Nhạc sĩ Phú Quang qua đời

Tin liên quan

Sau hơn 2 năm trị bệnh, nhạc sĩ Phú Quang đã trút hơi thở cuối cùng vào 8h45 phút sáng nay, 8/12 tại Bệnh viện Việt Xô, Hà Nội, thọ 72 tuổi.

Thông tin nhạc sĩ Phú Quang qua đời vừa được ca sĩ Minh Chuyên – một giọng ca quen thuộc của âm nhạc Phú Quang – đăng tải trên trang cá nhân. Nữ ca sĩ bày tỏ nỗi đau xót bằng câu hát quen thuộc của nhạc sĩ: Chút lá thu vàng đã rụng – Giờ đây cũng bỏ ta đi…

Nhạc sĩ Phú Quang quê gốc Hà Nội, sinh năm 1949 ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ. Ông từng học tại Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành chỉ huy dàn nhạc, sau đó công tác tại các nhà hát, làm việc cho các dàn nhạc ở Hà Nội, TP HCM.

Sáng tác của ông đa phần viết về Hà Nội. Nhiều bài thơ được ông phổ nhạc trở thành ca khúc nổi tiếng như Em ơi, Hà Nội phố (thơ Phan Vũ), Hà Nội ngày trở về (thơ Thanh Tùng), Im lặng đêm Hà Nội (thơ Phan Thị Ngọc Liên), Một dại khờ, một tôi (thơ Nguyễn Trọng Tạo)…

Ông cũng có nhiều ca khúc về mẹ, về phụ nữ được nhiều người yêu thích như Mẹ, Thương lắm tóc dài ơi. Sinh thời, ông từng chia sẻ về phụ nữ: “Tôi không bao giờ trách móc người vợ, hay những người yêu. Họ luôn mong muốn người chồng một cái gì đó chỉn chu đúng mực. Mà người sáng tác luôn ở trạng thái không bình thường nên nhiều khi có câu nói đùa: lấy nghệ sĩ là lấy người dở hơi. Rất khó có người phụ nữ chấp nhận lấy chồng dở hơi”.

nhac si phu quang qua doi 61b04dee5432b - Nhạc sĩ Phú Quang qua đời

Nhạc sĩ Phú Quang

Phú Quang là một nhạc sĩ rất chăm chỉ làm việc, kể cả lúc mang trọng bệnh. Hàng năm, ông đều đặn tổ chức 2 liveshow vào mùa xuân và mùa đông, thu hút đông đảo khán giả.

Nhạc sĩ Phú Quang lâm bệnh nặng từ giữa năm ngoái, do biến chứng tiểu đường. Trước khi mất, ông phải dùng máy thở, nằm trong phòng vô trùng trong một thời gian khá dài.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news