Thứ tự xem phim Marvel dành cho các fan phim siêu anh hùng

Tin liên quan

Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) là một thương hiệu truyền thông nổi tiếng ở Mỹ. MCU tập trung sản xuất một loạt các phim điện ảnh siêu anh hùng, nhiều phim trong số này lọt vào danh sách phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại và được khán giả hết sức khen ngợi. Dưới đây là thứ tự xem phim Marvel dành cho các fan dòng phim siêu anh hùng.

Thứ tự xem phim Marvel

thu tu xem phim marvel danh cho cac fan phim sieu anh hung 614521407c277 - Thứ tự xem phim Marvel dành cho các fan phim siêu anh hùng

Người khổng lồ xanh phi thường – The Incredible hulk (2008)

Theo thứ tự phát hành, các bộ phim Marvel bắt đầu với Người Sắt (2008) và kể từ đó, mỗi năm hầu như MCU đều cho ra mắt một dự án để thỏa lòng người hâm hộ.

Phim Marvel theo thứ tự phát hành được chia thành 4 giai đoạn riêng biệt, cụ thể như sau:

♦ Giai đoạn một: gồm 6 phim

1. Người Sắt – Iron Man (2008)
2. Người khổng lồ xanh phi thường – The Incredible hulk (2008)
3. Người Sắt 2 – Iron Man 2 (2010)
4. Thần Sấm – Thor (2011)
5. Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên – Captain America: The first avenger (2011)
6. Biệt đội siêu anh hùng – The avengers (2012)

♦ Giai đoạn hai: gồm 6 phim

thu tu xem phim marvel danh cho cac fan phim sieu anh hung 6145214140188 - Thứ tự xem phim Marvel dành cho các fan phim siêu anh hùng

Thor: Tận thế Ragnarok – Thor: Ragnarok (2017)

1. Người Sắt 3 – Iron Man (2013)
2. Thor: Thế giới bóng tối – Thor: The dark world (2013)
3. Captain America: Chiến binh mùa đông – Captain America: The winter soldier (2014)
4. Vệ binh dải ngân hà – Guardians of the galaxy (2014)
5. Avengers: Đế chế Ultron – Avengers: Age of Ultron (2015)
6. Người Kiến – Ant-Man (2015)

Giai đoạn ba: gồm 11 phim

1. Captain America: Nội chiến siêu anh hùng – Captain America: Civil war (2016)
2. Phù thủy tối thượng – Doctor Strange (2016)
3. Vệ binh dải ngân hà 2 – Guardians of the galaxy vol. 2 (2017)
4. Người Nhện: Trở về nhà – Spider-Man: Homecoming (2017)
5. Thor: Tận thế Ragnarok – Thor: Ragnarok (2017)
6. Chiến binh áo đen – Black panther (2018)
7. Avengers: Cuộc chiến vô cực – Avengers: Infinity war (2018)
8. Người Kiến và chiến binh ong – Ant-Man and the wasp (2018)
9. Đại úy Marvel – Captain Marvel (2019)
10. Avengers: Hồi kết – Avengers: Endgame (2019)
11. Người nhện xa nhà – Spider-Man: Far from home (2019)

Giai đoạn bốn: Tính đến 2021, giai đoạn bốn trong thứ tự xem phim Marvel, gồm 4 bộ phim

thu tu xem phim marvel danh cho cac fan phim sieu anh hung 61452141c0022 - Thứ tự xem phim Marvel dành cho các fan phim siêu anh hùng

1. Góa phụ đen – Black widow (2021)
2. Shang-Chi huyền thoại thập nhẫn – Shang-Chi and the legend of the ten rings (2021)
3. Chủng tộc bất tử – Eternals (2021)
4. Người Nhện không còn nhà – Spider-Man: No Way Home (2021)

Trong 4 bộ phim của Marvel giai đoạn 4 – năm 2021 Chủng tộc bất tửNgười Nhện không còn nhà dự định sẽ khởi chiếu vào tháng 11, 12 cuối năm nay.

