Nhậm Gia Luân lặp lại chính mình trong Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Tin liên quan

harper bazaar review phim thinh quan thousand years for you 14 - Nhậm Gia Luân lặp lại chính mình trong Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You) không đạt thành tích như kỳ vọng.

Phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You) có cốt truyện hấp dẫn khi nữ chính lại “cọc đi tìm trâu”, bày ra đủ trò để cưa cẩm nam chính, thậm chí còn ép cưới. Cốt truyện này khá giống phim Chúc Khanh Hảo, nhưng nếu như Chúc Khanh Hảo tạo được cảm xúc cuồng nhiệt nhờ chemistry chân thật giữa Trịnh Nghiệp ThànhViên Băng Nghiên, thì Nhậm Gia Luân và Lý Thấm lại không tạo được sự bùng nổ như vậy.

Nội dung phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

3.000 năm trước

Dưới sự dẫn dắt của thủ lĩnh Tru Nhung và thánh nữ Vân Hi, linh tộc đã phát động chiến tranh với con người khiến trăm họ lầm than.

Trong lúc chinh chiến, Vân Hi được chúng sinh cảm hóa, phong ấn suy nghĩ giết chóc của bản thân, hy vọng có thể đổi lại hòa bình. Không ngờ, vì thế mà Vân Hi bị Tru Nhung căm hận, tiếp tục dẫn dắt linh tộc cướp bóc khắp nơi.

harper bazaar review phim thinh quan thousand years for you 2 e1664898004563 - Nhậm Gia Luân lặp lại chính mình trong Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Bộ phim kể về mối tình truyền kiếp giữa Lục Viêm và Vân Hi.

Cùng lúc đó, hoàng tử Lục Viêm của tộc người dẫn binh ra sức chống cự, hợp tác với Vân Hi muốn kết thúc chiến tranh. Tru Nhung lại giăng bẫy đẩy hai người vào đường cùng.

Trước khi chết, Vân Hi móc nguyên đan trong cơ thể cho Lục Viêm. Lục Viêm mượn sức mạnh của nguyên đan chém chết Tru Nhung, kết thúc trận chiến giữa người và linh. Cửu Châu hòa bình trở lại, nhưng Lục Viêm lại đột ngột biến mất khỏi thế gian, để lại vô số truyền thuyết cho đời sau.

3.000 năm sau

Đại trang chủ của trại Thanh Tuyền là Vu Đăng Đăng trong lúc đi tìm kho báu mà lọt xuống một mộ cổ trong núi Thanh Tuyền. Máu của cô vô tình đánh thức vị tướng quân Lục Viêm đang ngủ say trong bức tranh trên hang đá.

harper bazaar review phim thinh quan thousand years for you 3 e1664898034800 - Nhậm Gia Luân lặp lại chính mình trong Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Lục Viêm tìm kiếm Vân Hi suốt 3.000 năm.

Cô say đắm vẻ đẹp của người trong tranh, lại tình cờ phát hiện chủ quầy của tiệm kiệu Hâm Ký có tướng mạo giống như tạc. Vậy là Vu Đăng Đăng đánh thuốc mê để cướp người về lập làm “chồng hai”. Cô không biết rằng, từ đây chân mệnh thật sự của cô mới dần dần sáng tỏ. Và kẻ thù truyền kiếp của hai người họ, Tru Nhung, cũng đang quay trở lại.

Các nhân vật trong phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

1. Lục Viêm (Nhậm Gia Luân đóng)

harper bazaar review phim thinh quan thousand years for you 4 - Nhậm Gia Luân lặp lại chính mình trong Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Tỉnh dậy từ mộ cổ sau 3.000 năm ngủ say, Lục Viêm lạc lõng giữa phố phường hiện đại văn minh. Anh tìm đến tiệm kiệu Hâm Ký của A Hâm, vốn là đệ tử của Vân Hi, và chạm trán Đăng Đăng ở đây.

