Thịt bò ủ trứ danh đã có mặt tại nhà hàng Hoa Viên

Tin liên quan

Ủ thịt bò là một trong những kỹ thuật truyền thống lâu đời, để cho ra miếng thịt bò mềm ngọt, hương vị đậm đà khó quên. Món thịt bò ủ gần đây đã được sản xuất ngay tại nhà hàng nấu bia Hoa Viên và xuất hiện trên thực đơn như một món ăn đặc trưng của nhà hàng.

Luôn mong muốn giới thiệu ẩm thực độc đáo trên thế giới đến cho thực khách, nhà hàng nấu bia Hoa Viên là một trong những nơi đầu tiên mang món ăn này về Việt Nam. Nhà hàng đã đầu tư một hệ thống thiết bị tủ ủ tân tiến thế hệ mới, được sáng chế và sản xuất tại Đức để đạt chất lượng bò ủ tốt. Toàn bộ tảng thịt sẽ được treo trong thiết bị này với nhiệt độ và độ ẩm ổn định, chất lượng không khí sạch tối ưu và luôn luân chuyển để giữ cho tảng thịt không bị khô quá nhanh. Tủ có hệ thống khử trùng để đảm bảo diệt vi khuẩn xấu có thể gây hư thịt, tăng cường lượng lợi khuẩn giúp thịt mềm ngon hơn. Cơ chế điều khiển tự động thông minh luôn giữ tủ ở trạng thái vi khí hậu lý tưởng nhất cho việc ủ thịt.

220714 HoaVien26258 - Thịt bò ủ trứ danh đã có mặt tại nhà hàng Hoa Viên

Thời gian ủ bò phụ thuộc vào khẩu vị của từng người, có thể từ 1 tháng đến 1 năm, trung bình là khoảng 30 đến 35 ngày. Càng để lâu, hương vị thịt bò càng độc đáo hơn. Sau khi ủ, thịt sẽ mất đi một phần nước, khoảng 15-30% trọng lượng ban đầu. Phần mỡ giữ lại nhiều nước hơn phần thịt, làm cho các cơ co lại xung quanh mỡ và thịt có thêm hương vị. Trước khi chế biến, đầu bếp phải cắt bỏ đi lớp thịt đen khô bên ngoài và phần thịt mà bạn thưởng thức chính là những gì tinh hoa và mềm ngọt nhất, đậm đà nhất của tảng thịt.

Hoa Vien Noithat 12 - Thịt bò ủ trứ danh đã có mặt tại nhà hàng Hoa Viên

Để làm nên món bò ủ trứ danh, đầu bếp tại Hoa Viên tuân thủ quy trình nghiêm ngặt, bắt đầu từ khâu chọn thịt. Theo lý thuyết, bạn có thể ủ tất cả các loại thịt bò, nhưng để trở thành một “ứng cử viên” sáng giá thì thịt cần phải có phần xương hoặc mỡ bên ngoài. Hoa Viên thường chọn loại New York strip có xương hoặc ribeye hoặc đặc biệt hơn là Tomahawk – phần thịt này sau khi ủ cho hương vị đậm đà ngon nhất.

Tại Hoa Viên, thực khách sẽ được tận mắt nhìn thấy và cảm nhận quá trình ủ bò, sau đó tự tay chọn miếng thịt mình ưng ý, tiếp đó xem trực tiếp việc nướng thịt trên than hoa bằng hệ thống lò nướng cao cấp, cảm nhận mùi thơm hấp dẫn lan tỏa, đánh thức cả khứu giác lẫn vị giác.

Hoa Vien Noithat 12 - Thịt bò ủ trứ danh đã có mặt tại nhà hàng Hoa Viên

Món ăn này càng tăng thêm phần cuốn hút khi kết hợp cùng bia tươi được nấu theo công nghệ truyền thống của vùng Pilsen – cộng hòa Séc. So với bia thông thường, bia tại Hoa Viên có nhiều khác biệt, bia được nấu với một quy trình công nghệ đã được cả thế giới công nhận và tôn vinh, cùng với lúa mạch chất lượng vùng Moravia, hoa bia thượng hạng Zatec nổi tiếng thế giới, hơn nữa thành phẩm bia Hoa viên không qua bất kỳ quá trình lọc, hấp hoặc xử lý như các loại bia khác, bia thực sự tươi và giữ nguyên các thành phần dinh dưỡng rất giá trị. Đặc biệt nhờ sử dụng loại hoa bia Zatec thượng hạng có vị đắng đặc trưng, bia Hoa Viên rất hợp để nhâm nhi với thịt bò nướng.

Hoa Vien Bia 4 - Thịt bò ủ trứ danh đã có mặt tại nhà hàng Hoa Viên

Với những vị khách thích nhâm nhi thịt bò với rượu vang đỏ theo kiểu truyền thống, nhà hàng Hoa Viên luôn có sẵn, đặc biệt là dòng Cabernet Sauvignon được nhập khẩu trực tiếp của hãng Hill Family Estate từ vùng Napa Valley, California.

Nguồn: Robb Report

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news