NTK Bích Liên đưa hình ảnh “Ba đảm đang” lên tà áo dài

Tin liên quan

Tham gia show diễn “Tinh hoa áo dài Việt” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mới đây tại Hà Nội, NTK Bích Liên đã đưa hình ảnh phụ nữ ba đảm đang lên áo dài nhằm ngợi ca tinh thần giỏi việc nước đảm việc nhà của người phụ nữ xưa và nay.

Gắn bó với mảnh đất Đan Phượng, Hà Nội – nơi khởi nguồn của truyền thống “Ba đảm đang” nên với bộ sưu tập đầu tay, NTK Bích Liên đã ngay lập tức nghĩ đến việc đưa hình ảnh này lên áo dài để khơi gợi lại truyền thống giỏi việc nước, đảm việc nhà của người phụ nữ đến thế hệ trẻ hôm nay.

Câu chuyện về phong trào “Ba đảm đang” trên quê hương Đan Phượng từ lâu đã đi vào lịch sử, vào thơ ca và đi vào bài hát “Đan Phượng quê hương người gái đảm” nổi tiếng. Tượng đài “Đan Phượng quê hương người con gái đảm” ngày nay vẫn hiện diện đầy tự hào bên quốc lộ 32, trở thành minh chứng hào hùng cho phụ nữ Việt Nam thời chiến: chắc tay cày, vững tay súng.

Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với khí thế cách mạng sôi sục “tất cả vì miền Nam ruột thịt”, “Ba đảm đang” trở thành một cao trào sôi nổi, lôi cuốn hàng triệu phụ nữ, nông dân, công nhân… toàn miền Bắc tham gia.

5e2a6495 16716849662821050686971 - NTK Bích Liên đưa hình ảnh “Ba đảm đang” lên tà áo dài

NTK Bích Liên cùng các người mẫu thể hiện BST “Ba đảm đang”

Với BST này, NTK Bích Liên mong muốn truyền tải thông điệp về sự khơi gợi niềm tự hào với truyền thống lịch sử, qua đó giáo dục lớp trẻ hãy học tập, lao động và cống hiến để xứng đáng với sự hi sinh cho độc lập tự do của các bà các mẹ”.

Chiến tranh dù đã lùi xa nhưng với tinh thần uống nước nhớ nguồn, không ai và không điều gì bị lãng quên, lớp trẻ cần phải hiểu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc để học cách trân trọng và biết ơn. Những chương trình trình diễn áo dài như thế này sẽ mang lại hiệu quả kép, vừa quảng bá tình yêu áo dài, vừa nuôi dưỡng lòng tự hào với truyền thống lịch sử”, NTK Bích Liên nói.

Sau khi trình diễn trong chương trình “Tinh hoa áo dài Việt”, NTK Bích Liên cho biết, chị sẽ dành tặng bộ sưu tập “Mùa vàng” cho Hội LHPN Đan Phượng để thông điệp được lan tỏa đến nhiều người hơn.

 

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news