Nhập viện cấp cứu sau khi uống thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc

Tin liên quan

Sau khi uống thuốc kháng virus có tiếng Trung Quốc, bệnh nhân có biểu hiện lơ mơ rồi hôn mê. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc Covid-19 mức độ nhẹ, ngộ độc tân dược nên tiến hành cấp cứu.

Ngày 5/5, BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, BV vừa tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân D.A.T. (17 tuổi, trú tại Đông Triều, Quảng Ninh) bị ngộ độc do uống thuốc điều trị Covid-19 truyền miệng.

Gia đình cho biết, ngày 1/5, bệnh nhân được phát hiện dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, bệnh nhân nghe một số người mách uống loại thuốc có tiếng Trung Quốc sẽ kháng được virus nên đã mua về uống.

Sau uống được 15 phút, bệnh nhân có biểu hiện lơ mơ, sau đó hôn mê, người nhà gọi hỏi không biết. Người nhà đã đưa T. đến cấp cứu tại khu điều trị Covid-19 BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Theo các bác sĩ, bệnh nhân nhập viện với chẩn đoán mắc Covid-19 mức độ nhẹ, nguy cơ cao theo dõi ngộ độc thuốc tân dược. Các bác sĩ đã ngay lập tức tiến hành cấp cứu rửa dạ dày, dùng than hoạt tính.

Sau 3 tiếng cấp cứu, người bệnh đã qua cơn nguy kịch. Hiện nay người bệnh đã ổn định tiếp tục theo dõi, điều trị Covid-19 tại BV.

Bác sĩ Dương Đức Mạnh (BV Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí) cho biết, hiện nay có rất nhiều trường hợp người bệnh nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo y tế để được hướng dẫn, chỉ định điều trị. Thay vào đó, bệnh nhân tự uống thuốc theo đơn thuốc truyền miệng và theo toa thuốc trên mạng xã hội. Điều này rất nguy hiểm bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc, nhiều chủng loại và các thứ tiếng khác nhau nên khó xác định được tác dụng của các thành phần thuốc. Khi uống các loại thuốc này không những không điều trị được bệnh mà còn khiến cho bệnh trở lên nghiêm trọng hơn, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ Mạnh khuyến cáo, người bệnh mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 không tự ý mua thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn thăm khám và điều trị kịp thời, tránh “tiền mất, tật mang”.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news