Rafael Nadal “diện” đồng hồ Richard Mille trị giá 1 triệu USD 

Tin liên quan

Rafael Nadal vừa có thêm một danh hiệu Grand Slam cùng chiếc Richard Mille trên cổ tay. Với chiến thắng này, Nadal đã phá vỡ kỷ lục Grand Slam mọi thời đại.

Tay vợt chuyên nghiệp 35 tuổi người Tây Ban Nha đã đánh bại Daniil Medvedev sau 5 set đấu vào ngày 30/1 để giành chức vô địch Giải Úc mở rộng với chiếc đồng hồ trị giá 1 triệu USD “ngự” trên cổ tay. Rafael Nadal cũng từng đeo chiếc đồng hồ này khi anh vô địch Giải Pháp mở rộng năm 2020.

Cỗ máy thời gian có tên chính thức là RM 27-04, được thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ sản xuất đặc biệt dành cho “Ông vua sân đất nện” để kỷ niệm một thập kỷ hợp tác. Đúng như mong đợi, chiếc đồng hồ này cứng nhưng nhẹ, và rất hoàn hảo để đeo khi thi đấu.

Vỏ đồng hồ được chế tác từ một loại Polyamide hiệu suất cao độc quyền của Richard Mille, có tên gọi là “TitaCarb”, được gia cố bằng 38,5% hàm lượng sợi carbon để thêm chắc chắn. Nó cũng rất nhẹ và chỉ nặng khoảng 30 gram.

Lot 12 - Rafael Nadal “diện” đồng hồ Richard Mille trị giá 1 triệu USD 

Đồng hồ được lấy cảm hứng chính từ môn tennis, với sợi cáp bện bằng thép gossamer được đan để tạo thành cấu trúc lưới giống mặt vợt, nơi gắn bộ chuyển động bằng tay dạng khung xương với khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ. Theo báo cáo, các sợi dây này giảm lực ma sát và tác động trong một trận đấu tennis. Và trên thực tế, lồng xoay tourbillon có thể chống lại gia tốc hơn 12.000 g. Đó là một kỷ lục mới cho Richard Mille.

Chưa kể, đây chính là chiếc đồng hồ được lựa chọn cho vua quần vợt nam mới đăng quang. Chiến thắng này của Nadal đã đánh dấu danh hiệu lớn thứ 21 của anh, giúp anh vượt lên trên Roger Federer và Novak Djokovic – hai tay vợt với thành tích 20 trận thắng đơn tại Grand Slam.

RM 27-04 chỉ được sản xuất giới hạn với số lượng 50 chiếc và bán độc quyền tại các cửa hàng boutique của Richard Mille trên toàn thế giới với giá 1 triệu USD.

Nguồn: Robb Report

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news