Nhận 10 đề cử Oscar, “Hành tinh cát” trở lại các phòng chiếu

Tin liên quan

Vừa qua, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ đã công bố danh sách đề cử chính thức cho các hạng mục chính tại lễ trao giải Oscar lần thứ 94, dự kiến tổ chức vào ngày 28/3/2022 (giờ Việt Nam).

Là một trong những tác phẩm nổi bật của năm 2021, không quá bất ngờ khi “Dune: Hành tinh cát” được xướng tên tại hàng loạt các hạng mục quan trọng của lễ trao giải danh giá nhất giới điện ảnh, bao gồm cả Best Picture (Phim xuất sắc nhất).

Cụ thể, tác phẩm của Legendary và nhà Warner Bros đã ẵm 10 đề cử tại các hạng mục: Phim xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, Kỹ thuật quay xuất sắc nhất, Biên tập xuất sắc nhất, Trang điểm và Làm tóc xuất sắc nhất, Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, Âm thanh xuất sắc nhất, Thiết kế trang phục xuất sắc nhất và Âm nhạc xuất sắc nhất. 

Được mạnh tay đầu tư 165 triệu USD, Dune mang tới cho khán giả trải nghiệm điện ảnh choáng ngợp trên bối cảnh những triền cát mênh mông nơi hành tinh hoang mạc Arrakis. Để tạo ra một thế giới “thật” nhất, đoàn phim đã dành hàng tháng rong ruổi trên các hoang mạc tại Jordan, dùng ống kính để bắt trọn vẻ hùng vĩ của thiên nhiên. Hạn chế sử dụng CGI và phông xanh, Dune thuyết phục khán giả bằng sự choáng ngợp không hề “giả trân”, đem lại xúc cảm chân thật nhất khi tận hưởng bộ phim trên màn ảnh rộng. 

phim dune2 7615 1635323787 16444159612581521459171 - Nhận 10 đề cử Oscar, "Hành tinh cát" trở lại các phòng chiếu

Một trong những thông điệp quan trọng thông qua “Dune” là mối liên kết không thể tách rời giữa con người và thiên nhiên

Các đại cảnh chiến tranh, bão cát và đặc biệt là sự xuất hiện của sâu cát (sandworm) là những cao trào mang đậm tính biểu tượng cho sự hoành tráng trong tác phẩm của đạo diễn thiên tài Denis Villeneuve. Giới chuyên môn và khán giả đại chúng đánh giá Dune ít nhất cầm chắc trong tay chiến thắng trong các hạng mục Hiệu ứng hình ảnh, Thiết kế sản xuất và Biên tập xuất sắc nhất. 

Bên cạnh loạt đề cử của Giải thưởng Viện Hàn lâm, Dune cũng đã làm mưa làm gió suốt mùa trao giải năm 2022 với rất nhiều đề cử, chiến thắng tại các giải thưởng lớn nhỏ. Nhân dịp đặc biệt này, Dune sẽ trở lại các rạp phim Việt trong vòng 1 tuần với duy nhất định dạng IMAX, từ ngày 11 đến 17/2.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news