Món nợ 700 triệu hiện tại của Siu Black và mối quan hệ với 2 con dâu ở chung nhà

Tin liên quan

“Hoạ mi núi rừng” cho biết sức khoẻ của mình không còn ổn định như xưa, nên hiện tại chỉ chọn công việc phù hợp để vận động và có thêm thu nhập trả nợ ngân hàng.

Sau nhiều năm vắng bóng trên sân khấu, trở về núi rừng với công việc làm nông, Siu Black vừa có màn tái xuất showbiz khi nhận lời làm huấn luyện viên show Rock Việt. Nữ ca sĩ tâm sự, cô chờ đợi một chương trình dành riêng cho nhạc Rock từ khá lâu. Vì thế, khi được ngỏ lời, Siu Black đã trở lại với “ghế nóng” dù hiện tại đang có cuộc sống bình dị ở Kom Tum.

mon no 700 trieu hien tai cua siu black va moi quan he voi 2 con dau o chung nha 61b9c0ac61f0c - Món nợ 700 triệu hiện tại của Siu Black và mối quan hệ với 2 con dâu ở chung nhà

Ca sĩ Siu Black tham gia “Rock Việt” với tư cách huấn luyện viên cùng với Phạm Anh Khoa, Phương Thanh và một số thủ lĩnh các ban nhạc Rock đình đám.

Trò chuyện với “hoạ mi núi rừng”, cô cho biết sức khoẻ của mình bây giờ không còn tốt nhưng hát vẫn rất “máu lửa”. Hơn hết, Siu Black vẫn chăm chỉ làm việc kiếm tiền vì muốn có cuộc sống tốt hơn cho các con trai, con dâu trong nhà.

mon no 700 trieu hien tai cua siu black va moi quan he voi 2 con dau o chung nha 61b9c0acf0360 - Món nợ 700 triệu hiện tại của Siu Black và mối quan hệ với 2 con dâu ở chung nhà

– Chào Siu Black! Sau ồn ào nợ nần từ năm 2015, đã rất lâu rồi mới thấy chị tái xuất showbiz. Vì sao có sự trở lại này?

Tôi đổi số điện thoại đã khá lâu, nên khi nhận được lời mời từ Rock Việt, tôi rất bất ngờ vì trước giờ ít ai biết số này. Tôi đồng ý trở lại TP.HCM để tham gia chương trình vì Rock là dòng nhạc tôi đam mê. Tôi cũng đắn đo nhiều, bởi nơi tôi sống cùng gia đình kiểm soát rất gắt gao về dịch bệnh. Bất kỳ ai từ nơi khác đến đều phải cách ly 14 ngày, 7 ngày tại nơi tập trung và 7 ngày ở nhà. Tính tôi mê làm việc nên bắt mình phải ngồi yên 14 ngày thì chịu không nổi (cười).

Trước đó, thỉnh thoảng tôi cũng có show ở TP.HCM, nhưng khi dịch bệnh căng thẳng mình cũng đắn đo chuyện cách ly. Chủ yếu vì tôi mê Rock nên mới quyết định xuống TP.HCM lần này. Tôi xác định sẽ cố gắng làm xong xuôi công việc rồi mới về nhà. 

– Trông chị dạo này gầy hơn, không còn “hừng hực” như trước? 

Tôi ốm nhiều đấy chứ nhưng vẫn “máu nghề” lắm (cười). Tôi biết sức khoẻ giờ không bằng ngày xưa, làm gì lâu sẽ mệt. Khi đứng trên sân khấu quá lâu, đèn chiếu nhiều cũng làm tôi mệt vì bệnh huyết áp. Bây giờ tôi làm gì cũng vừa phải, thấy vừa sức mình mới dám nhận. Dù “máu nghề” nhưng cơ thể không cho phép cũng phải từ chối. Tôi có khá nhiều bệnh: tiểu đường, huyết áp, khớp…, có muốn ăn để mập hơn cũng khó. 

Khi quay trở lại “ghế nóng”, tôi không bị áp lực, chỉ thấy vui, cảm giác mình trẻ ra nhiều khi nghe các bạn thể hiện đam mê với Rock. Tôi luôn nói các bạn đừng mang áp lực đi thi, cứ nghĩ là đang chơi trên sân khấu nhiều người xem. Các bạn diễn tốt, tôi làm việc cũng “sung” hơn.

– Rời Tây Nguyên một thời gian như vậy, việc ở nhà chị thu xếp ra sao?

