Nghi Thức Cấm về tà đạo Kumanthong mở màn mùa phim Halloween

Tin liên quan

Mùa phim Halloween năm nay hẳn sẽ là một đại tiệc phim kinh dị với món mở màn đầy thú vị: Nghi Thức Cấm đến từ điện ảnh Malaysia

Đề tài bùa ngải, chú thuật, bà đồng, voodoo hay về Kumanthong luôn thu hút được sự chú ý lớn từ khán giả của dòng phim kinh dị. Những câu chuyện xa xưa về nghi thức tà giáo dễ dàng trở thành “món ăn” ưa thích của người đam mê phim bí ẩn. Từ đó, Nghi Thức Cấm – một phim thuần chất kinh dị Châu Á vừa quen vừa lạ đã ra đời. Quen bởi những chất liệu, bối cảnh trong phim đều đậm màu sắc quỷ dị Á Đông. Lạ bởi cách xây dựng câu chuyện, nhân vật và những cú thót tim lại là hàng Âu Mỹ chất lượng cao.

Phim về tà giáo Kumanthong do Mã Lai sản xuất

Harpers Bazaar phim Nghi thuc cam kumathong Malaysia 07 - Nghi Thức Cấm về tà đạo Kumanthong mở màn mùa phim Halloween

Nhằm mang lại một góc nhìn mới cho câu chuyện về Kumanthong, cũng như truyền bá văn hóa kinh dị của Châu Á tới thị trường phim Âu Mỹ, đạo diễn Brando Lee đã vẽ nên một câu chuyện rất khác, chia sẻ trải nghiệm của những đội bắt ma khi đối đầu với các thế lực kì bí như Kumanthong sẽ như thế nào. Nghi Thức Cấm sẽ mang tới cho khán giả trải nghiệm một nghi thức tà đạo như thật.

Harpers Bazaar phim Nghi thuc cam kumathong Malaysia 04 - Nghi Thức Cấm về tà đạo Kumanthong mở màn mùa phim Halloween

Kumanthong (tiếng Việt còn gọi là Thiên Linh Cái hay Qủy linh nhi) là một loại thần giám hộ huyền bí theo tín ngưỡng dân gian của người Thái Lan, có thể gọi nôm na là một loại bùa ngải huyền bí. Người ta tin rằng, nó mang lại sự may mắn và phát tài cho gia chủ sở hữu nó nếu được thờ phụng chu đáo. Trong đó, nhà sư Thái Lan sử dụng xương hoặc lông, tóc từ xác chết của trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh để tạo thành các mẫu bùa hộ mệnh với tên gọi là Kumanthong.

Phim thuật lại nghi thức cấm tà giáo như thật

Harpers Bazaar phim Nghi thuc cam kumathong Malaysia 05 - Nghi Thức Cấm về tà đạo Kumanthong mở màn mùa phim Halloween

Hiếm thấy có poster phim kinh dị nào lạ như Nghi Thức Cấm, chỉ tập trung vào hai nhân vật: Sư thầy đang ngồi giữa làn khói hư ảo và một cơ thể lơ lửng trên cao, hệt như đang bị một thế lực nào đó ám vào. Cùng với đó là dòng chữ gây ám ảnh cực độ cho mọt phim kinh dị: Bộ phim thuật lại nghi thức có thật.

Cùng với poster, nhà phát hành Nghi Thức Cấm cũng tung ra trailer chính thức cho phim. Đoạn trailer ngắn ngủi chỉ hơn 2 phút nhưng gây ám ảnh cực độ, khẳng định đây sẽ là tựa phim kinh dị gây ám ảnh trong mùa Halloween năm nay.

Harpers Bazaar phim Nghi thuc cam kumathong Malaysia 06 - Nghi Thức Cấm về tà đạo Kumanthong mở màn mùa phim Halloween

Trailer phim đưa khán giả theo chân một nhóm bắt ma nổi tiếng – The Skeleton – tới Malaysia để tìm hiểu về những sự kì bí trong ngôi nhà ma ám. Những tưởng vụ việc này cũng suôn sẻ như những căn nhà ma ám khác, nhưng không ngờ họ lại vô tình chọc giận một thế lực quái ác vượt ngoài tầm hiểu biết, thậm chí không thể giải quyết.

Harpers Bazaar phim Nghi thuc cam kumathong Malaysia 03 - Nghi Thức Cấm về tà đạo Kumanthong mở màn mùa phim Halloween

Nhờ sự kết hợp táo bạo giữa văn hóa bùa ngải Á Đông và thủ thuật làm phim Âu Mỹ, Nghi Thức Cấm hứa hẹn sẽ trở thành tựa phim Halloween thích hợp dành cho tất cả mọi người, dù cho khán giả có là fan của phong cách phim kinh dị nào đi chăng nữa.

Harpers Bazaar phim Nghi thuc cam kumathong Malaysia 02 - Nghi Thức Cấm về tà đạo Kumanthong mở màn mùa phim Halloween

Phim dự kiến khởi chiếu toàn quốc từ ngày 28/10/2022.

CÁC BỘ PHIM KINH DỊ ĐÁNG QUAN TÂM KHÁC:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Nguồn: BAZAARVIETNAM

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news