Người bị ​dị ứng thực phẩm có ít nguy cơ mắc COVID-19

Tin liên quan

Theo một nghiên cứu mới công bố, người bị dị ứng thực phẩm có ít nguy cơ mắc bệnh COVID-19 hơn so với những người khác.

di ung thuc pham 1 - Người bị ​dị ứng thực phẩm có ít nguy cơ mắc COVID-19
Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Những người bị dị ứng thực phẩm có ít nguy cơ mắc bệnh COVID-19 hơn so với những người khác. Đây là kết quả của một nghiên cứu do Viện Y tế quốc gia Mỹ (NIH) tài trợ, được công bố ngày 1/6 trên tạp chí Allergy and Clinical Immunology.

Nghiên cứu cũng phát hiện rằng béo phì và chỉ số khối cơ thể (BMI) cao có thể làm tăng nguy cơ mắc COVID-19. Ngoài ra, trẻ em dưới 12 tuổi có nguy cơ mắc COVID-19 cao tương đương với thanh thiếu niên và người trưởng thành. Tuy nhiên, 75% số ca mắc ở trẻ em là ca không có triệu chứng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng trẻ nhỏ có thể làm lây lan virus SARS-CoV-2 trong gia đình do đa phần số trẻ nhỏ mắc COVID-19 không có triệu chứng, nhưng có tải lượng virus cao và thường xuyên tiếp xúc gần với các thành viên trong gia đình.

Theo Tiến sỹ Anthony Fauci, cố vấn y tế hàng đầu của chính quyền Mỹ, kết quả nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em và thực hiện các biện pháp y tế công cộng khác để ngăn chặn lây nhiễm SARS-CoV-2 cho trẻ, qua đó bảo vệ cả trẻ em và các thành viên dễ bị tổn thương trong gia đình.

Nguồn: Đẹp

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news