Các con trai, con dâu tôi tự biết sắp xếp thời gian và công việc thay tôi. Ở nhà, công việc chính của tôi là 5-6 giờ sáng dậy sớm, ra ruộng cắt rau nuôi heo. Sáng nào cũng đều đặn như vậy. Mình xem như một cách vận động, tập thể dục buổi sáng. Tôi biết sức khoẻ mình không tốt, cũng không phải tuýp ngồi không để con cháu nuôi nên chọn công việc nhẹ nhàng nhất làm. Sau khi cắt rau về, các con sẽ phân chia việc để cho đàn heo ăn. Giờ tôi nuôi đến 40 con heo nên việc cắt rau tưởng nhẹ nhưng cũng không vừa (cười lớn).

Khi nào các con cần mẹ giúp, tôi sẽ hỗ trợ chăm cháu. Nhưng tôi luôn bảo chỉ có thể nhận giữ cháu 30 phút đến 1 tiếng, vì chăm lâu tôi cũng “choáng”.

– Với người có tuổi và nhiều bệnh, công việc ruộng đồng như vậy có vất vả không?

Tôi muốn làm vì không quen ngồi không, đấy là công việc phù hợp với sức khoẻ của mình. Giờ tôi muốn làm hơn cũng không được. Có lần, tôi làm việc nặng bị té, may mắn đầu đập xuống nệm, chứ xuống đất là có khi giờ “mát mát” rồi (cười). Bác sĩ cũng dặn tôi không nên làm nặng, phải kiểm tra huyết áp thường xuyên. Có lúc huyết áp lên tới 205, tôi tự lái xe lên bệnh viện nằm từ sáng đến tối, huyết áp xuống 170 thì về. Lúc đi tôi chỉ thấy hơi mệt thôi, nhưng bác sĩ giữ tôi lại bệnh viện đến khi nào ổn mới cho về. 

mon no 700 trieu hien tai cua siu black va moi quan he voi 2 con dau o chung nha 61b9c0ad1adfa - Món nợ 700 triệu hiện tại của Siu Black và mối quan hệ với 2 con dâu ở chung nhà

Siu Black có 2 người con trai, hiện đều đã lập gia đình và đang sống cùng mẹ. Cô rất hiếm khi chia sẻ ảnh các con.

– Gia đình chị xoay sở kinh tế ra sao trước ảnh hưởng của COVID-19?

Gia đình tôi chắc cũng như mọi người. Giờ tôi kiếm tiền đã khó hơn thời chục năm trước, gặp dịch thì chỉ biết cầm chừng. Công việc chính của tôi là hát ở nhà thờ, dàn dựng tiết mục, đặc biệt là vào những dịp lễ, cuối năm, nhưng giờ đều ngưng lại hết.

Các con tôi cũng có công việc riêng nhưng đều bị ảnh hưởng. Tôi có 2 con dâu, một người dạy dàn T’rưng, một người dạy mầm non. 2 con trai của tôi, một đứa dạy võ, một đứa làm công việc ổn định nhưng vì dịch nên công ty đã giải thể. May mắn vì sống chung một gia đình nên mọi người san sẻ kinh tế, cũng đỡ lo. 

mon no 700 trieu hien tai cua siu black va moi quan he voi 2 con dau o chung nha 61b9c0ada85a2 - Món nợ 700 triệu hiện tại của Siu Black và mối quan hệ với 2 con dâu ở chung nhà

Sức khoẻ của Siu Black hiện không được như trước. Nữ ca sĩ có nhiều bệnh trong người.

– Sống chung một nhà với 2 nàng dâu, mối quan hệ “mẹ chồng nàng dâu” và việc dung hoà tính cách các con trong gia đình chị thế nào?

Trong nhà, tôi làm chủ và tự cân bằng hết. Từ nhỏ, tôi nuôi con trai, đã dạy 2 đứa phải sống yêu thương và đùm bọc nhau. Giờ con có vợ, tôi nuôi cả vợ và cháu mình luôn, thậm chí phải có trách nhiệm xây dựng một gia đình lớn hoà thuận. Tôi nuôi con nên hiểu tính, cũng quen với việc sống chung với gia đình 2 con.

Tôi luôn dạy anh em yêu thương nhau thì 2 con dâu mới vui vẻ sống chung dưới một mái nhà. Tôi cũng chưa từng phải la mắng các con, tất cả đều giải quyết với thái độ nhẹ nhàng. Nhiều lúc thấy có vấn đề, tôi chỉ cần nói “con không nên làm” hoặc “mẹ không thích việc đó” là các con lập tức hiểu ý. Tôi giải quyết mọi vấn đề hay mâu thuẫn giữa các thành viên dựa trên sự bình đẳng, con dâu cũng như con ruột. Tôi luôn nói thẳng, không úp mở, quan điểm rõ ràng như vậy nên cả nhà ai cũng đồng thuận.

