Phòng tránh thai giúp phụ nữ trẻ hoàn thiện ước mơ và cống hiến cho xã hội

Tin liên quan

Tại Hội nghị hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới (26/9), các bạn sinh viên đã có những chia sẻ cởi mở về biện pháp phòng tránh thai để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân.

Bạn Phạm Thị Vân (SN 2002), sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chia sẻ, Vân đã có người yêu nhưng chưa quan hệ tình dục. Nhưng Vân rất đề cao vấn đề phòng tránh thai và người yêu của cô hoàn toàn ủng hộ việc này.

Với Vân, việc phòng tránh thai vô cùng quan trọng và cần thiết, nhất là đối với những bạn trẻ như cô bởi tuổi trẻ có nhiều hoài bão, mơ ước và những dự định lớn. Nếu phụ nữ sớm sinh con khi việc học hành còn dang dở sẽ khó để tiếp tục hoàn thành những ước mơ và cống hiến cho xã hội. “Việc tránh thai an toàn còn góp phần quan trọng vào việc chủ động về thời gian, số lượng con, quyết định được cuộc sống, mặc dù con cái là lộc trời cho nhưng bản thân vẫn phải biết bảo vệ mình là trên hết”, Vân chia sẻ thêm.

4v3a4061 1664175519051454795302 - Phòng tránh thai giúp phụ nữ trẻ hoàn thiện ước mơ và cống hiến cho xã hội

Các bạn trẻ giờ đây rất quan tâm đến vấn đề phòng tránh thai và mong muốn được cung cấp thông tin. Ảnh: Vũ Hoài Phương

“Tôi từng được nghe về nhiều câu chuyện mang thai ngoài ý muốn, đáng buồn hơn là rất nhiều nhân vật chính trong đó còn chưa tới 18 tuổi. Sự thiếu hụt kiến thức về tránh thai cũng như sức khỏe sinh sản đã dẫn đến việc quan hệ tình dục không an toàn, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Là một người trẻ, nằm trong độ tuổi sinh sản và mong muốn tránh thai an toàn, tôi xin đề xuất, cần xây dựng và phổ biến rộng rãi hơn những kênh thông tin chính thống, chuẩn xác, được cung cấp, bảo trợ và vận hành từ những cơ quan chuyên môn. Bên cạnh đó, sẽ có nhiều buổi hội thảo hơn nữa về giáo dục giới tính đến các trường học. Có như vậy, thế hệ trẻ mới có thể được nâng cao nhận thức và kiến thức về quan hệ tình dục và tránh thai an toàn”, Nhung nói.

Thực hiện phá thai không an toàn trong điều kiện kém an toàn nhất có thể dẫn tới một số biến chứng như:

– Sót thai gây rong huyết do không lấy hết toàn bộ phần phôi thai.

– Rách cổ tử cung do thao tác thực hiện thô bạo, không đúng kỹ thuật gây viêm nhiễm. Trường hợp nặng hơn có thể gây băng huyết đe dọa đến tính mạng của thai phụ.

– Tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung do dụng cụ không được tiệt trùng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và có thể dẫn đến vô sinh.

– Rối loạn kinh nguyệt hoặc không có kinh nguyệt do viêm dính tử cung.

– Thủng tử cung.

– Sốc do đau, do dùng thuốc trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news