TPHCM tri ân những người chăm sóc 259 trẻ sơ sinh có mẹ mắc Covid-19

Tin liên quan

Sau gần 4 tháng hoạt động, trung tâm H.O.P.E đã nuôi dưỡng an toàn và hiệu quả cho 259 trẻ sơ sinh là con của các sản phụ nhiễm Covid-19.

Ngày 5/4, Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp tổ chức chương trình họp mặt thành viên trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm Covid-19 (Trung tâm H.O.P.E)

Chương trình nhằm tri ân những người đã tham gia đóng góp trong việc chăm sóc sức khỏe của trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm Covid-19.

Nhắc lại quãng thời gian đầy khó khăn khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết – Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) cho biết, vào những ngày tháng 7-8/2021, số ca nhập viện do thai phụ nhiễm Covid tăng “chóng mặt” và cũng đồng nghĩa số trẻ ra đời từ con mẹ nhiễm Covid cũng tăng “ngùn ngụt”.

Từ thực tế này, bệnh viện đã đề xuất UBND TPHCM về giải pháp mượn tạm cơ sở vật chất Trường mầm non Họa mi 2 và huy động lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ chăm cho trẻ có mẹ mắc Covid-19 từ Hội LHPN thành phố. Và sau đó trung tâm H.O.P.E (Have only positive expectation)- nơi nuôi dưỡng tạm thời con của các sản phụ nhiễm Covid-19 được thành lập.

2 16806902142871150183178 - TPHCM tri ân những người chăm sóc 259 trẻ sơ sinh có mẹ mắc Covid-19

259 trẻ sơ sinh là con của các sản phụ nhiễm Covid 19 được chăm sóc an toàn tại Trung tâm H.O.P.E

Đó còn là câu chuyện của chị Trần Thị Huyên – là tình nguyện viên của trung tâm, vốn là nhân viên văn phòng của một công ty du lịch. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành du lịch đóng băng, thay vì lựa chọn trở về quê như nhiều đồng nghiệp, chị Huyền quyết định ở lại thành phố để làm một việc gì đó có ý nghĩa và sau đó trở thành tình nguyện viên của trung tâm H.O.P.E.

Nhớ ngày đầu nhận chăm sóc các bé, chị Huyền cũng như đa phần các tình nguyện viên khác cũng rất hoang mang, lúng túng vì hầu hết đều chưa làm mẹ. Nhưng rồi các chị đã chăm sóc cho các bé một cách tốt nhất bằng tình thương yêu dần lớn lên từng ngày.

“Lúc đó, chỉ nguyện chăm sóc các bé cho đến khi hết dịch. Khi các bé được trở về với vòng tay yêu thương của cha mẹ”, chị Huyên nói và cho biết bản thân cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy cảnh các bé được người thân đón về.

Ông Nguyễn Phước Lộc, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, dành tình cảm, sự tri ân đến những người đã có đóng góp cho sự ra đời của trung tâm H.O.P.E, đến tập thể y bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương đã bảo vệ trẻ sơ sinh khi có mẹ nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó là sự đồng hành của Hội LHPN TPHCM, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 5, Trường mầm non Họa Mi 2, đội ngũ tình nguyện viên…  Qua đó thấy được chiều sâu của y đức chính là bảo vệ sinh mạng của người dân, trong đó có trẻ sơ sinh.

“Lãnh đạo thành phố mãi mãi không bao giờ quên những đóng góp của nhân viên y tế, những đóng góp tưởng chừng là nhỏ nhưng giá trị lớn, sâu sắc của các tình nguyện viên, bảo mẫu”, ông Lộc nhấn mạnh.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news