Top 9 bài tập bodyweight hiệu quả tại nhà

Để giải quyết tình trạng mất quá nhiều thời gian di chuyển đến phòng gym khi bạn là một người tương đối bận rộn, thì các bài tập bodyweight sẽ rất hữu ích với bạn khi luyện tập tại nhà. Những bài tập sau đây sẽ giúp bạn luyện tập nhóm cơ mà mình muốn từ đánh tan mỡ bụng, săn chắc vòng 3 đến luyện một cơ tim khỏe mạnh.

 5 phút luyện tập cardio ngắt quãng 30 – 20 – 10

HIIT (High Intensive Interval Training) là bài tập cardio cường độ cao ngắt quãng 30 – 20 -10. Khởi động bài tập với động tác squat nhẹ nhàng trong 30 giây. Sau đó tiếp tục với động tác chạy bộ làm nóng cơ thể 20 giây. Tiếp theo đó, tăng tốc độ chạy hết công suất trong 10 giây còn lại. Đây là bài tập hoàn hảo để tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo cho cơ thể. Không chỉ vậy, bài tập cường độ cao này sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng cơ thể một cách tối đa cũng như cải thiện sức khỏe và độ bền của tim.

17 phút với bài tập quyền anh cải thiện sức bền

Nếu những ai đang muốn cơ thể được vận động tối đa thì đừng bỏ qua 17 phút với bài tập quyền anh toàn thân cùng huấn luyện viên Julie Jaws Nelson. Lấy cảm hứng từ những cú đấm trong một buổi tập đấm bốc, đây sẽ là bài luyện tập hoàn hảo để bạn có thể F5 lại tinh thần sau một ngày dài làm việc, tái tạo lại nguồn năng lượng mới để cơ thể được khỏe mạnh sẵn sàng cho một ngày tiếp theo.

7 phút nhẹ nhàng đánh tan mỡ bụng

Bài tập 7 phút đánh tan mỡ bụng của Lucy Wyndham-Read thu hút nhờ sự hướng dẫn dễ hiểu và nhịp điệu chậm rãi mà ai cũng có thể làm được. Mỗi động tác được thiết lập thời gian và số lần cụ thể để bạn có thể thực hiện một cách hợp lý. Dành ra 7 phút mỗi ngày hình thành thói quen luyện tập đơn giản này sẽ giúp bạn cải thiện vòng 2 đáng kể.

7 phút luyện tập cho cơ mông săn chắc

Bí quyết để đạt được hiệu quả cao trong việc tập luyện cơ mông là sự cân bằng. Phái đẹp thường chủ yếu tập trung các động tác phổ biến như squats và lunges, trong khi các động tác dưới đây là những bài tập tuyệt vời để định hình hông và đùi, giúp hai bộ phận này thêm gợi cảm hơn.

;

10 phút giãn cơ toàn bộ cơ thể

Obliques Workout (luyện tập giãn cơ) chủ yếu nhắm vào các cơ bụng chéo hay còn gọi là cơ liên sườn, nhưng nó cũng tác động đến toàn bộ phần cơ thể bao gồm vai, lõi và hông. Để cải thiện những vùng cơ quan trọng của cơ thể, hãy chọn 2-3 trong số các bài tập có trong video và luyện tập thường xuyên tối thiểu 2 lần/ tuần.

10 phút “siết chặt” cơ bụng

Nếu bạn thường hay bị đau cổ hoặc hông khi luyện tập trên thảm, các bài tập cơ bụng đứng này có thể là một sự thay thế tuyệt vời giảm thiểu tình trạng nhức mỏi cơ thể. Hơn thế, vì có thể hỗ trợ vận động toàn bộ cơ bắp từ lưng đến hông, nên chúng là một sự thay thế tuyệt vời cho các bài gập bụng đáng sợ với nhiều người.

17 phút với phương pháp tập luyện toàn thân

Bodyweight là bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể một cách đơn giản, hiệu quả để cải thiện sự cân bằng, tính linh hoạt và sức mạnh mà không cần máy móc hoặc thiết bị tập thể dục. Các động tác đều đòi hỏi sự vận động và sự phối hợp của nhiều nhóm cơ, giúp bạn tiêu hao được nhiều calo, giải phóng năng lượng toàn thân.

25 phút luyện tập cho tim khỏe mạnh

Nếu bạn không có máy chạy bộ hoặc xe đạp tập thể dục ở nhà, bài tập này là một phương pháp luyện tập tốt cho tim mạch. Chỉ trong hơn 25 phút, 2 huấn luyện viên Gede và Adrienne sẽ hướng dẫn các bài tập như “Speed skaters” (luyện tập chân), “Oblique knees” (nâng cơ đầu gối)… giúp ổn định nhịp tim và trọng lượng cơ thể.

30 phút kickboxing luyện cơ bụng săn chắc

Cardio kickboxing là sự kết hợp của các cú đấm và những chuyển động của thân dưới, bao gồm đòn đầu gối, cú đá phía trước, đá vòng tròn, đá bên… Các bài tập đối kháng này không chỉ là một thử thách độc đáo mà còn là một cách tuyệt vời để học cách kiểm soát cơ bắp và toàn bộ cơ thể của bạn.

Nguồn: ĐẸP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

spot_img

TIN MỚI NHẤT