Phụ nữ Hà Tĩnh hỗ trợ gần 4.000 hộ khó khăn cải thiện vệ sinh và nước sạch

Tin liên quan

Trong giai đoạn 2018-2022, hoạt động “Cải thiện vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ – WOBA” đã giúp cho 3.800 hộ gia đình khó khăn cải thiện điều kiện sống, góp phần thiết thực vào chương trình xây dựng nông thôn mới.

Chiều 16/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Lệ Hà đã chủ trì hội nghị tổng kết dự án: “Cải thiện vệ sinh và nước sạch dựa trên kết quả do phụ nữ làm chủ – WOBA” giai đoạn 2018-2022. 

Hà Tĩnh là một trong 5 tỉnh được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, tổ chức Đông Tây Hội Ngộ lựa chọn là đối tác thực hiện dự án.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Ngọc Châu chúc mừng những kết quả trong vận động xây dựng nhà vệ sinh, đấu nối sử dụng nước sạch cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ dễ bị tổn thương hưởng bảo trợ xã hội theo Nghị định 136/2013/NĐ-CP ngày 21/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ mà các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh đã đạt được trong giai đoạn 2018-2022.

Ông Lê Ngọc Châu cho biết, với thời gian triển khai 5 năm tại địa bàn 34 xã thuộc 3 huyện Hương Sơn, Can Lộc và Cẩm Xuyên dù với nguồn hỗ trợ thực hiện dự án còn nhiều hạn chế, quá trình thực hiện còn gặp nhiều khó khăn nhưng Ban Quản lý dự án các cấp đã phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, linh hoạt trong công tác lãnh đạo.

Bám sát các nội dung trọng tâm, trọng điểm để tập trung thực hiện dự án với những cách làm sáng tạo, phối hợp, qua đó lồng ghép, phát động, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào phù hợp với từng đối tượng, lợi ích, nhu cầu của người dân.

cd47da76eae62cb875f7 1668611856441552607967 - Phụ nữ Hà Tĩnh hỗ trợ gần 4.000 hộ khó khăn cải thiện vệ sinh và nước sạch

Tặng bằng khen cho các cá có thành tích xuất sắc trong thực hiện dự án

Dự án cũng đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào khác của hội phụ nữ, góp phần thực hiện tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Ông Châu cũng cho biết, trong thời gian tới dự án kết thúc và nếu không còn tổ chức nào tài trợ thì với quyết tâm thực hiện mục tiêu và các chỉ tiêu đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, Hà Tĩnh được chọn là tỉnh thí điểm xây dựng đạt chuẩn Nông thôn mới với nhiều mục tiêu, chỉ tiêu quan trọng, trong đó chỉ tiêu về nước sạch và vệ sinh môi trường là những chỉ tiêu trọng tâm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Hội LHPN các cấp phát huy vai trò trách nhiệm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, vận động người dân thực hiện công tác vệ sinh môi trường về giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao sức khỏe cộng đồng bên cạnh đó giúp cho đối tượng yếu thế cải thiện điều kiện sinh hoạt, sức khỏe; tăng gia sản xuất, chăn nuôi… giúp phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo…

Bên cạnh đó, ông Lê Ngọc Châu cũng đề nghị Trung ương Hội LHPN Việt Nam trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cũng tỉnh Hà Tĩnh, hỗ trợ nguồn lực, tiếp tục triển khai các chương trình dự án về thực hiện tiêu chí vệ sinh môi trường.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news