Thời tiết thất thường, mẹ cần làm ngay 5 việc để con tăng đề kháng đúng cách, ít bị ốm

Tin liên quan

Tăng đề kháng giúp con bạn có sức khoẻ chống chọi bệnh tật, ít bị ốm đau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tăng đề kháng nhanh, đúng cách cho bé.

Sinh con, ai cũng muốn con mình luôn khoẻ mạnh, ngoan ngoãn. Nếu con có ốm, hẳn mẹ cũng chỉ mong ốm nhẹ hoặc ốm nhưng vẫn đảm bảo giúp con khoẻ lại, không cần dùng kháng sinh, không phải đi bệnh viện…

Tuy nhiên, trong thực tế, rất nhiều cha mẹ phải đối mặt với tình trạng con ốm liên tục, tái đi tái lại, phải dùng kháng sinh thường xuyên… Chỉ cần trái gió trở trời, con lại rơi vào tình trạng viêm mũi họng, ho nhiều… Nhiều phụ huynh chắc hẳn cảm thấy ngán ngẩm với tình trạng này. Nhất là trong thời điểm hiện tại, thời tiết thay đổi thất thường khiến con càng dễ ốm.

b1 16802535016531143706834 1680315779064 16803157793401369964359 - Thời tiết thất thường, mẹ cần làm ngay 5 việc để con tăng đề kháng đúng cách, ít bị ốm

Do đó, chuyên gia khuyên bố mẹ nên bổ sung vitamin D3 cho trẻ từ lúc chào đời cho đến khi con tắm nắng đủ trong khoảng thời gian 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Tắm nắng đủ ở đây cần đảm bảo 15-20 phút/ngày trong khoảng thời gian này.

Con cũng cần có chế độ ăn uống đầy đủ, đa dạng để cung cấp nguồn D3 cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, rất khó để cân đo đầy đủ lượng D3 trong thực phẩm. Do đó, BS Đạt khuyến cáo, cha mẹ cần bổ sung D3 cho con bằng những sản phẩm uy tín ngoài thị trường. Chú ý bổ sung đều đặn mỗi ngày cho đến khi con 5 tuổi, đảm bảo con có sức đề kháng tốt hơn.

2. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Ăn uống đầy đủ các nhóm chất: đường bột – đạm – béo – vitamin và khoáng chất giúp con bạn phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Đặc biệt, ăn uống lành mạnh, đủ chất còn chăm sóc hệ tiêu hoá của con. Hệ tiêu hoá của trẻ có khoẻ mạnh thì sức đề kháng mới tăng lên, giúp con đỡ bị ốm hoặc chỉ bị ốm vặt, ốm nhẹ.

“Hãy chăm sóc hệ tiêu hoá của con như chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ”, BS Đạt nhấn mạnh.

b3 16802535016831628687003 1680315794177 16803157942871953893692 - Thời tiết thất thường, mẹ cần làm ngay 5 việc để con tăng đề kháng đúng cách, ít bị ốm

3. Ngủ đủ giấc

“Trẻ phải có giấc ngủ tốt thì sức đề kháng mới tốt được”, BS Đạt khẳng định. Dù là trẻ con hay người lớn, giấc ngủ cũng là khoảng thời gian giúp cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn sâu. Ngủ là cơ hội sửa chữa những tổn thương trong cơ thể, giúp hồi phục thể lực… Do đó, ngủ đúng cách giúp trẻ tăng đề kháng tự nhiên rất tốt.

Muốn con ngủ đúng cách, cha mẹ chú ý cho con ngủ sâu giấc từ 10 giờ đêm hôm trước đến 2 giờ sáng hôm sau. Đây là khung giờ vàng để phát triển toàn diện cho trẻ. Con bạn sẽ lớn lên đúng nghĩa cả về thể chất lẫn chỉ số IQ khi được ngủ ngon, ngủ sâu giấc trong khung giờ vàng này.

4. Môi trường sống sạch sẽ

Môi trường sống rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Nếu sống trong môi trường kém vệ sinh, nhiều bụi bẩn xung quanh, không khó hiểu khi con bạn thường xuyên bị ho, viêm mũi họng… 

Do đó, cha mẹ nên thường xuyên vệ sinh phòng ở, giường chiếu của bé, giặt đồ cho con cẩn thận… Có như vậy, con mới tăng đề kháng, luôn khoẻ mạnh, ít bệnh.

5. Tiêm phòng đầy đủ

Tiêm phòng giúp đưa vắc-xin vào cơ thể con người với mục đích tạo cho cơ thể khả năng đáp ứng miễn dịch để dự phòng bệnh tật. Vắc-xin giúp tăng khả năng sản sinh kháng nguyên chống lại sự hình thành, phát triển của một số bệnh. Các kháng thể này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó giống như một lớp lá chắn bảo vệ sức khỏe mỗi người khỏi sự tấn công, đe dọa của vi-rút gây bệnh.

Do đó, đừng quên tiêm phòng đầy đủ cho con bạn để bé có sức đề kháng tốt nhất chống chọi với vô số bệnh tật xung quanh.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news