Sẽ hỗ trợ 3 triệu đồng cho nhân viên y tế bị nợ lương

Tin liên quan

Dự kiến, ngày 20/1, Công đoàn y tế Việt Nam sẽ trao hỗ trợ 3 triệu đồng/người cho 158 nhân viên y tế BV Tuệ Tĩnh bị nợ lương.

Liên quan đến vụ việc gần 160 nhân viên y tế BV Tuệ Tĩnh (Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam) bị nợ lương, ngày 19/1, Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, ngày 20/1 sẽ trao hỗ trợ cho các công đoàn viên của BV.

Theo Công đoàn Y tế Việt Nam, thời gian qua đơn vị đã có nhiều văn bản kêu gọi hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết Nhâm Dần. Cụ thể, ngoài kinh phí hỗ trợ mỗi đoàn viên 500.000 đồng/người từ nguồn tích lũy được sự cho phép của Tổng liên đoàn, ngày 13/1, Công đoàn Y tế Việt Nam đã gửi công văn kêu gọi hỗ trợ tới các công đoàn và các tập đoàn, Tổng công ty. Số tiền thu được, đơn vị sẽ hỗ trợ khoảng 3 triệu đồng/người cho 158 đoàn viên của BV Tuệ Tĩnh bị nợ lương.

Dự kiến, ngày 20/1, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ mời lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trao hỗ trợ và trao đổi với lãnh đạo, Công đoàn của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và BV Tuệ Tĩnh.

Trước đó, như PNVN đã thông tin, trong các buổi chiều ngày 11 và 12/1, nhiều nhân viên y tế BV Tuệ Tĩnh đã căng băng rôn, yêu cầu BV trả lương. Theo phản ánh, BV nợ 100% lương tháng 11-12/2021 và nợ 50% lương từ tháng 5/2021 đến tháng 10/2021. Nguyên nhân là do BV tự chủ, trong khi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều tháng qua BV không có bệnh nhân.

Về vấn đề trên, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo BV Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news