh” hoặc “khảm”) là một hình thức nghệ thuật trang trí – tạo ra hình ảnh từ tập hợp gồm những mảnh nhỏ. Đặc trưng của màu sắc trong nghệ thuật mosaic là có độ tương phản cao. Chính vì thế tông màu trong tranh mosaic sử dụng thường là màu cơ bản (chẳng hạn như màu đỏ, màu vàng, hoặc màu xanh) hoặc các màu nổi trội nhất xuất hiện trong bảng màu. 

Ginger Cat at the Beach Peggy Collins - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Tác phẩm nghệ thuật mosaic “Ginger Cat at the Beach” của Peggy Collins.

Trang điểm tông mosaic có thể hiểu đơn giản là sử dụng những gam màu cơ bản cho mắt, môi. Nhưng cụ thể làm sao để có một lớp makeup theo hướng mosaic hài hòa? Mời bạn cùng ELLE tìm hiểu một số điểm chính sau.

Phong cách trang điểm mosaic

trang điểm Lớp nền căng bóng

Lớp nền căng bóng tự nhiên như một làn da thứ hai là phong cách chủ đạo trong trang điểm suốt năm 2022. Là xu hướng bước ra từ các sàn diễn thời trang, nếu như những nhà mốt ưa chuộng lớp nền căng bóng với mục đích để hướng sự tập trung của khán giả vào trang phục thì khi bước ra cuộc sống, phong cách này mang nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn thế.

Trong bối cảnh truyền thông và tất cả mọi người đang tập trung nói về vấn đề yêu bản thân, phong cách trang điểm với lớp nền căng bóng, tự nhiên cũng không nằm ngoài sự vận động đó. Xu hướng trang điểm nền này truyền cảm hứng về một vẻ đẹp nguyên bản, xuất phát từ chính làn da sẵn có của mỗi người. 

trang diem ins christophedonna - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Ảnh: Instagram: @christophedonna.

Để có được một lớp nền căng bóng, sáng bừng, ngoài việc chuẩn bị trước một nền da ẩm mượt thì chúng ta cần lưu ý các bước sau:

  • Chọn một loại kem lót có ánh nhũ và nâng tone nhẹ để làn da của bạn như sáng bừng từ bên trong. 
  • Tán nền với kem nền dạng lỏng (skin tint) là sự lựa chọn tối ưu hơn kem nền (foundation) với độ che phủ cao hay kem dưỡng có màu (tinted moisturizer) vì nó vừa giúp lớp nền trong veo, vừa giữ được lâu trên da.
  • Khi apply sản phẩm lên da, hãy dùng ngón tay của mình để dàn đều nền vì nhiệt độ của ngón tay giúp tăng hiệu ứng tan vào da cho lớp nền tự nhiên như làn da thứ hai. 
  • Chỉ apply lớp nền tại những vị trí cần bắt sáng trên gương mặt như trán, gò má, cằm rồi dùng bông mút ẩm hoặc cọ ẩm để tán ra các khu vực xung quanh. Cách làm này không chỉ giúp bạn tránh lấy thừa sản phẩm nền mà còn tạo khối cho gương mặt thon gọn một cách đơn giản, tự nhiên.

trang điểm Má hồng ứng nắng

Đi cùng cùng với một lớp nền căng bóng, tự nhiên như thể làn da thứ hai, không thể thiếu một cặp má hồng bổ sung vào vẻ đẹp tự nhiên ấy. Vào dịp cuối Thu, sang Đông, xu hướng má hồng ửng nắng với những màu sắc thiên cam, thiên đất ngày càng lên ngôi và được ưa chuộng nhiều hơn những màu hồng phấn ngọt ngào, đáng yêu. Phần vì thời tiết se lạnh của những tháng cuối năm cần một sắc độ ấm áp để cân bằng, phần vì những tông màu như thế sẽ giúp đôi má của bạn trông ửng nắng một cách chân thật nhất có thể. 

trang diem instagram armanibeauty - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Ảnh: Instagram: @armanibeauty.

Một số sản phẩm gợi ý từ ELLE:

trang diem ma hong MAC Glow Play Blush in Blush - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Má hồng MAC Glow Play Blush in Blush.

trang diem ma hong Chanel Blush Lumiere - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Má hồng Chanel Blush Lumière.

trang diem Ma Hong Canmake Glow Fleur Cheek - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Má hồng Canmake Glow Fleur Cheek màu #03 Fairy Orange Fleur.

trang điểm Graphic eyeliner

Những xu hướng trang điểm cuối Thu, đầu Đông mang đặc trưng của những mảng mosaic nhiều màu sắc. Chính vì lẽ đó sau khi thu hút giới làm đẹp với vẻ tự nhiên của lớp nền căng bóng và má hồng ửng nắng thì xu hướng Thu Đông nhanh chóng cập nhật những sắc màu năng động, cá tính hơn, trong số đó không thể không kể đến graphic eyeliner – xu hướng những đường kẻ mắt hình học. Không cố định về màu sắc, kiểu dáng, graphic eyeliner sẽ cho bạn thoải mái sáng tạo bất cứ kiểu kẻ mắt nào mà bạn muốn. 

trang diem insta makeupforever - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Ảnh: Instagram: @makeupforever.

