Phụ nữ tuổi 40 nên ăn 6 loại rau này để sản xuất collagen

Tin liên quan

Ăn nhiều rau xanh không chỉ có thể ngăn ngừa nhiều bệnh tật mà còn có thể phòng tránh sự phân hủy sớm của collagen.

Collagen là loại protein vô cùng quan trọng để cấu tạo da, xương khớp và mái tóc. Nhưng sau tuổi 20, đặc biệt là ở độ tuổi 40 lượng collagen ở phụ nữ sẽ giảm dần. Ngoài tuổi tác thì sự căng thẳng, bệnh tật và chế độ ăn uống kém đều là lý lo làm suy giảm lượng collagen của bạn.

Vì collagen là nền tảng của làn da sáng, đường ruột khỏe mạnh, xương khớp chắc khỏe nên việc giữ cho lượng collagen luôn ổn định là rất cần thiết.

photo 1658679982998 16586799832602058873829 1658743023640 16587430237291390850999 - Phụ nữ tuổi 40 nên ăn 6 loại rau này để sản xuất collagen

2. Rau cải xoăn

Cải xoăn cũng chứa nhiều vitamin C, kẽm và đồng – bộ ba hoàn hảo giúp tăng cường collagen. Trên thực tế, một chén cải xoăn sống, cắt nhỏ chứa gần 1,5 lần giá trị vitamin C được khuyến nghị hàng ngày.

Theo một nghiên cứu của Hàn Quốc, chất diệp lục của cải xoăn đã được chứng minh là làm tăng tiền chất của collagen trong da.

3. Cà chua

Cà chua chứa chất chống oxy hóa “lycopene” giúp bảo vệ da khỏi tia UV và kích thích tổng hợp collagen. Để có thêm lycopene, bạn có thể ăn cà chua nấu chín hoặc uống một ly nước ép cà chua mỗi ngày.

4. Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ là nguồn dinh dưỡng xây dựng collagen tuyệt vời. Một quả ớt chuông đỏ ngọt cung cấp 169% nhu cầu vitamin C hàng ngày cơ thể cần.

Vitamin C điều chỉnh sự tổng hợp collagen, giảm nếp nhăn trên da. Đó là lý do tại sao phụ nữ tuổi 40 được khuyên nên bổ sung đủ vitamin C mỗi ngày.

photo 1658680121972 16586801220441221600887 1658743028760 16587430288531708453597 - Phụ nữ tuổi 40 nên ăn 6 loại rau này để sản xuất collagen

6. Rau cải xoong

Rau cải xoong chứa nhiều canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B-1 và B-2… Đem lại tác dụng như một chất khử trùng bên trong da, cung cấp dinh dưỡng đến các tế bào của cơ thể để sản xuất collagen hiệu quả hơn.

photo 1658680355212 16586803552991049638523 1658743032674 1658743032750571787617 - Phụ nữ tuổi 40 nên ăn 6 loại rau này để sản xuất collagen

Ngoài ra, cải xoong còn là một nguồn vitamin A, C và chất chống oxy hóa dồi dào, có thể vô hiệu hóa các gốc tự do gây hại, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, xóa mờ các dấu hiệu lão hóa do tuổi tác.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news