Sau chỉ đạo của Bộ trưởng, BV Tuệ Tĩnh và Học viện lại “cầu cứu” Bộ Y tế

Tin liên quan

Liên quan đến vụ việc hơn 100 nhân viên y tế BV Tuệ Tĩnh (Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam) bị nợ lương nhiều tháng, ngày 13/1, Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã gửi báo cáo và “kêu cứu” Bộ Y tế.

Theo báo cáo, vào 16h20 chiều ngày 11 và 12/1, khoảng 50 viên chức, người lao động BV Tuệ Tĩnh căng băng rôn, biểu ngữ với các nội dung về các vấn đề thực hiện hợp đồng làm việc, tự chủ và tình trạng nợ lương của người lao động.

Ngay khi sự việc xảy ra, Ban giám đốc BV Tuệ Tĩnh, Công đoàn Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam và các phòng chức năng đã gặp gỡ, động viên và đề nghị viên chức, người lao động bình tĩnh, không tụ tập đông người, gây mất ổn định nội bộ.

Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam cho biết, sự việc xảy ra có nguyên nhân từ việc BV Tuệ Tĩnh chưa có nguồn kinh phí chi trả lương tháng 12/2021 và 50% lương từ tháng 5/2021 đến tháng 11/2021 cho viên chức, người lao động.

Mặc dù Học viện đã nỗ lực thực hiện các giải pháp để giải quyết khó khăn đối với BV, Ban giám đốc Học viện đã nhiều lần trực tiếp đối thoại, giải thích, động viên viên chức, người lao động… nhưng không đạt kết quả, người lao động vẫn tiếp tục có đơn thư và có ý kiến về các vấn đề trên.

Để giải quyết vấn đề này, ngày 5/1 vừa qua, Thanh tra Bộ Y tế đã mời đại diện người lao động của BV Tuệ Tĩnh và đại diện lãnh đạo Học viện lên làm việc. Trong buổi làm việc này, các Vụ, Cục, Thanh tra Bộ Y tế và lãnh đạo Học viện đã giải thích các thắc mắc của người lao động và phương hướng từng bước giải quyết tình hình cũng như kế hoạch để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động theo các quy định.

Tuy nhiên, tình hình tại BV Tuệ Tĩnh vẫn chưa được ổn định, do vẫn chưa có phương án giải quyết, đặc biệt vấn đề chi trả lương.

Lãnh đạo Học viện cũng cho biết, BV Tuệ Tĩnh và Học viện rất mong lãnh đạo Bộ Y tế, các Vụ, Cục quan tâm gấp và kịp thời có phương án hỗ trợ kinh phí theo đề nghị của BV và Học viện để BV sớm giải quyết tình trạng khó khăn hiện nay, ổn định đơn vị.

Trước đó, chiều 11/1, nhiều nhân viên BV Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam) đã căng băng rôn yêu cầu lãnh đạo BV trả tiền nợ lương trong thời gian qua. Chiều ngày 12/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm việc nợ lương của nhân viên y tế; đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/1/2022.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news