Sở Y tế Hà Nam thông tin về 2 trường hợp nhập cảnh dương tính với SARS-CoV-2

Tin liên quan

Ngày 20/9, Sở Y tế Hà Nam cho biết, kết quả xét nghiệm đã xác định 2 trường hợp nhập cảnh nhiễm SARS-Cov-2. Hiện cả 2 đang được cách ly tại BV Lao và bệnh phổi Hà Nam.

Theo Sở Y tế Hà Nam, trường hợp thứ nhất là bệnh nhân H.N.Q. (nam, 30 tuổi, mã số BN687.022). Bệnh nhân có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Quán Hầu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân  N.V.N. (nam SN 1994, mã số BN683.735). Bệnh nhân có hộ khẩu thường trú tại xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Cả 2 bệnh nhân là nhân viên tại một nhà hàng ở Singapore và là thành viên trong đoàn 290 công dân từ Sinhapore trở về cách ly tại Hà Nam và Hưng Yên vào đêm ngày 17/9/2021. Chiều tối ngày 17/9, sau khi về đến sân bay Quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), đoàn công dân cách ly tại Hà Nam được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận và di chuyển về cơ sở cách ly tập trung tại Trung Đoàn 151. Trong quá trình di chuyển, các thành viên trong đoàn và bệnh nhân có mặc quần áo bảo hộ và đeo khẩu trang đầy đủ.

Sau khi trở về cách ly tập trung tại Trung đoàn 151, các bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam lấy mẫu làm xét nghiệm và đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 19/9/2021.

Hiện tại cả 2 bệnh nhân không sốt, không ho, không rát họng, đã được chuyển về cách ly và điều trị tại BV Lao và Bệnh phổi Hà Nam.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news