Những bất thường sau khi ăn rất có thể là dấu hiệu ung thư

Tin liên quan

Sau khi ăn no là thời điểm quan trọng để bạn “lắng nghe” cơ thể. Những bất thường lặp đi lặp lại vào lúc này rất có thể là dấu hiệu của bệnh tật, bao gồm cả ung thư.

Khi nhắc đến khoảng thời gian trong ngày dễ phát hiện các triệu chứng ung thư, hầu hết chúng ta đều cho rằng đó là ban đêm khi ngủ. Tuy nhiên, sau khi ăn cũng là thời điểm quan trọng để cơ thể phát ra những tín hiệu “cầu cứu”. Vì vậy, đừng bỏ qua 5 dấu hiệu bất thường sau đây để kịp thời đi khám và điều trị hiệu quả hơn:

1. Ợ nóng, đầy bụng

Rất nhiều người thường xem nhẹ dấu hiệu này vì cho rằng đó là phản ứng bình thường sau khi ăn. Hoặc là khó chịu do thức ăn, ăn quá no. Trong một vài trường hợp, điều này không hề sai, nhưng nếu nó liên tục lặp lại thì rất có thể bạn đang phải đối mặt với bệnh ung thư dạ dày.

Hãy cảnh giác với các bệnh như sỏi túi mật, viêm tụy cấp, thủng đường tiêu hóa, giãn dạ dày cấp tính… Đây là những trường hợp cấp tính, nếu nặng có thể đe dọa tính mạng nên cần được chăm sóc y tế ngay lập tức! Nhưng cũng có thể là do ung thư dạ dày, ung thư trực tràng, ung thư ruột gây đau đớn.

Khác biệt là cơn đau thường xuất hiện sau khi ăn no, đi kèm với cảm giác mệt mỏi, nhanh chán ăn. Nó có thể tự thuyên giảm từ từ và thường lặp đi lặp lại trong thời gian dài bất kể bạn ăn uống thứ gì.

5. Buồn đại tiện, tiêu chảy ngay sau khi ăn

Nhiều người thường cho rằng buồn đại tiện hoặc tiêu chảy sau khi ăn là do thực phẩm có vấn đề. Tuy nhiên, nếu tình trạng này liên tục lặp lại, ngay cả khi bạn đã chú ý hơn đến chế độ ăn thì rất có thể là do bệnh tật đang hoành hành. Phổ biến nhất là bệnh viêm loét đại tràng, hội chứng ruột kích thích.

Đặc biệt, nếu các triệu chứng ập đến ngay sau khi ăn xong hoặc trong khi đang ăn, đại tiện xong liền thấy thuyên giảm thì hãy cảnh giác với ung thư dạ dày. Nếu có hiện tượng đi ngoài thất thường, không theo chu kỳ bình thường, khuôn phân thay đổi hoặc số lần đại tiện thay đổi, khả năng rất cao là bạn đã mắc ung thư đại trực tràng.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news