Sức khỏe hai bé trong vụ nổ bom bi ở Sơn La hiện ra sao?

Tin liên quan

Nhờ sự nỗ lực của bác sĩ, hai anh em Vì Hoàng Khải, Vì Hoàng Khiêm- nạn nhân vụ nổ bom bi đã qua cơn nguy kịch.

Liên quan đến vụ nổ bom bi ở xã Phiêng Luông (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) làm 2 anh em ruột bị thương nặng, ngày 9/8, anh Vì Văn Quyền (SN 1988, trú tại bản Phiêng Hạ, xã Phiêng Luông), bố của 2 cháu bé cho biết, hiện tại các con đã tỉnh táo và có thể giao tiếp.

Trước đó, ngày 3/8 trên đường đi học về, 2 anh em Vì Hoàng Khải (SN 2015) và Vì Hoàng Khiêm (SN 2018) thấy vật lạ ven đường nên nhặt về chơi. Đến khi theo người nhà đi lao động tại điểm trường bản Phiêng Tiến, các cháu làm rơi xuống đất dẫn đến vật liệu này phát nổ lớn.

Ngay sau đó, người dân đã nhanh chóng đưa 2 cháu đi BV cấp cứu. Thời điểm này, 2 cháu mất máu nhiều, trên người có nhiều viên bi găm vào cơ thể.

Theo lãnh đạo địa phương, sau khi nhận được thông tin, các cấp chính quyền xã, huyện đã khoanh vùng, xác định vật liệu nổ là bom bi, còn sót lại từ chiến tranh. Đây là trường hợp tai nạn đầu tiên liên quan đến vật liệu nổ như bom, mìn xảy ra ở địa phương.

Các bác sĩ cho biết rất nhiều mảnh vụn của bom bi bắn lên người trẻ dẫn đến tổn thương nặng ở gan, dạ dày, ruột và chân. Trong đó, cháu Vì Hoàng Khiêm tiên lượng xấu do chảy máu trong bụng, tổn thương nội tạng nặng. Cháu Vì Hoàng Khải (SN 2015) cũng được chuyển lên BV Nhi TƯ để điều trị cùng em trai.

Nhờ các bác sĩ cố gắng, giành giật sự sống từng ngày, từng giờ nên đến nay cả 2 cháu đã qua nguy kịch.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news