Sơn Tùng M-TP xin lỗi, MV “There’s No One At All” bị gỡ khỏi Youtube

Tin liên quan

Trước phản ứng dữ dội của cơ quan chức năng và dư luận về MV “There’s No One At All”, tối 29/4, ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã chính thức chia sẻ trên trang cá nhân.

Trên trang cá nhân, bài chia sẻ của Sơn Tùng M-TP vào tối 29/4 có đoạn: “Tối qua 28/04/2022, Tùng và tập thể công ty M-TP Entertainment đã cho ra mắt MV “There’s No One At All”. Đây là sản phẩm tiếng Anh đầu tiên đánh dấu một chặng đường mới trong cuộc đời sự nghiệp của Tùng. Tùng thực sự cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào trong suốt quá trình thực hiện dự án này!

….

Tuy nhiên, sau khi phát hành, Tùng cũng đã nhận được rất nhiều những ý kiến trái chiều. Nhân đây Tùng thật lòng muốn gửi một lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem MV này. Đây thực sự không phải là những gì mà Tùng hay công ty M-TP Entertainment mong muốn. Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương đất nước Việt Nam của mình.

Vì vậy, Tùng và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành MV “There’s No One At All”.

z3378416851149091af8c54474c58a5d8cf63211cc614f 1651238058844840955704 - Sơn Tùng M-TP xin lỗi, MV “There’s No One At All” bị gỡ khỏi Youtube

Trích status được đăng tối 29/4 trên trang cá nhân của rên trang cá nhân của Sơn Tùng M-TP

image001 16512375788096166409 - Sơn Tùng M-TP xin lỗi, MV “There’s No One At All” bị gỡ khỏi Youtube

Tối 29/4, MV “There’s No One At All” của Sơn Tùng M-TP đã bị gỡ khỏi Youtube

Liên quan đến MV “There’s No One At All” của Sơn Tùng M-TP, vào tối 29/4, MV này đã bị gỡ khỏi Youtube.

Chiều 29/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cho biết đã có thư mời ông Nguyễn Thanh Tùng, nghệ danh: Sơn Tùng M-TP (trú tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) đến làm việc, cung cấp thông tin liên quan đến MV ca nhạc “There’s no one at all”.

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, MV ca nhạc “There’s no one at all” được phát trên kênh Youtube www.YouTube.com/c/sontungmtp, trang Thông tin điện tử mtpentertainment.com và tài khoản mạng xã hội facebook.com/MTP.Fan.

Đây là MV của Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt nhưng gây bức xúc trong dư luận bởi tinh thần tiêu cực, bạo lực ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ.

Việc đề nghị nghệ sỹ Sơn Tùng M-TP tới làm việc và cung cấp thông tin, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố đã thống nhất và phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng trong ngày 29/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cũng đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc xử lý tổ chức cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình “There’s no one at all” trên môi trường mạng.

Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận được thông tin về việc tài khoản youtube Sơn Tùng M-TP Official (có lượt theo dõi lớn) đăng tải bản ghi âm, ghi hình “There’s No One At All” tại đường link https://www.youtube.com/watch?v=te9JalT1k5s.

Sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There’s No One At All” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Vì vậy, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị ngay lập tức, phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này và đề nghị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐ CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: TTXVN

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news