Thời trang mang đậm bản sắc Việt tỏa sáng tại Thailand Fashion Week 2022

Tin liên quan

Đảm nhận phần mở màn tại Thailand Fashion Week 2022, BST “Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” của 16 NTK trẻ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của NTK Lê Trần Đắc Ngọc đã gây ấn tượng mạnh mẽ và nhận được “cơn mưa” lời khen từ giới mộ điệu cũng như truyền thông quốc tế.

1 6 - Thời trang mang đậm bản sắc Việt tỏa sáng tại Thailand Fashion Week 2022
BST là sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống dân tộc và hơi thở đương đại, giữa văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên khắp 5 châu. BST mang triết lý thiết kế riêng biệt, câu chuyện thời trang sâu sắc và truyền tải thông điệp nhân văn ý nghĩa. Chủ tịch Thailand Fashion Week 2022 đã nhận định đây là một trong những BST đẹp và ấn tượng nhất tại tuần lễ thời trang này.
2 6 - Thời trang mang đậm bản sắc Việt tỏa sáng tại Thailand Fashion Week 2022
“Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” bao gồm 8 thiết kế lấy cảm hứng từ các loại hình nghệ thuật truyền thống như: chầu văn, đờn ca tài tử, cải lương, quan họ, múa rối nước… Bên cạnh đó, 8 thiết kế dạ hội/ vest sẽ được lấy ý tưởng từ các quốc gia khắp 5 châu như: Việt Nam, Thái Lan, Mỹ, Pháp, Australia, Brazil, Nam Phi, Tây Ban Nha.
3 7 - Thời trang mang đậm bản sắc Việt tỏa sáng tại Thailand Fashion Week 2022
NTK Đắc Ngọc đã thổi làn gió mới vào các thiết kế áo dài cách tân, vừa tôn vinh những đường nét, cắt may của thời trang truyền thống vừa thăng hoa với tư duy sáng tạo và mới mẻ. Những tinh hoa của âm nhạc cổ truyền dân tộc hội tụ trên sàn diễn Thailand Fashion Week 2022 đã đem đến cho công chúng quốc tế những trải nghiệm thời trang độc đáo.
4 5 - Thời trang mang đậm bản sắc Việt tỏa sáng tại Thailand Fashion Week 2022
Bên cạnh đó, vốn được mệnh danh là “cha đẻ” của dòng dạ hội trẻ em nên những thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa 5 châu cũng ghi dấu trên sàn diễn Thailand Fashion Week. Với kỹ thuật đính kết độc đáo, phom dáng hoành tráng cùng cách xử lý chất liệu riêng biệt, BST thể hiện sự sang trọng, quý phái nhưng không kém phần tinh tế. Phần “Sắc màu 5 châu” của BST đã đưa người xem du ngoạn, khám phá những vỉa tầng văn hóa của nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Nguồn: Đẹp

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news