TPHCM đề nghị cấp mã số cho người có kết quả test nhanh dương tính

Tin liên quan

Sở Y tế TPHCM vừa có văn bản khẩn gửi Bộ Y tế về việc cấp mã số cho người có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính.

Văn bản do Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hữu Hưng ký nêu rõ đề nghị này dựa trên chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế: “Kết quả test nhanh dương tính được ghi nhận là F0 đối với những trường hợp được chỉ định cách ly tại nhà”.

Trong thời gian cao điểm chống dịch Covid-19, TPHCM đã thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên để phát hiện sớm các trường hợp mắc Covid-19 và đưa vào chăm sóc, điều trị.

Từ ngày 20/8 đến nay, có khoảng 150.000 trường hợp có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính được phát hiện trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, hiện nay, chỉ những trường hợp có xét nghiệm khẳng định RT-PCR mới được lấy mã số.

Do vậy, để có cơ sở chính thức báo cáo các trường hợp test nhanh dương tính, Sở Y tế TPHCM đề nghị Bộ Y tế chấp thuận cho thành phố công bố chính thức số ca test nhanh kháng nguyên dương tính với Covid-19 như là ca khẳng định.

Đồng thời, cấp mã số cho tất cả ca bệnh test nhanh kháng nguyên dương tính với Covid-19 tại thành phố để được chính thức quản lý bằng mã số quốc gia.

Tính đến 6 giờ ngày 27/9, có 372.202 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TPHCM được Bộ Y tế công bố. Tùy theo tình hình dịch bệnh thành phố có kế hoạch thu hẹp các cơ sở điều trị, thu dung chuyển các cơ sở y tế trở lại trạng thái bình thường mới. Hiện thành phố đã qua khỏi giai đoạn đỉnh điểm của dịch bệnh và đã ghi nhận những kết quả tích cực.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news