Suýt mất mạng sau khi tiêm filler làm đẹp

Tin liên quan

Người phụ nữ 39 tuổi suýt tử vong sau khi tiêm filler (chất làm đầy) vào vùng ngực và mặt tại một cơ sở thẩm mỹ được biết đến qua Facebook.

Ngày 7/5, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cho biết, vừa cứu sống bệnh nhân T.T.P. (39 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TPHCM) bị tai biến thẩm mỹ, phải can thiệp bằng kỹ thuật ECMO (phương pháp oxy hóa qua màng ngoài cơ thể).

Trước đó, vào ngày 23/4, từ thông tin trên Facebook, chị P. tìm đến một cơ sở thẩm mỹ để tiêm 3 lọ filler (chất làm đầy) Alisa (50ml/lọ) vào vùng ngực và mặt.

Sau khi tiêm, chị P. cảm thấy mệt. Ngày hôm sau, chị cảm thấy mệt và khó thở hơn nên đã đến Bệnh viện Quận Bình Tân để theo dõi. Tại đây, bệnh nhân bị tụt huyết áp và đã được chuyển viện khẩn qua Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu lúc 21 giờ ngày 24/4.

BS CKII Đặng Quý Đức, Phó khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Chợ Rẫy – cho biết, bệnh nhân T.T.P. được chuyển đến trong tình trạng nguy kịch, khó thở, oxy máu thấp, huyết áp tụt.

Sau cuộc hội chẩn khẩn cấp, các y bác sĩ đã lập ê-kíp để can thiệp bằng kỹ thuật ECMO ngay trong đêm cho chị P. vì bệnh nhân đã vào bệnh cảnh choáng tim: Tim hầu như không co bóp.

“Bệnh nhân P. được chúng tôi chẩn đoán là choáng tim, tổn thương cơ tim sau khi tiêm filler và không loại trừ khả năng là tổn thương này được gây ra do tiêm filler Alisa có lidocaine. Bệnh nhân còn bị tổn thương gan và tổn thương thận cấp. Ngoài việc đặt ECMO cho bệnh nhân, chúng tôi còn cho chạy thận nhân tạo hỗ trợ. Đến ngày thứ 8, bệnh nhân đã ổn định, được rút ECMO, ngưng chạy thận, chức năng gan, thận và tim gần như hồi phục hoàn toàn”, bác sĩ Đức chia sẻ. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục và đã được xuất viện.

BS CKI Trần Hữu Chinh, Khoa Nội tim mạch – Bệnh viện Chợ Rẫy – cho biết, đây là một trường hợp tai biến thẩm mỹ rất nặng.

Theo bác sĩ Chinh, trước đây, các biến chứng về thẩm mỹ cũng đã xảy ra rất nhiều và hầu hết trường hợp biến chứng nặng đều tử vong. Có thể nói, đây là một trong những trường hợp hiếm hoi được cứu sống sau khi gặp biến chứng nặng.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news