Bởi vậy, nhiều khi tôi đi đâu, các con cứ than “buồn quá” vì tôi ở nhà luôn tạo không khí vui cười cho mọi người. Thấy các con thương mình, tôi cũng xem các con dâu như con ruột.

mon no 700 trieu hien tai cua siu black va moi quan he voi 2 con dau o chung nha 61b9c0ade07af - Món nợ 700 triệu hiện tại của Siu Black và mối quan hệ với 2 con dâu ở chung nhà

– Được biết, chị đang nợ ngân hàng số tiền khá lớn?

Tôi vay ngân hàng 700 triệu vì muốn khi các con lấy vợ, mình phải có cái nhà tử tế để sống cùng thay vì cứ “ở ké” chị gái. Tôi làm nhà không phải cho mình mà cho con cháu. Giờ tôi vẫn đang trả nợ và lãi đều đặn, nhưng được cái nhà tử tế là tôi vui rồi (cười). Khi các con có công việc ổn định thì san sẻ với mẹ. Giờ con thất nghiệp, tôi vẫn tự “gánh” thôi. Nhiều người nói tôi mạo hiểm, ở tuổi này còn vay nợ. Nhưng tôi thấy bình thường vì dù gì cũng cần một căn nhà cho gia đình. Tôi phải đi làm để có tiền trả nợ. 

– Hiện tại, cát-xê của chị thế nào?

Chắc đủ trả nợ và lãi ngân hàng thôi (cười). So với trước, cát-xê của tôi giờ thấp hơn nhiều. Hồi xưa mình “máu”, đầu tư nhiều vì có thu nhập tốt hơn. Nhiều lúc nghĩ nếu lúc đó không mạo hiểm chắc giờ giàu lắm rồi (cười).

mon no 700 trieu hien tai cua siu black va moi quan he voi 2 con dau o chung nha 61b9c0ae0d0d0 - Món nợ 700 triệu hiện tại của Siu Black và mối quan hệ với 2 con dâu ở chung nhà

Trong quá khứ, Phương Thanh và Siu Black từng có thời gian căng thẳng, “gãy đổ” tình bạn nhiều năm.

– Trở lại showbiz, gặp lại “bạn cũ” Phương Thanh, mối quan hệ giữa 2 người dù đã hoà giải nhưng liệu có thân thiết được như xưa?

Việc hiểu lầm nhau trong cuộc sống là chuyện bình thường. Tôi và Phương Thanh có nhiều chuyện cũ, nhưng giờ đã giải quyết xong nên chúng tôi vui vẻ trở lại. Tôi hay nghĩ, mùa dịch qua nhiều nghệ sĩ đã ra đi, tại sao mình phải giận nhau những chuyện đó và suy nghĩ mãi điều cũ? Tôi cảm thấy mình còn sống, còn ngồi đây đã là may mắn. Kể cả bây giờ ai ghét tôi cũng được, tôi chẳng ghét ai. Tôi cũng còn ít mối quan hệ trong showbiz lắm, đặc biệt là từ khi đổi số điện thoại.

Bây giờ tôi và Phương Thanh gặp lại nhau, chị em vẫn vui vẻ chào hỏi, giao lưu bình thường, thoải mái. Chỉ là để có dịp tâm sự nhiều như xưa thì vẫn chưa. Cả 2 đều rất bận rộn và không có thời gian. Tôi sống chủ yếu ở Kon Tum, thời gian xuống TP.HCM cũng ít và chỉ để phục vụ công việc. Phương Thanh cũng có việc riêng của cô ấy. Gặp nhau nhau trong một chương trình như thế này là đã mừng lắm rồi.

– Chị nghĩ sao khi mình và Phương Thanh “đấu” nhau trong một chương trình?

Tôi “đấu” không lại Phương Thanh đâu, cô ấy “cướp” thí sinh bằng mọi cách, mình có giành cũng phải tốn nhiều công sức. Nhưng đó là tinh thần làm việc, ai cũng muốn có nhiều thí sinh “chiến” nhất. Ngoài ra, 2 chị em vẫn cười nói suốt và giữ tinh thần làm việc vui vẻ. Tôi không quan trọng lắm việc lựa chọn “ngựa chiến”. Có khi đó chỉ là nhân tố mới, nhưng mình mài giũa, cho các bạn cơ hội và thay đổi, thì lại có cái hay riêng.

– Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news