Một số sản phẩm gợi ý từ ELLE:

trang diem ke mat Le Liner de Chanel - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Kẻ mắt Le Liner de Chanel.

trang diem ke mat NARS Eyeliner Stylo - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Kẻ mắt NARS Eyeliner Stylo.

trang diem ke mat Lemonade SuperNatural Eyeliner - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Kẻ mắt Lemonade SuperNatural Eyeliner.

Son môi rực rỡ

Với đặc trưng có độ tương phản cao, khi nhắc tới những mảng màu mosaic của mùa Thu – Đông, không thể không kể đến màu đỏ. Màu son đỏ chắc chắn là mảng mosaic rực rỡ và đáng chú ý nhất trong nửa cuối năm 2022. Son đỏ vốn là một màu son kinh điển xuất hiện trên các sàn diễn của Tuần lễ Thời trang từ năm này sang năm khác. Trong rất nhiều sắc đỏ của màu son này, đỏ lạnh là màu sắc thích hợp để chưng diện trong những ngày cuối Thu, đầu Đông này nhất. Sắc đỏ này vừa hô ứng với tiết trời se se lạnh, vừa mang lại cảm giác retro, cổ điển. Để có thể diện son đỏ một cách đẹp nhất, đừng quên dùng chì kẻ viền môi để khắc họa rõ nét một đôi môi đầy đặn cũng như dùng cọ để chắc chắn rằng sắc màu trên môi bạn đã được tán đều. 

trang diem Milan Fashion Week instagram gabrieledimartino - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Ảnh: Instagram: @gabrieledimartino.

Một số sản phẩm gợi ý từ ELLE:

 

trang diem son do Gucci Rouge A Levres Voile Lipstick mau 25 Goldie Red - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Son Gucci Rouge À Lèvres Voile Lipstick màu 25 Goldie Red.

Dior Rouge Dior mau 743 Rouge zinnia – intense rapsberry red - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Dior Rouge Dior màu 743 Rouge zinnia – intense rapsberry red.

trang diem Cle de Peau Beaute Rouge A Levres Cachemire - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Clé de Peau Beauté Rouge À Lèvres Cachemire màu 103 Legend.

Định hình lông mày

Là một bước quán tính kéo dài của trào lưu make up Clean Girl, chân mày định hình vẫn là một xu hướng làm đẹp nổi bật trong những tháng cuối năm. Phương pháp này có tên tiếng anh là “Brow Lamination”, tức là cán màng lông mày. Phương pháp này được thực hiện bằng cách dùng một loại gel định hình lông mày để chải lông mày dính sát vào da. Khi thực hiện theo phương pháp này, hiệu ứng hình dạng chân mày sẽ lớn hơn, đồng thời từng sợi lông mày trở nên rõ nét hơn. 

trang diem insta haileybieber - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Ảnh: Instagram: @haileybieber.

Một số sản phẩm gợi ý từ ELLE:

Gel dinh hinh chan may Anastasia Brow Freeze Brow Styling Wax - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Gel định hình chân mày Anastasia Brow Freeze Brow Styling Wax.

BENEFIT GIMME BROW VOLUMIZING EYEBROW GEL - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Gel định hình lông mày Benefit Gimme Brow + Volumizing Eyebrow Gel.

Phấn mắt nhiều màu sắc 

Sau môi đỏ cũng có một phần rực rỡ không kém sẽ ghi dấu ấn vào mùa Thu – Đông nửa cuối năm 2022, đó chính là phấn mắt nhiều màu sắc. Thường thì chúng ta sẽ ưa chuộng dùng những màu tông nude, dễ sử dụng, dễ phối đồ và dễ tham gia trong nhiều sự kiện. Tuy nhiên, khi thời gian đang ngày càng gần với những dịp lễ hội lớn cuối năm như Halloween hay Giáng Sinh thì chúng ta cũng nên thử đẩy giới hạn của mình tới những vẻ đẹp mới lạ hơn bằng cách sử dụng những tông màu rực rỡ, sặc sỡ. Những màu phấn mắt tươi sáng kết hợp với đường kẻ mắt graphic eyeliner đầy sáng tạo hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một diện mạo hoàn toàn mới, phù hợp với bầu không khí hội hè của những tháng cuối năm. Để tạo nên cảm giác tương phản đặc trưng của nghệ thuật mosaic thì đi kem với màu son đỏ quyến rũ, không thể không kể đến phấn mắt thuộc tông màu xanh cuốn hút. 

trang diem ins mb masteracademy - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Ảnh: Instagram: @mb_masteracademy.

Một số sản phẩm gợi ý từ ELLE:

Colourpop Blue Moon Shadow Palette - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Bảng mắt Colourpop Blue Moon Shadow Palette.

Marc Jacobs Beauty Eye conic MulMarc Jacobs Beauty Eye conic Multi Finish Eyeshadow Palette in Smartorial - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Bảng mắt Marc Jacobs Beauty Eye-conic Multi-Finish Eyeshadow Palette in Smartorial.

Huda Beauty Obsessions Eyeshadow Palette in Sapphire Obsessions - Trang điểm Thu – Đông 2022: Những mảng màu mosaic rực rỡ

Bảng mắt Huda Beauty Obsessions Eyeshadow Palette in Sapphire Obsessions.

Nguồn: Elle

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news