Nữ bác sỹ hết lòng vì sức khoẻ phụ nữ, trẻ em

Tin liên quan

Ths. Bác sỹ Vũ Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện (BV) Phụ Sản Hà Nội được biết đến không chỉ là người giỏi chuyên môn mà còn hết lòng vì người bệnh, vì sức khỏe của cộng đồng.

“Cây” sáng kiến của bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Hành trình khoác lên mình chiếc áo blue trắng đến với bác sỹ Vũ Thị Thu Hiền như một lẽ tự nhiên. Bác sỹ Hiền bộc bạch: “Tôi đến với nghề y như một điều tất yếu, bởi tôi được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhiều đời làm nghề giáo và nghề y”.

Ngay từ những ngày đầu bước vào học khối chuyên Sinh của trường Chu Văn An (Hà Nội), chị Hiền đã ước ao được trở thành bác sỹ chữa bệnh cứu người, giảm đau đớn cho người bệnh.

bs1 16459476092546728132 - Nữ bác sỹ hết lòng vì sức khoẻ phụ nữ, trẻ em

Bác sỹ Hiền cùng đối tác nước ngoài tại Hội thảo ngành y tại Hà Nội

Việc triển khai thành công hội thảo trực tuyến này đã mang lại cơ hội đào tạo y khoa liên tục tương tác cho các bác sĩ ở Việt Nam. Mô hình thành công này có thể được các quốc gia khác áp dụng nhằm thúc đẩy dịch vụ chăm sóc bà mẹ chất lượng cao và an toàn cho bà mẹ.

Trước đó, năm 2018 bác sỹ Hiền là chủ nhiệm đề tài: “Nghiên cứu gây tê tủy sống bằng bupivacain 4mg và ropivacain 4mg kết hợp fentanyl 20mcg cho phẫu thuật phụ khoa ra viện trong ngày”. Đề tài đã được hội đồng nghiên cứu khoa học BV Phụ Sản Hà Nội công nhận kết quả nghiệm thu tháng 11 năm 2018. Từ kết quả nghiên cứu trên, lần đầu tiên BV Phụ Sản Hà Nội triển khai áp dụng gây tê tủy sống liều thấp, ưu tiên sử dụng hỗn hợp ropivacain 4mg-fentanyl 20 mcg cho phẫu thuật phụ khoa ra viện trong ngày. Đề tài nghiên cứu công phu, chi tiết, có giá trị khoa học, có tính thời sự và khả năng ứng dụng thực tế cao, đem lại sự an toàn, hài lòng cho người bệnh.

Cũng trong năm 2018, bác sỹ Hiền là chủ nhiệm sáng kiến cải tiến kỹ thuật: “Kỹ thuật CSE sử dụng thuốc Ropivacain để giảm đau trong chuyển dạ – Kỹ thuật mới trong GMHS sản khoa”. Sáng kiến cải tiến đã được hội đồng khoa học liên viện đánh giá và trao giải Nhì trong hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 27, hồi tháng 03/2017.

Không chỉ được mệnh danh là “cây sáng kiến” của BV Phụ Sản Hà Nội, bác sỹ Hiền còn là cầu nối hợp tác quốc tế của BV. Bác sỹ Hiền là người đầu tiên kết nối với các giáo sư Gây mê Hồi sức bệnh viện Brigham and Women, Đại học Y Harvard. Từ đó, mở ra mối quan hệ hợp tác thân thiết, đưa bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trở thành bệnh viện đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á có mối quan hệ hợp tác đào tạo song phương về Gây mê Hồi sức sản khoa với Đại học Y Harvard.

bs2 1645947609374622335504 - Nữ bác sỹ hết lòng vì sức khoẻ phụ nữ, trẻ em

Bác sỹ Hiền chia sẻ những kiến thức mới nhất về Gây mê hồi sức với các chuyên gia đầu ngành trên thế giới. (Ảnh: NVCC)

Không ít lần bác sỹ Hiền cùng đồng nghiệp tham gia truyền thông sức khỏe và khám phụ khoa miễn phí cho chị em phụ nữ ở các nhà máy, khu công nghiệp lớn. Từ đó giúp cho chị em có sức khỏe sinh sản khỏe mạnh, nâng cao hiểu biết về sinh sản để có thai kỳ khỏe mạnh.

Khi được đồng nghiệp chúc mừng thành công qua mỗi năm tháng trong nghề của chị, bác sỹ Hiền cười nhẹ nhàng bảo: “Các phần thưởng cao quý tôi được trao tặng đúng là niềm vinh dự, nhưng sự ghi nhận và đánh giá của người bệnh mới là phần thưởng lớn nhất dành cho riêng tôi”.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news