Những em bé chào đời đúng thời khắc Giao thừa Tết Quý Mão

Tin liên quan

Đúng vào thời khắc Giao thừa, bé Trần Đăng Dương chào đời dù theo dự sinh phải còn 1 tuần nữa mới đến ngày sinh. Ngoài bé Dương, cũng có một số bé khác chào đời vào khoảnh khắc giao thừa.

Vào thời khắc Giao thừa Tết Quý Mão, tiếng oe oe của “chú mèo” Trần Đăng Dương vang lên trong phòng đẻ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Trần Danh Cường cùng đón bé chào đời trong thời khắc đặc biệt.

Ngày 22/01 (tức Mùng 1 Tết), Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Ban Giám đốc Bệnh viện đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên đơn vị, đồng thời đón những em bé chào đời vào khoảnh khắc Giao  thừa Tết Nguyên đán Quý Mão.

Theo đó, đúng thời khắc Giao thừa năm Quý Mão, bé Trần Đăng Dương, con của sản phụ Trần Thị Thu (trú tại Bắc Ninh) chào đời. Sản phụ cho biết, theo dự kiến, cháu sẽ chào đời khoảng 1 tuần nữa. Tuy nhiên, ngày 21/01, chị có dấu hiệu chuyển dạ nên đã nhập viện theo dõi. “Tôi không ngờ con mình lại chào đời đúng thời khắc Giao thừa. Cháu chào đời nhanh, khóc to là niềm hạnh phúc của gia đình. Gia đình tôi xin cảm ơn các y bác sĩ”, sản phụ Thu xúc động nói.

Chào đời sau bé Dương 20 phút là bé gái nặng 3kg, con của sản phụ Hoàng Thị Duyên (ở Hà Nội). Mẹ bé gái và mẹ Dương cùng sinh con trong  phòng đẻ.

be duong1 1674323978408536507075 1674347189290284523662 - Những em bé chào đời đúng thời khắc Giao thừa Tết Quý Mão

PGS. Trần Danh Cường (thứ 3 từ phải sang) và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn (tứ 4 từ phải sang) đón những em bé chào đời vào khoảnh khắc Giao thừa

Theo PGS. Trần Danh Cường, tính đến sáng ngày 22/01, trong Bệnh viện đang còn hơn chục bà mẹ đang chờ sinh. Hiện đang có 337 người bệnh gồm cả người lớn và trẻ sơ sinh. Hơn 100 cán bộ y tế đang làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị, đỡ đẻ cho người bệnh.

“Dù là Tết nhưng công việc của Bệnh viện vẫn như bình thường. Sản khoa có thể xảy ra bất kỳ biến chứng nào, nhưng chúng tôi luôn chủ động và sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của khám chữa bệnh. Nhà nhà có Tết nhưng với các y bác sĩ, đi trực ngày Tết là bình thường. Có nhân viên của chúng tôi trực 24/24h”, PGS.TS Trần Danh Cường nói.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đánh giá cao và chúc mừng những kết quả Bệnh viện đã đạt được. Đồng thời, cũng đánh giá cao việc Bệnh viện lo Tết cho cán bộ công nhân viên và người bệnh, người nhà bệnh nhân trong dịp Tết rất chu đáo.

de7 1674323766107690102032 16743471893811022371410 - Những em bé chào đời đúng thời khắc Giao thừa Tết Quý Mão

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tặng quà cho các sản phụ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong thời khắc Giao thừa

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị Bệnh viện cần đẩy mạnh phát triển kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh, tăng cường truyền thông giáo dục sức khoẻ đối với cộng đồng để bà mẹ và trẻ em có thêm thông tin về chăm sóc sức khoẻ. Đồng thời cần nhanh chóng triển khai việc xây dựng cơ sở 2 đảm bảo tiến độ,

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Phụ sản Trung ương tăng cường công tác chỉ đạo tuyến để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho tuyến dưới, cùng đó tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để sẵn sàng hội chẩn từ xa với tuyến dưới trong trường hợp những ca bệnh nặng không kịp chuyển lên tuyến trên.

Vào thời khắc chuyển sang năm mới – Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã chào đón những công dân nhí đáng yêu đầu tiên của năm.

Đầu tiên là con của sản phụ Phạm Thị Kim Dung. Con chào đời tại khoa Đẻ tự nguyện D3 với cân nặng 2.700 gram do ThS. BSCKII Bùi Đức Quyết đỡ đẻ.

Tiếp đó, ekip TS. BS Đỗ Tuấn Đạt, Trưởng khoa Sản bệnh A4 đón chào bé gái Phạm Hồng Anh của sản phụ Trần Thị Ngọc; và bé Nguyễn Diệp Phương Chi kháu khỉnh nặng 3900 gram, con của sản phụ Đinh Thị Phương.

Đặc biệt, ca song thai 2 bé trai Nguyễn Minh Hiếu và Nguyễn Minh Phúc của sản phụ Đặng Thị Thủy Anh đã chào đời khỏe mạnh trong sự vui mừng của ekip ThS. BSCKII Lê Duy Toàn, Phó trưởng khoa Dịch vụ D5.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news