Điểm danh những bộ phim hay của Marvel

Nếu bạn còn chưa biết nên xem như thế nào và bắt đầu từ đâu với phim Marvel, bạn có thể lựa chọn một số bộ phim sau đây. Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, đây là những phim có điểm IMDb cao và được phần lớn khán giả dành lời khen ngợi.

1. Thứ tự xem phim Marvel: Người Sắt – Iron Man (2008)

thu tu xem phim marvel danh cho cac fan phim sieu anh hung 6145214282169 - Thứ tự xem phim Marvel dành cho các fan phim siêu anh hùng

Dựa trên nhân vật truyện tranh cùng tên của Marvel Comics, Người Sắt là bộ phim đầu tiên trong loạt phim điện ảnh của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Siêu phẩm này nhận được nhiều lời khen cho phần hiệu ứng hình ảnh, các phân cảnh hành động cũng như diễn xuất tài năng của diễn viên Robert Downey Jr. trong vai Người Sắt.

Tony Stark là nhân vật chính của phim, một kỹ sư thiên tài song cũng là một tay chơi chính hiệu. Trong chuyến công tác sang Afghanistan, Tony bị nhóm khủng bố Ten Rings bắt cóc và yêu cầu chế tạo vũ khí hủy diệt. Để trốn thoát, Tony cùng Yinsen chế tạo ra bộ giáp Iron man siêu năng lực và trở thành Người Sắt.

Xét về thứ tự xem phim Marvel, hãy bắt đầu với tác phẩm điện ảnh này nhé. Bạn sẽ không phải thất vọng vì đây được coi là 1 trong 10 phim hay nhất năm 2008.

2. Biệt đội siêu anh hùng – The avengers (2012)

thu tu xem phim marvel danh cho cac fan phim sieu anh hung 61452142f1c63 - Thứ tự xem phim Marvel dành cho các fan phim siêu anh hùng

Nhân vật trong phim được xây dựng dựa trên nguyên mẫu các thành viên trong biệt đội Avengers của hãng Marvel Comics.

Biệt đội siêu anh hùng thiết lập nhiều kỷ lục phòng vé và nhận được nhận xét tích cực từ hầu hết các nhà phê bình điện ảnh. Bộ phim đứng thứ 3 trong danh sách những phim ăn khách nhất của điện ảnh Hoa Kỳ.

Người điều hành tổ chức gìn giữ hòa bình S.H.I.E.L.D, Nick Fury đã chiêu mộ các thành viên gồm Iron man, Hulk, Thor và Captain America để thành lập một biệt đội siêu anh hùng nhằm cứu thế giới khỏi bị hủy diệt.

3. Captain America: Chiến binh mùa đông – Captain America: The winter soldier (2014)

thu tu xem phim marvel danh cho cac fan phim sieu anh hung 6145214370646 - Thứ tự xem phim Marvel dành cho các fan phim siêu anh hùng

Bộ phim siêu anh hùng này là phần tiếp theo của Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên và xét theo thứ tự xem phim Marvel, bộ phim thuộc phần thứ 9. So với phần một thì phần 2 được cho là sinh động và hấp dẫn hơn hẳn với nhiều cảnh quay hành động liên tiếp.

Captain America: Chiến binh mùa đông lấy bối cảnh thời hiện đại. Sau bao nhiêu năm bị đóng băng ở Captain America phần đầu, Steve Rogers tìm cách hòa nhập với cuộc sống mới. Và khi Nick Fury bị tấn công, anh nhận ra rằng tổ chức gìn giữ hòa bình S.H.I.E.L.D đã bị các đặc vụ của HYDRA thâm nhập. Do vậy, Steve kết hợp với Black Widow để tìm ra bí mật và thanh lọc S.H.I.E.L.D.

