Rút điện thoại đang sạc để chơi, bé 29 tháng tuổi bị hoại tử

Tin liên quan

Bệnh nhi thấy điện thoại đang sạc pin bèn tự ý rút ra để chơi và bị điện giật tím tái, lòng bàn tay trái cháy đen. Gia đình nhanh chóng sơ cứu rồi đưa trẻ đến BV cấp cứu.

Ngày 20/4, Đơn vị Bỏng (Khoa Chỉnh hình, BV Nhi TƯ) cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho một bé gái B.A. (29 tháng tuổi, ở Hà Nội) bị điện giật ngừng tim, bất tỉnh, bỏng sâu toàn bộ lòng bàn tay trái do sạc pin điện thoại.

Mẹ bé cho biết, trước khi vào viện một tuần, ban ngày trẻ chơi cùng chị gái 5 tuổi, còn người nhà nấu cơm. Bệnh nhi thấy điện thoại đang sạc pin bèn  tự ý rút sạc điện thoại để chơi khiến trẻ bị điện giật.

Sau tai nạn, trẻ nằm bất tỉnh, tím tái, lòng bàn tay trái cháy đen. Người nhà phát hiện đã hô hoán, cùng hàng xóm tiến hành sơ cứu ép tim. Sau khi được cấp cứu, bệnh nhi tỉnh lại, gia đình lập tức đưa cháu đến cơ sở y tế địa phương cấp cứu và tiếp tục chuyển đến BV Nhi TƯ điều trị.

Bác sĩ Phùng Công Sáng, phụ trách đơn vị Bỏng (kiêm Phó trưởng Khoa Chỉnh hình, BV Nhi TƯ) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, trẻ đã được đánh giá và điều trị nguy cơ về tim mạch và nguy cơ suy thận cấp. Khi tình trạng trẻ ổn định, các y bác sĩ đã tiến hành mổ cắt lọc hoại tử, chuyển vạt da, ghép da vùng bàn tay để giữ lại bàn tay cả về chức năng và thẩm mỹ cho trẻ.

Sau phẫu thuật, hiện trẻ đã ổn định, tuy nhiên việc phục hồi cho trẻ còn cần nhiều thời gian và công sức của gia đình.

Theo bác sĩ Sáng, các thiết bị sạc điện thoại thường có bộ phận đổi điện áp, có đầu ra điện áp rất thấp. Tuy nhiên, nếu dây cắm hở, đầu cắm bị lỗi, thì vẫn có thể gây nguy hiểm.

Bác sĩ Sáng khuyến cáo, để tránh những tai nạn thương tâm và đáng tiếc xảy đến với trẻ nhỏ liên quan đến điện, cha mẹ cần lưu ý:

– Luôn luôn rút sạc ra khỏi ổ cắm điện khi không sử dụng, ổ cắm điện phải có thiết bị che bảo vệ.

– Không để bé chơi điện thoại trong khi đang sạc pin.

– Đặt điện thoại đang sạc ở xa tầm với của bé.

– Đảm bảo dây sạc được đấu nối vào nguồn điện đúng quy cách.

– Nhà có trẻ nhỏ cha mẹ cần luôn có người trông coi, theo dõi thật cẩn thận.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news