Vân Hi sau khi chết đã ngưng tụ lại linh thức, ẩn mình trong một chiếc lông vũ, được Lục Viêm giao cho A Hâm trông coi. Nhưng 20 năm trước, lông vũ đã bị một người thợ săn cướp đi. Người này cầm một con dao găm có khắc một ký tự đặc biệt. Lục Viêm đã nhìn thấy ký tự đó trên con dao găm của Đăng Đăng, gương mặt cô rất giống Vân Hi. Rất nhiều vũ khí trong sơn trại Thanh Tuyền cũng có biểu tượng này. Vì thế, theo thỉnh nguyện của cô, anh đồng ý lấy cô nhằm tìm kiếm chiếc lông vũ chứa linh thức của Vân Hi.

2. Vu Đăng Đăng (Lý Thấm đóng) phim Thỉnh Quân

harper bazaar review phim thinh quan thousand years for you 5 - Nhậm Gia Luân lặp lại chính mình trong Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Là đại đương gia của trại Thanh Tuyền, tuy nhiên lúc nào cô cũng túng thiếu. Nửa năm nay, trại làm đâu hỏng đấy, lại có thêm mấy miệng ăn, tiền bạc đều đã tiêu sạch. Bí bách, cô quyết định lấy con trai của gia đình giàu nhất trong trấn để giải hạn đen và kiếm chác từ của hồi môn.

Ai ngờ vị lão gia nhà này đã tìm đến tiệm kiệu Hâm Ký để hỏi mượn chiếc kiệu ma thuật, dùng đánh tráo tân lang. Vu Đăng Đăng tức giận đến tiệm kiệu cướp người bù nợ.

Cô rất yêu thích nhan sắc của Lục Viêm, tưởng anh ta cuối cùng cũng yêu mình. Nào ngờ mục đích của Lục Viêm là tách linh thức của Vân Hi ra khỏi người cô, như vậy chẳng khác gì muốn lấy mạng cô. Điều này khiến Đăng Đăng hận Lục Viêm.

Nhớ lại cách đây 20 năm, lúc cô 3-4 tuổi đã lâm bệnh rất nặng. Cha cô là một thợ săn đã bắt một con chim thần của linh tộc về hầm canh cho cô ăn. Nhờ đó mà cô thoát chết, lại khỏe mạnh hơn người. Liệu con chim thần mà cô ăn, có phải là Vân Hi? Liệu Đăng Đăng có phải là Vân Hi hóa hình?

3. Lữ Nhị (Tiểu Thẩm Dương đóng)

harper bazaar review phim thinh quan thousand years for you 6 - Nhậm Gia Luân lặp lại chính mình trong Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Ông là nhị trang chủ của trại Thanh Tuyền, là cha hai của Vu Đăng Đăng. Lữ Nhị là một người mê tín, nhưng bói cách mấy thì trại Thanh Tuyền vẫn không khá lên nổi. Lữ Nhị tuy bên ngoài là người hòa nhã thương yêu con gái, nhưng bên trong là một người thâm tàng bất khả lộ.

4. Bành Đại Hải (Xương Long đóng) phim Thỉnh Quân

harper bazaar review phim thinh quan thousand years for you 13 - Nhậm Gia Luân lặp lại chính mình trong Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Đại Hải là thân tín của Đăng Đăng; tính tình náo nhiệt, phóng khoáng. Anh là người quán xuyến mọi chuyện trong trại, việc gì cũng đến tay anh.

5. Cố Bắc Tây (Trần Hy Quận đóng)

harper bazaar review phim thinh quan thousand years for you 7 - Nhậm Gia Luân lặp lại chính mình trong Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Cố Bắc Tây là trại chủ Nam Phong, tính tình lỗ mãng ngông cuồng nhưng lại khù khờ trong tình yêu. Anh là thanh mai trúc mã với Đăng Đăng nhưng đành chấp nhận nhìn cô lấy người khác. Dù vậy anh vẫn luôn sát cánh bảo vệ cô. Sau này, Cố Bắc Tây tình cờ phát hiện mình có hôn ước với một tiểu thư tên Bạch Thập Thất ở Oanh Đô. Tuy nhiên anh và nhạc phụ tương lai lại không hòa thuận lắm.

