“Thổi” thiên nhiên vào nhà bằng những bó hoa khô

Tin liên quan

Cắm hoa tươi vốn là thú vui của nhiều người. Trong bối cảnh dịch bệnh, thú vui đó còn có tác dụng giải tỏa tâm lý, mang thiên nhiên vào nhà nhân lúc bạn không đi được đâu xa. Tuy nhiên, dù có làm cách nào đi nữa, hoa tươi rồi sẽ tàn đi. Đó cũng là một phần lí do khiến chúng đặc biệt đến thế. Nhưng có lẽ đã đến lúc bạn không cần luyến tiếc nữa, đã có một cách giúp bạn bảo quản hoa tươi trên 1 năm, và áp dụng cho tất cả loại hoa trên đời.  

Hoa phơi khô vốn là xu hướng của những năm 1970. Nhưng nó vừa trở lại mạnh mẽ gần 2 năm nay, khi người ta muốn mang thiên nhiên vào nhà nhiều nhất có thể. Bất kể bạn cắt hoa từ trong vườn, hái trong rừng hay mua ngoài tiệm, chúng vốn dĩ đều có tuổi đời rất ngắn. Thay nước liên tục chỉ có thể kéo dài nhưng không thể làm hoa tươi tắn mãi. Ngược lại, bạn có thể giữ hoa phơi khô hơn 1 năm. Chúng không chỉ giúp phòng ốc thêm xinh đẹp, mà còn tỏa mùi thương tùy vào loại hoa mà bạn phơi. Hơn nữa, nếu đó là những bông hoa do tự tay trồng, phơi khô hoa sẽ kéo dài cảm giác “lao động là vinh quang” cho bạn. Dưới đây là 2 cách phơi khô hoa đơn giản mà bạn có thể thử ngay tại nhà. 

thoi thien nhien vao nha bang nhung bo hoa kho 614c58b0a8860 - “Thổi” thiên nhiên vào nhà bằng những bó hoa khô

Thiên nhiên nuôi dưỡng bông hoa, bạn cũng có thể nhờ nó phơi khô hoa cho bạn. Với những loại hoa thân cứng, chỉ cần cắm vào bình rỗng, để ở chỗ thoáng mát và độ ẩm thấp cũng là một cách phơi khô. Tuy nhiên, bạn sẽ có kết quả mỹ mãn hơn nếu treo ngược chúng lên dây, giống như cách người xưa phơi vỏ bưởi trên giàn bếp. Bằng cách này, cánh hoa sẽ không bị rũ xuống sau khi phơi.

Nếu cách làm trên mất khoảng vài ngày đến vài tuần để có được thành phẩm, thì bạn chỉ mất một ngày khi sấy hoa bằng lò vi sóng. Tức là nếu bạn muốn nhìn ngắm những cánh hoa khô dần theo thời gian, thì đây không phải là lựa chọn hoàn hảo.

Hoa khô không có nghĩa là cong queo và xỉn màu như nhiều người vẫn nghĩ. Bằng cách thử qua hai cách sấy khô hoa ở trên, bạn vẫn có thể ngắm hoa với hình dạng, màu sắc và thậm chí hương thơm đặc trưng sau khi phơi của chúng. Điều đáng kể là, bạn chẳng còn buồn bã vì tuổi đời quá ngắn của một bó hoa tươi.

Nguồn: Đẹp

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news