Tìm thấy hoạt chất chống ung thư từ thực vật

Tin liên quan

Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu ở trường ĐH Stanford, Mỹ, đã phát hiện ra hoạt chất chống ung thư “đột phá và bền vững” có tên EBC-46. EBC-46 có nguồn gốc từ một loài thực vật, chính xác hơn là loại quả mọng tại miền Đông Bắc Australia.

Loại quả này có màu hồng, thân gỗ đỏ, tên khoa học là Fontainea picrosperm. Về mặt kỹ thuật, hoạt chất này được gọi là tigilanol tiglate, hoạt hóa bằng cách thúc đẩy phản ứng miễn dịch cục bộ chống lại các khối u. Phản ứng này phá vỡ các mạch máu của khối u và tìm diệt tế bào ung thư của nó. Theo nghiên cứu, EBC-46 có cấu trúc cực kỳ phức tạp, không thể tiếp cận được bằng phương pháp tổng hợp thông thường mà phải bằng kỹ thuật đặc biệt, sau đó qua biến đổi hóa học để trở thành EBC-46.

Giáo sư Francis W. Bergstrom, trưởng nhóm nghiên cứu cho hay, qua thử nghiệm EBC-46 trên 300 động vật, trong đó có mèo, chó và ngựa cho thấy, 75% số trường hợp dùng thuốc, khối u đã biến mất và không bị tái phát. Cơ chế hoạt hóa theo 3 cách là tiêu diệt trực tiếp các tế bào u, ngăn chặn nguồn cung dưỡng chất cho khối u và kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại tế bào ung thư. Quan trọng hơn là không có tác dụng phụ và khả năng tiêu diệt cực nhanh các tế bào u, khiến các khối u biến mất trong vài ngày, thay vì vài tuần như thông thường.

Nguồn: Theo IO

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news