Phụ nữ muốn biết mình béo lên hay không chỉ cần nhìn vào 3 điểm trên cơ thể

Tin liên quan

Tăng cân là một trong những nỗi lo hàng đầu của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đôi khi bạn không thật sự béo lên mà chỉ là những thay đổi tạm thời.

Những nguyên nhân phổ biến khiến phụ nữ trông có vẻ béo lên bao gồm thiếu ngủ, phù nề, tích nước, dị ứng thời tiết, phản ứng với một vài thực phẩm, quá căng thẳng, tập thể dục quá sức… Điều này khiến cho mặt và cơ thể của bạn bị sưng lên, căng da hoặc chùng nhão dẫn tới tăng kích thước. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp này sẽ không kéo dài và có thể tự biến mất hoặc cải thiện sau khi cải thiện sinh hoạt.

Cũng có nhiều khi, chị em phụ nữ bị ám ảnh với việc tăng cân hoặc quá hồi hộp trước sự kiện quan trọng. Điều này khiến bạn luôn có cảm giác mình béo lên khi đứng trước gương dù sự thật không phải vậy.

Nếu muốn biết mình có thật sự béo lên hay không, chỉ cần đánh giá một cách khách quan 3 điểm sau trên cơ thể:

1. Đùi trong

Thông thường, một người bị béo lên thì sẽ béo toàn thân chứ không chỉ ở một bộ phận nhất định trên cơ thể. Cũng có không ít người có cơ địa rất dễ bị béo ở đùi hoặc bắp chân. Có thể là do đặc thù công việc, một số bệnh hoặc thậm chí là do di truyền. Sự lão hóa theo tuổi tác ở phụ nữ cũng dễ làm phần đùi và hông dễ tích tụ mỡ thừa.

Tuy nhiên, nếu như bạn không nằm trong các trường hợp trên mà nhận thấy phần đùi trong của mình béo lên nhiều thì tức là bạn thật sự tăng cân rồi đấy!

Tuy nhiên, nếu bạn nhận ra vùng bụng trên sát với rốn của mình có dấu hiệu tích tụ mỡ thừa, to lên thì chính xác là bạn đang béo lên. Ngoài việc đứng thẳng và dùng thước đo thì bạn cũng có thể tự kiểm tra trực quan khi ngồi.

Cụ thể, hãy ngồi trên ghế một cách thẳng lưng và nhìn xuống bụng của mình. Nếu mỡ thừa tạo thành một vòng tròn bao quanh eo, tập trung ở phần rốn thì tức là bạn đang béo lên. Còn nếu lớp mỡ này dày đến mức tạo thành từ hai vòng, hay còn gọi là ngấn bụng trở lên thì bạn đang thừa cân rõ rệt. Hãy nhanh chóng lên kế hoạch giảm cân lành mạnh bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và luyện tập mỗi ngày nhé!

Nguồn: Aboluowang, Top Beauty

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news