Pfizer cung cấp dữ liệu thử nghiệm vaccine cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

Tin liên quan

Theo dữ liệu về thử nghiệm vaccine dành cho trẻ em, Pfizer cho biết số trẻ em trong độ tuổi 5-11 được tiêm liều vaccine chỉ bằng 1/3 liều tiêm dành cho người lớn.

pfizer cung cap du lieu thu nghiem vaccine cho tre tu 5 den 11 tuoi 615b157346fa0 - Pfizer cung cấp dữ liệu thử nghiệm vaccine cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi
Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Y tế Canada xác nhận Pfizer và đối tác BioNTech đã cung cấp dữ liệu sơ bộ về thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi lên bộ này sớm hơn dự kiến.

Hiện Canada chưa cấp phép bất kỳ vaccine phòng COVID-19 nào dành cho trẻ dưới 12 tuổi, do đó, việc phê duyệt vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi sẽ là một bước tiến lớn.

Pfizer cho biết trong quá trình thử nghiệm, số trẻ em trong độ tuổi 5-11 được tiêm liều vaccine chỉ bằng 1/3 liều tiêm dành cho người lớn.

Tuần trước, người đứng đầu Cơ quan y tế công cộng Canada Theresa Tam nhấn mạnh an toàn là ưu tiên hàng đầu đối với việc tiêm chủng cho trẻ em. Cho đến nay, chương trình tiêm chủng cho trẻ trong độ tuổi từ 12-17 đang đạt kết quả tốt. Việc xem xét các dữ liệu an toàn ở trẻ em dưới 12 tuổi là vô cùng quan trọng.

Trước đây, việc xin cấp phép cho vaccine của Pfizer đối với người lớn cần khoảng 2 tháng kể từ khi bắt đầu nộp hồ sơ lên Bộ Y tế Canada. Canada có thể cần nguồn cung ứng riêng biệt đối với vaccine cho trẻ em nếu được Bộ Y tế Canada phê duyệt.

Chính phủ liên bang Canada đã ký một thỏa thuận vào tháng 4/2021 mua thêm vaccine của Pfizer. Tuy nhiên, Canada có thể phải chờ tới năm sau mới nhận được số vaccine này.

Theo tập đoàn truyền thông CBC, hơn 76% người dân Canada đã được tiêm chủng ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID -19, khoảng 71% đã được tiêm chủng đầy đủ.

Nguồn: Đẹp

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news