Tân Nhàn kết hợp hát xẩm với âm nhạc phương Tây

Tin liên quan

MV xẩm “Công cha ngãi mẹ sinh thành” của ca sĩ Tân Nhàn được đánh giá là chứa đựng hồn cốt nghệ thuật truyền thống Việt Nam, lại hợp xu hướng âm nhạc đương đại thế giới.

Chiều 27/12, ca sĩ Tân Nhàn (Phó trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) chính thức phát hành MV xẩm Công cha ngãi mẹ sinh thành.

MV là câu chuyện về tình yêu bao la của cha mẹ, về tình yêu quê hương đất nước và sức mạnh của những người con ưu tú đã lớn lên từ vòng tay cha mẹ để bảo vệ, xây dựng một Việt Nam hùng cường trải qua hàng ngàn năm lịch sử.

Để thực hiện MV này, Tân Nhàn đã “thai nghén” suốt 2 năm trời ròng rã, ngay sau khi cô hoàn thành liveshow Trở về năm 2019 (liveshow được ghi nhận bởi Giải Âm nhạc Cống hiến 2020 ở hạng mục Chương trình của năm). Cô bàn bạc với nhạc trưởng Đồng Quang Vinh – người chỉ huy dàn nhạc giao hưởng và dân tộc trong liveshow Trở về – để tiến hành hòa âm phối khí cho bài xẩm Công cha ngãi mẹ sinh thành

tan nhan ket hop hat xam voi am nhac phuong tay 61ca03364e43a - Tân Nhàn kết hợp hát xẩm với âm nhạc phương Tây

Các nghệ sĩ góp mặt trong MV xẩm “Công cha ngãi mẹ sinh thành”

Theo đạo diễn Trần Xuân Chung, sự kết hợp đặc sắc giữa những câu chuyện truyền thuyết nổi bật của người Việt, những họa tiết, hoa văn đặc trưng của thời Lý, điểm nhấn là chất liệu đồ họa theo lối tranh sơn mài đã tạo nên dấu ấn khác biệt cho MV.

Nhờ sự chỉn chu trong từng nét vẽ, khung hình đó của ekip mà MV tạo được sự độc đáo thuần Việt rất đặc sắc. Dải lụa mềm mại xuất hiện từ đầu đến cuối MV quấn quyện được đạo diễn Trần Xuân Chung lý giải: Đó là đặc trưng cho hình ảnh lụa Việt nhưng cũng lại là ẩn ý nói về dây rốn của đứa trẻ gắn với mẹ khi ra đời và gắn với nhau đời đời trong tình cảm sinh thành, dưỡng dục. 

Các thiết kế áo dài của Cao Minh Tiến đều lấy cảm hứng, hoạ tiết thời Lý theo yêu cầu từ ê-kíp, bên cạnh đó, việc khai thác hình tượng chiếc lá bồ đề cũng làm cho tinh thần Phật giáo thấm nhuần trong phần phục trang của MV.

MV “Công cha ngãi mẹ sinh thành” của Tân Nhàn

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news