Nghiên cứu hơn 350 người thành công: 76% tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày

Tin liên quan

Sau khi nghiên cứu 233 triệu phú tự thân và 128 cá nhân thành công khác, tác giả Tom Corley phát hiện ra rằng 76% người giàu và thành công tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Có mối liên hệ nào giữa thể dục và thành công không? Thực tế là tập thể dục là một thói quen quan trọng mà nhiều người thành công đều có. Luôn có một mối liên hệ gần gũi giữa một thể lực khỏe mạnh và thành công.

Sau khi nghiên cứu 233 triệu phú tự thân và 128 cá nhân thành công khác, tác giả Tom Corley phát hiện ra rằng 76% người giàu và thành công tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Tỷ phú người Anh, Richard Branson luôn cho rằng bạn cần một cơ thể khỏe mạnh để làm việc hiệu quả hơn. Ông đã từng khẳng định trong một cuộc phỏng vấn, “Tôi chắc chắn có thể đạt được gấp đôi khi giữ một cơ thể khỏe mạnh.” Nhưng ông không phải là tỷ phú duy nhất ca ngợi lợi ích của việc tập thể dục và và rằng đó là khả năng giúp bạn tìm thấy nhiều thành công hơn. Nhiều tỷ phú khác cũng có chế độ tập luyện nghiêm ngặt, bất kể họ ở độ tuổi nào.

fitness trends 2022 1666577338171671332601 1666581182739 1666581183371887888598 - Nghiên cứu hơn 350 người thành công: 76% tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày

Hạnh phúc hơn

Cải thiện mức độ tập thể dục của bạn có liên quan trực tiếp đến việc tăng mức độ hạnh phúc. Điều này có liên quan đến sự gia tăng mức độ của các hormone hạnh phúc được gọi là serotonin. Bên cạnh đó, cải thiện thể chất cũng có thể tạo ra cảm giác hạnh phúc hơn vì bạn thích vẻ ngoài cân đối và năng động hơn của mình. 

Hầu hết mọi người đều muốn thuê, làm việc cùng và thăng chức cho những người luôn khiến họ cảm thấy vui vẻ khi ở bên cạnh, vì vậy, hãy rèn luyện sức khỏe, vui vẻ và quan sát xem các cơ hội trong cuộc sống bắt đầu mở ra cho bạn như thế nào.

2. Giảm căng thẳng

Tập thể dục có khả năng giảm mức độ căng thẳng của chúng ta. Một số người nói rằng tập thể dục là thiền trong chuyển động. Tập thể dục giúp bạn giảm căng thẳng vì nó làm tăng endorphin mà cơ thể sản xuất và khi não sản xuất nhiều chất dẫn truyền thần kinh hơn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Trên hết, tập thể dục giảm thiểu tác động tiêu cực của căng thẳng bằng cách bắt chước căng thẳng. Hiệu ứng bắt chước này làm giảm căng thẳng bằng cách tăng cường năng lực cơ thể của bạn để đối phó với căng thẳng một cách hiệu quả khi gặp phải nó trong thực tế.

Thông thường, chúng ta đưa ra những quyết định kém khôn ngoan hơn khi bị căng thẳng và điều này có thể tác động tiêu cực đến công việc của chúng ta. Thêm vào đó, căng thẳng gia tăng dẫn đến việc bạn trở nên kém vui vẻ hơn. Vì vậy, việc giảm bớt căng thẳng thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho các mối quan hệ công việc của bản thân. Duy trì mối quan hệ công việc tốt với những người mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày tại nơi làm việc sẽ tốt cho sự nghiệp của chúng ta.

best online trainers 1648065629 16665773381361817151237 1666581186995 16665811874582083440950 - Nghiên cứu hơn 350 người thành công: 76% tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày

4. Cải thiện hệ thống miễn dịch 

Tập trung vào thể chất sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Khi bạn ngủ đủ giấc, ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên, mức độ thể chất của bạn sẽ cải thiện, và khi mức độ thể chất được cải thiện, hệ thống miễn dịch của bạn cũng vậy. Có nhiều lý do để giải thích cho điều này, hoạt động thể chất giúp loại bỏ vi khuẩn xấu ra khỏi cơ thể, nhiệt độ cơ thể tăng nhanh giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng tốt hơn, các tế bào bạch cầu lưu thông nhanh hơn trong cơ thể, giúp phát hiện và chống lại bệnh tật tốt hơn.

Bạn càng xuất hiện nhiều tại nơi làm việc, tràn đầy năng lượng và sẵn sàng đảm nhận công việc, bạn càng tạo ra nhiều cơ hội cho chính mình. Bởi lẽ khi bạn nghỉ quá nhiều ngày, do ốm đau hoặc vì bất cứ điều gì, thì khả năng sếp, khách hàng hoặc đồng nghiệp sẽ loại bạn ra khỏi dự án nào đó sẽ cao hơn. Tính nhất quán, độ tin cậy và năng suất luôn tạo ra nhiều thành công hơn. Vì vậy, hãy rèn luyện sức khỏe và trở thành người mà công ty có thể tin tưởng.

Thật không may là có quá nhiều người không mặn mà với việc tập thể dục thường xuyên. Tôi hy vọng sau khi đọc được bài viết này, bạn sẽ dành nhiều năng lượng và sự chú ý hơn vào việc cải thiện thể chất của mình. Tự tập hoặc tới các phòng tập, tập với huấn luyện viên cá nhân hoặc dậy sớm hơn vài phút mỗi ngày để ra ngoài tập luyện 15-20 phút, tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Và tin tôi đi, tương lai của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều này.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news