Ngày Thơ Việt Nam trở lại với hình thức trực tuyến

Tin liên quan

Sau 2 năm không diễn ra vì dịch Covid-19, Ngày Thơ Việt Nam sẽ được tổ chức trở lại, tuy nhiên vẫn phải bằng hình thức trực tuyến.

Theo thông tin từ Hội Nhà văn Việt Nam, Ngày thơ Việt Nam 2022 sẽ có chủ đề Hãy sống và hy vọng. Hoạt động sẽ không tổ chức ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám như thường lệ mà sẽ chuyển thành hình thức trực tuyến.

Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều đã có công văn gửi tới các Tỉnh ủy, UBND, Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 20. 

Theo đó, vì tình hình dịch bệnh có thể có những biến động khó lường và vì sự an toàn cho từng người dân, cả xã hội, Hội Nhà văn đề nghị các tỉnh, thành dựa trên tình hình dịch bệnh cụ thể ở địa phương để có cách tổ chức Ngày Thơ phù hợp, an toàn, qua đó làm lan tỏa vẻ đẹp của thơ ca, của văn hóa dân tộc vào mọi mặt đời sống.

tha tho 1644659012238263699093 - Ngày Thơ Việt Nam trở lại với hình thức trực tuyến

Thả thơ trong Ngày Thơ Việt Nam

“Năm 2021 là một năm khó khăn, nhiều thách thức và cả mất mát đối với đất nước bởi đại dịch Covid-19. Nhưng trong khó khăn, thách thức và mất mát ấy, tinh thần Việt Nam lại một lần nữa hiện ra với vẻ đẹp văn hóa cao thượng và ý chí sống mãnh liệt như đã được chứng minh trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Đó là tình yêu thương đồng loại, sự dâng hiến cho cộng đồng, là sự đồng lòng giữa chính quyền và người dân cho sự bình an của con người và sự phát triển của đất nước, đặc biệt là niềm hy vọng lớn lao của con người Việt Nam vào một tương lai tốt đẹp hơn”, công văn do Chủ tịch Hội Nhà văn Nguyễn Quang Thiều ký ghi rõ.

Vào năm 2020 và 2021, Hội Nhà văn Việt Nam không tổ chức Ngày Thơ Việt Nam với cả 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news