6. Bạch Thập Thất (Ngô Minh Tinh đóng)

harper bazaar review phim thinh quan thousand years for you 8 - Nhậm Gia Luân lặp lại chính mình trong Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Cô là con gái của Bạch gia, tính tình hiền lành dịu dàng, vị tha. Cô có cảm tình với Cố Bắc Tây, nhưng biết anh yêu người khác, cô cũng không chèn ép.

7. A Hâm (Tống Văn Tác đóng) phim Thỉnh Quân

harper bazaar review phim thinh quan thousand years for you 9 - Nhậm Gia Luân lặp lại chính mình trong Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

A Hâm là đồ đệ của Vân Hi và sau là Lục Viêm. Anh luôn hối hận vì đã làm mất chiếc lông vũ chứa linh thức của chủ nhân. A Hâm là cánh tay phải đắc lực, luôn nghe theo mệnh lệnh của Lục Viêm.

8. Tru Nhung (Lại Nghệ đóng)

harper bazaar review phim thinh quan thousand years for you 12 - Nhậm Gia Luân lặp lại chính mình trong Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Tru Nhung là chủ nhân độc ác của linh tộc. Cứ tưởng hắn đã chết trong tay Lục Viêm, nhưng sau 3.000 năm hắn đã quay lại, quyết tâm báo thù.

>>> Đọc thêm: 21 BỘ PHIM TIÊN HIỆP TRUNG QUỐC HAY NHẤT THẬP NIÊN 2000-2022

Có nên xem phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You)?

Nội dung phim Thỉnh Quân cũng không đến nỗi tệ, nhưng càng về sau nhiệt càng giảm do diễn biến phim trở nên lan man. Dù thời điểm phim ra mắt không có đối thủ cạnh tranh nào nặng ký, nhưng khán giả vẫn không mặn mà với phim Thỉnh Quân.

Phim không có nhân vật phụ nào đáng nhớ. Ngoại hình dàn diễn viên cả chính lẫn phụ đều hơi chìm so với các bộ phim tiên hiệp, huyền huyễn khác. Nhân vật Tru Nhung có thể khá thú vị nhưng mãi sau mới xuất hiện.

harper bazaar review phim thinh quan thousand years for you 15 e1664898620106 - Nhậm Gia Luân lặp lại chính mình trong Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Lý Thấm xinh đẹp trong bộ hỷ phục.

Chấm điểm phim: 6/10

Nam chính Nhậm Gia Luân có hai đặc điểm lớn để nhận diện: Thứ nhất là anh đã có vợ, thứ hai là anh sở hữu gương mặt nhăn nhăn, đăm đăm một màu trong hầu hết các bộ phim.

Việc Nhậm Gia Luân đã có gia đình ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tạo phản ứng hóa học với các bạn diễn nữ. Nhược điểm này khiến cho những bộ phim ngôn tình anh đóng đa phần là nhạt. Bản thân Nhậm Gia Luân cũng không cố gắng khắc phục nhược điểm này.

Chưa kể Nhậm Gia Luân không có được dáng vẻ cao cao tại thượng của nhân vật Lục Viêm. Thực sự, gán chữ “đẹp” lên người Nhậm Gia Luân có thể là hơi quá sức.

Ngược lại diễn xuất của Lý Thấm khá duyên dáng, hơi khoa trương nhưng khá hợp vai. Cô lột tả hài hước tính cách hung hăng, dữ dằn như đàn ông của Vu Đăng Đăng, rồi lại trở nên dịu dàng thần tiên khi hóa thân thành Vân Hi. Diễn xuất của Lý Thấm là một điểm cộng cho phim.

harper bazaar review phim thinh quan thousand years for you 11 e1664898409461 - Nhậm Gia Luân lặp lại chính mình trong Thỉnh Quân (Thousand Years For You)

Phim Thỉnh Quân (Thousand Years For You) dài 36 tập, lên sóng từ ngày 15-9 trên iQiYi.

>>> Đọc thêm: TOP 20 BỘ PHIM XUYÊN KHÔNG TRUNG QUỐC HAY NHẤT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Nguồn: BAZAARVIETNAM

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news