4. Avengers: Đế chế Ultron – Avengers: Age of Ultron (2015)

thu tu xem phim marvel danh cho cac fan phim sieu anh hung 61452143e92eb - Thứ tự xem phim Marvel dành cho các fan phim siêu anh hùng

Đây là phần tiếp theo của siêu phẩm Biệt đội siêu anh hùng (2012) và phần phim thứ 11 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Avengers: Đế chế Ultron là phim được mong đợi nhất mùa hè năm 2015, trở thành phim có doanh thu cao thứ 3 trong năm này và cao thứ 6 mọi thời đại.

Diễn biến phim tiếp tục mạch chuyện của Captain America: Chiến binh mùa đông. Trong một lần thử nghiệm, không may Tony Stark đã tạo ra một con rô bốt có trí tuệ siêu nhiên vô cùng hung ác, muốn thanh trừng cả thế giới.

Trước tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, biệt đội siêu anh hùng gồm Iron Man, Captain America, Thor, The Incredible Hulk, Black Widow và Hawkeye tiếp tục hợp tác để đập tan âm mưu này.

5. Thứ tự xem phim Marvel: Người Kiến – Ant-Man (2015)

thu tu xem phim marvel danh cho cac fan phim sieu anh hung 6145214464c2c - Thứ tự xem phim Marvel dành cho các fan phim siêu anh hùng

Bộ phim Người Kiến mang đến người hùng mới toanh của màn ảnh rộng và có nhiều yếu tố mới lạ thổi hồn cho Marvel.

Scott Lang (do Paul Rudd thủ vai) mới ra tù và không thể kiếm được một công việc tử tế. Anh cũng bị vợ cũ từ chối cho gặp con gái. Trước tình cảnh đó, anh liền nghe lời người bạn tù Luis (Michael Pena) đi ăn trộm.

Trong vụ trộm này, anh chỉ tìm thấy một “bộ đồ xe máy cũ” nhưng hóa ra đó là một quần áo có khả năng đặc biệt, có thể giúp người mặc thu nhỏ thân thể bé bằng con kiến. Bộ đồ này do nhà khoa học Hank Pym sáng chế. Hank sau đó đã cùng con gái huấn luyện Scott nhằm thực hiện phi vụ nguy hiểm để bảo vệ thế giới khỏi thảm họa diệt vong.

6. Vệ binh dải ngân hà – Guardians of the Galaxy (2014)

thu tu xem phim marvel danh cho cac fan phim sieu anh hung 61452144cdc9e - Thứ tự xem phim Marvel dành cho các fan phim siêu anh hùng

Năm 2014, bom tấn siêu anh hùng Vệ binh dải ngân hà trở thành phim ăn khách nhất thị trường điện ảnh Bắc Mỹ.

Bom tấn này được coi là một dự án táo bạo của Marvel vì đưa lên màn ảnh những siêu anh hùng ít được biết tới nhất trong truyện tranh. Thế nhưng, phim lại đạt được nhiều thành công vang dội và một lần nữa khẳng định tên tuổi của Vũ trụ điện ảnh Marvel tại Hollywood.

Năm 1988, Peter Quill bị bắt cóc và được huấn luyện để trở thành một tên đạo chích chuyên nghiệp với biệt danh Star-Lord.

26 năm sau đó, Quill tìm được một quả cầu bí ẩn, bên trong là viên đá sức mạnh mà Ronan, một tên xấu xa nhưng có khả năng đe dọa vũ trụ thèm muốn. Từ đó, Quill trở thành mục tiêu của bọn săn tiền thưởng do Ronan thuê hòng chiếm viên đá này.

Để trốn thoát, Quill buộc phải chấp nhận thỏa thuận với nhóm 4 thành viên không ai giống ai. Trong khi dải ngân hà rơi vào tình trạng ngàn cân treo sợi tóc, Quill đã phát hiện ra sức mạnh và hiểm họa mà quả cầu có thể mang đến nên chuẩn bị cho cuộc chiến cuối cùng.

