Môi phù nề, mũi có mủ sau khi tiêm filler làm đẹp

Tin liên quan

Ngày 24/12, Bệnh viện Da Liễu TPHCM cho biết vừa tiếp nhận và điều trị một trường hợp tai biến do tiêm chất làm đầy (hay còn gọi là filler) để nâng mũi.

Theo đó, bệnh nhân là chị N.T.K.L. (30 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TPHCM) đến khám tại bệnh viện trong tình trạng vùng mũi, miệng bầm tím, vùng nhân trung và môi phù nề, trên mũi xuất hiện các nốt có mủ, đóng mài vàng, bệnh nhân không sốt, than đau, ăn uống kém.

Trước nhập viện 3 ngày, do mũi thấp nên chị L. được người quen giới thiệu đến một cơ sở spa trên địa bàn để tiêm filler nâng mũi. Tại đây chị L. được tư vấn tiêm 2cc filler với giá 2,4 triệu đồng.

Theo lời chị L, sau khi thỏa thuận xong chi phí, nhân viên spa đã sử dụng một ống tiêm gắn kim dài và tiêm vào vùng mũi của chị. Trong quá trình tiêm, chị thấy tê vùng miệng nên báo cho người thực hiện nhưng người này nói bình thường và tiếp tục tiêm.

moi phu ne mui co mu sau khi tiem filler lam dep 61c72a2a466d1 - Môi phù nề, mũi có mủ sau khi tiêm filler làm đẹp

Trung bình mỗi tháng Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tiếp nhận vài trường hợp tai biến do tiêm chất làm đầy

“Để tiêm chất làm đầy vùng mũi an toàn hơn, tốt nhất nên sử dụng cannula hơn kim, nhất là đối với những bác sĩ mới thực hiện kỹ thuật tiêm chất làm đầy, chưa có nhiều kinh nghiệm. Với bệnh nhân này, trong quá trình tiêm, bệnh nhân đã báo bị tê vùng miệng nhưng người thực hiện không nhận ra đây là dấu hiệu chèn ép mạch máu mà tiếp tục tiêm nên dẫn đến tình trạng tai biến càng trầm trọng hơn, gây hoại tử da, có thể sẽ để lại sẹo xấu sau đó, gây khó khăn cho việc phục hồi về sau” TS. BS Trần Nguyên Ánh Tú nói.

Trước đó, Đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ – Bệnh viện Da Liễu TPHCM cũng tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nữ ở TP. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) nhập viện trong tình trạng vùng thái dương sưng to, bầm tím, chảy dịch do tiêm filler. Sau tiêm, vùng thái dương sưng to, xuất hiện lỗ dò, chảy dịch.

Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng, áp xe. Nguyên nhân có thể do filler là hàng trôi nổi, không đảm bảo chất lượng. Cũng có thể do quá trình thực hiện kỹ thuật tiêm không được đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối.

Bệnh nhân sau đó được các bác sĩ mổ, rạch tháo mủ. Các bác sĩ đã lấy ra rất nhiều filler và mủ, sau đó bơm rửa với chất vô khuẩn nhiều lần sau đó mới khâu vết thương lại.  Di chứng để lại cho bệnh nhân có thể là một vết sẹo trên vùng thái dương. Tuy nhiên bác sĩ cố gắng để vết rạch trùng với nếp gấp tự nhiên để nếu có sẹo thì sẽ giấu được sẹo, đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news