Smartway ký kết hợp tác cung cấp giải pháp điều phối vận tải cho Avigo và Giao Hàng Đúng Hẹn

Tin liên quan

Ngày 13, tháng 1, năm 2022 – Công ty Cổ phần tin học Smartway chính thức công bố hợp tác chiến lược với công ty CP Đầu tư Avi và công ty CP Giao Hàng Đúng Hẹn (GHĐH).

Avigo được biết đến là công ty vận tải hàng khách chuyên phục vụ tuyến ga Quốc nội và Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Việc hợp tác với Smartway, cụ thể là sử dụng giải pháp eMover Cardoo của Smartway sẽ giúp Avigo tối ưu được quãng đường đưa đón hành khách đồng thời cung cấp giải pháp đặt xe qua ứng dụng tối ưu trải nghiệm người dùng.

Riêng đối với công ty GHĐH, hiện nay vấn đề chung của các công ty vận tải đường xa này là chỉ khai thác được chiều đi, có đến 70% chiều về là xe trống,. Thông qua giải pháp eMover Fleet của Smartway nghiên cứu và phát triển, cả hai kỳ vọng sẽ kết nối được khách hàng có nhu cầu, từ đó tối ưu được khả năng khai thác kinh doanh trên một chuyến xe.

Phát biểu tại lễ kí kết hợp tác ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Avi cho biết với: “ Với triết lý kinh doanh khách hàng làm trọng tâm thì việc hợp tác với Smartway là cần thiết. Bên cạnh việc tối ưu quy trình vận hành, điều Avi hướng đến là cung cấp các dịch vụ thân thiện, dễ sử dụng qua smartphone cho khách hàng”.

Được biết Smartway được thành lập năm 2020, là liên doanh giữa Tổng công ty Cổ phần Địa ốc Sài gòn (Saigonres Group), đơn vị có 40 năm kinh nghiệm trong việc đầu tư địa ốc và Công ty Smartway ( Đức), đơn vị chuyên nghiên cứu và cung cấp các giải pháp tối ưu trong lĩnh vực Logistics.

smartway ky ket hop tac cung cap giai pjap dieu phoi van tai cho avigo - Smartway ký kết hợp tác cung cấp giải pháp điều phối vận tải cho Avigo và Giao Hàng Đúng Hẹn
Ông Phạm Thái, Tổng Giám đốc Smartway và ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Avi tại buổi ký kết. Nguồn: smartway.

Tiến sĩ Phạm Thái, Tổng Giám đốc Smartway cho biết chi phí vận tải ở Việt Nam hiện nay khá cao khi chiếm từ 30% đến 40% giá thành sản phẩm do việc quản lý vẫn còn thủ công. Để quản lý chi phí tốt hơn, các công ty vận tải cần các giải pháp công nghệ hiệu qủa tuy nhiên việc đầu tư hệ các giải pháp như vậy thường rất tốn kém và không phải thế mạnh của các công ty vận tải.

Theo ông Phạm Thái, Smartway được thừa hưởng công nghệ tiên tiến của CHLB Đức được xem như nền tảng công nghệ phù hợp với sự phát triển tất yếu của ngành vận tải, Logistis. Từ công nghệ này Smartway phát triển các giải pháp ứng dụng thông minh trong vận chuyển để cung cấp cho doanh nghiệp. Cách làm này tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc họ tự xây dựng hệ thống.

Điểm đặc biệt nhất trong hệ thống của Smartway chính là công nghệ Lõi Green Tour Planning/ Routing trong vận tải, Logistics. Đây chính là bài toán phức tạp nhất trong Vận Chuyển đòi hỏi sự nghiên cứu, tích hợp về trí tuệ nhân tạo cũng như các thuật toán phức tạp nhất để hệ thống có thể phân tích và đề xuất các phương án tối ưu trong việc điều phối cũng như giảm thiểu chi phí đến mức tối đa trong vận chuyển đồng thời hệ thống cũng giúp giảm áp lực lên hạ tầng giao thông cũng như lượng khí thải CO2 ra môi trường.

“Chúng tôi tin rằng các giải pháp công nghệ tiên tiến của Smartway sẽ giúp các đơn vị vận tải, giao nhận quản lý chi phí và khai thác kinh doanh hiệu quả hơn.”, ông Thái kết luận.

Thông tin thêm

AVIGO Thành lập năm 2016, công ty cung cấp các giải pháp di chuyển cho khách hàng từ sân bay Tân sơn nhất như xe máy, xe taxi, xe bus, xe tour, thuê xe hay mua vé máy bay. Trụ sở công ty nằm ngay trong tòa nhà giữ xe, ga Quốc nội, Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, AVIGO với đội ngũ hơn 200 tài xế và nhân viên luôn túc trực và hỗ trợ dịch vụ 24/7.

GIAO HÀNG ĐÚNG HẸN Thành lập năm 2019, là công ty chuyên cung cấp dịch vụ hàng hoá toàn quốc với hơn 100 đầu xe tải.

SMARTWAY Thành lập năm 2020, là liên doanh giữa Tổng công ty CP địa ốc Sài gòn (Saigonres), đơn vị có 40 năm kinh nghiệm trong việc đầu tư địa ốc và Công ty Smartway ( Đức), đơn vị chuyên nghiên cứu và cung cấp các giải pháp tối ưu trong lĩnh vực Logistics.

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news