>>> Bạn có thể quan tâm: 60 BỘ PHIM HAY TRÊN NETFLIX

7. Captain America: Nội chiến siêu anh hùng – Captain America: Civil War (2016)

thu tu xem phim marvel danh cho cac fan phim sieu anh hung 6145213fdf4fe - Thứ tự xem phim Marvel dành cho các fan phim siêu anh hùng

Phần thứ 13 trong thứ tự xem phim Marvel là bom tấn Captain America: Nội chiến siêu anh hùng. Bộ phim mở đầu cho giai đoạn 3 và được cho là nâng tầm đế chế Marvel.

Dẫn đầu nhóm siêu anh hùng với mục đích bảo vệ nhân loại là Steve Rogers (Captain America). Song, sau nhiều biến cố cùng việc biệt đội siêu anh hùng làm thiệt hại nhiều tài sản, chính phủ đã thiết lập tổ chức giám sát nhóm.

Từ đây, nội bộ của biệt đội bị chia rẽ và tạo thành hai phe đối đầu nhau. Một nhóm được lãnh đạo bởi Steve Rogers với mục đích duy trì nhóm mà không muốn có sự can thiệp của một ai khác. Nhóm thứ hai dẫn đầu là Tony Stark (Iron Man) luôn giải trình mọi việc với chính phủ.

8. Thứ tự xem phim Marvel: Vệ binh dải ngân hà 2 – Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017)

thu tu xem phim marvel danh cho cac fan phim sieu anh hung 6145214550167 - Thứ tự xem phim Marvel dành cho các fan phim siêu anh hùng

Phim nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, chủ yếu khen ngợi phần hình ảnh đẹp, tiết tấu nhanh và dàn diễn viên. Vệ binh dải ngân hà 2 là phim điện ảnh có doanh thu cao thứ ba năm 2017.

Dàn vệ binh dải ngân hà do Peter Quill làm trưởng nhóm và bốn thành viên còn lại là chàng trai nóng tính Drax, nữ chiến binh Gamora, chú chồn Rocket và bé cây Groot. Một lần bị kẻ thù truy đuổi, nhóm được Ego (Kurt Russell), một nhân vật quyền năng, giải cứu.

Ego đã hé lộ rằng mình là cha đẻ của Peter Quill và muốn đưa anh cùng các thành viên của đội về hành tinh của mình. Cả nhóm không ngờ được rằng họ bắt đầu cho một chuyến phiêu lưu cam go, mạo hiểm.

9. Avengers: Cuộc chiến vô cực – Avengers: Infinity War (2018)

thu tu xem phim marvel danh cho cac fan phim sieu anh hung 61452145c4a03 - Thứ tự xem phim Marvel dành cho các fan phim siêu anh hùng

Đây là phim điện ảnh thứ 19 trong loạt phim của Marvel. Mặc dù vấp phải một số chỉ trích từ giới chuyên môn, song Avengers: Cuộc chiến vô cực là phim siêu anh hùng đầu tiên đạt doanh thu toàn cầu trên 2 tỷ USD.

Nội dung của tập phim này xoay quanh việc biệt đội siêu anh hùng chống lại Thanos và đánh tan mọi âm mưu hủy diệt toàn bộ vũ trụ của hắn. Lúc này, ác nhân Thanos đang đẩy nhanh tiến độ trong kế hoạch hủy diệt. Hắn đã giết một nửa sinh vật và để có sức mạnh tối thượng, hắn tìm kiếm 6 viên đá vô cực nằm rải rác trong vũ trụ.

Trận chiến cuối cùng này được cho là khốc liệt nhưng vô cùng hoành tráng, các siêu anh hùng chấp nhận hy sinh để cứu vũ trụ.

Ngoài 9 siêu phẩm phim siêu anh hùng mà Bazaar Vietnam giới thiệu thì các bộ phim khác trong danh sách thứ tự xem phim Marvel phần lớn đều là những bộ phim hay và hấp dẫn. Đó là lý do mà nhiều người xem đi xem lại rất nhiều lần và chưa bao giờ cảm thấy chán.

>>> Xem thêm: TOP 100 PHIM HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Ảnh: Marvel
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Nguồn: BAZAARVIETNAM

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news