Tây Bắc trẻ trung, đầy sức sống trong âm nhạc Sèn Hoàng Mỹ Lam

Tin liên quan

Quán quân Sao Mai 2017 dòng dân gian Sèn Hoàng Mỹ Lam vừa ra mắt khán giả bộ 3 MV nằm trong dự án âm nhạc Tây Bắc và em. Đây là những ca khúc viết về quê hương vùng cao tươi đẹp của nữ ca sĩ với những hình ảnh đẹp đắm say lòng người và chất nhạc hiện đại, văn minh.

Những bài hát trong dự án âm nhạc Tây Bắc và em đều là ca khúc mới, được sáng tác cho riêng Sèn Hoàng Mỹ Loan. Bài hát đầu tiên có tên như một câu thơ nhiều cảm xúc: Tây Bắc thả chiều vào tranh, do nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn sáng tác. Bức tranh vùng cao Tây Bắc đẹp như cổ tích không chỉ được hiện lên qua những giai điệu, ca từ âm nhạc mà còn được đạo diễn Mạnh Pirlo tái hiện bằng hình ảnh đẹp đến nao lòng trong MV.

25optimized 1657520945089876724533 - Tây Bắc trẻ trung, đầy sức sống trong âm nhạc Sèn Hoàng Mỹ Lam

Sèn Hoàng Mỹ Lam là Quán quân Sao Mai 2017, Quán quân Người hát tình ca 2018

Tây Bắc và em là dự án tiếp nối thành công của CD và MV Mời anh về Tây Bắc của Sèn Hoàng Mỹ Lam được phát hành năm 2020 khi đất nước vừa trải qua đợt dịch Covid đầu tiên. MV ra mắt đúng dịp cuộc thi Sao Mai 2022 chính thức được khởi động.

Nữ ca sĩ giành giải Quán quân dòng nhạc dân gian cuộc thi Sao Mai 2017 tâm sự: “Dự án âm nhạc này không chỉ là món quà mà Sèn Hoàng Mỹ Lam gửi tặng quê hương yêu dấu của mình, nó còn là sự khích lệ cho các bạn thí sinh dòng nhạc dân gian của Sao Mai 2022 trên con đường chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Tôi mong các bạn hãy luôn là chính mình, thể hiện một cách tốt nhất những gì mình có để tỏa sáng trên sân khấu”.

Sèn Hoàng Mỹ Lam sinh ra và lớn lên ở Lào Cai, được thừa hưởng văn hóa Nùng từ người cha và văn hóa Tày – Dáy của người mẹ. Cùng với giải Nhất Sao Mai 2017, cô còn giành ngôi Quán quân chương trình Người hát tình ca năm 2018.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news