Sở Y tế TPHCM kiến nghị cho phép cơ sở thẩm mỹ được hoạt động trở lại từ 1/10

Tin liên quan

Sở Y tế kiến nghị UBND TPHCM cho phép các cơ sở thẩm mỹ được phép hoạt động trở lại từ 1/10.

Ngày 22/9, Sở Y tế đã có văn bản gửi UBND TPHCM về việc kiến nghị cho cơ sở thẩm mỹ được hoạt động trở lại.

Trước đó, Sở Y tế TPHCM đã nhận được công văn của UBND TPHCM về đề nghị sở có ý kiến về kiến nghị của các bệnh viện thẩm mỹ được mở cửa hoạt động trở lại trên quy tắc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế TPHCM, hoạt động thẩm mỹ tại các cơ sở như bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa đã ngưng hoạt động từ ngày 31/5 đến nay để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trong quá trình tạm ngưng, các đơn vị thẩm mỹ đã luôn tuân thủ nghiêm các chỉ đạo của UBND thành phố. Đồng thời, lực lượng y tế của đơn vị tích cực tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố như tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, nhân viên y tế của các đơn vị thẩm mỹ đều đã được tiêm vaccine đầy đủ, được tập huấn thuần thục các kiến thức về phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay, một số quận, huyện trên địa bàn thành phố đã cơ bản khống chế được dịch bệnh, thành phố cũng đã có kế hoạch mở cửa theo lộ trình. Với đặc thù của chuyên khoa thẩm mỹ, người bệnh thường đến theo lịch hẹn, có số lượng người điều trị không đáng kể nên không gây tụ tập đông người.

Với các điều kiện thuận lợi như trên, Sở Y tế đề nghị UBND TPHCM xem xét hoạt động thẩm mỹ được thực hiện tại các cơ sở như bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa được phép hoạt động trở lại từ ngày 1/10 và tuân thủ công tác an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news